10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là sửa chữa hư hỏng hoặc tân trang lại vẻ đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên cân nhắc những yếu tố quan trọng sau.

Xác định rõ ràng kế hoạch của bạn

Có 3 hình thức sửa chữa, cải tạo nhà phổ biến: sửa chữa, bảo dưỡng; tân trang và nâng cấp và xây dựng lại. Mỗi sự đổi mới này phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ như sơn, đánh bóng, tháo dỡ, lắp ráp và xây dựng lại.

Trước khi đi làm Sửa nhàBạn nên hiểu rõ mục đích của mình, chẳng hạn như sửa một vết nứt trên tường, thay đổi nhà bếp truyền thống thành một công trình hiện đại. Hay sẽ đập bỏ toàn bộ tường trong nhà để phòng khách rộng rãi hơn,… Biết được điều này giúp bạn lựa chọn được hình thức cải tạo nhà phù hợp và có phương án thi công tốt nhất.

Số lượng, khu vực sửa chữa

Bạn cũng cần xem diện tích và số lượng phòng mà bạn định sửa chữa. Điều này khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và thiết kế của cả ngôi nhà. Biết bao nhiêu khu vực cần cải tạo cũng sẽ giúp xác định ngân sách và hiệu quả chi phí.

Tham khảo thêm  Chuỗi dự án vốn “khủng” của Vingroup

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo


Mục đích sử dụng của không gian cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện. Cần một nhà bếp mở để bạn có thể nhìn thấy không gian tiếp khách và ăn uống trong khi nấu ăn? Bạn có thích phòng khách, nơi có thể tổ chức các cuộc tụ họp? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ hướng dẫn cách bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn phòng bạn đang tân trang.

Tìm kiếm và so sánh các sản phẩm cho vay sửa nhà TẠI ĐÂY.

Tính toán chi phí

Chi phí là một trong những yếu tố quyết định công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy chú ý đến ngân sách của mình và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì một lỗi tính toán sai lầm. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê những thứ cần mua và dành ra một khoản nhất định cho việc đó. Cũng không nên mua quá nhiều thứ phát sinh, vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Tham khảo thêm  Thuật chọn nhà hợp phong thủy khi mua chung cư

Giá trị gia tăng của ngôi nhà


Đừng quên suy nghĩ về giá trị của việc nâng cấp và sửa chữa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt nếu bạn muốn tân trang lại ngôi nhà của mình để bán cho người khác. So sánh chi phí và lợi nhuận để quyết định có nên làm điều đó hay không.

Chọn một phong cách thiết kế

Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Vì điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người thích sự tối giản hiện đại trong khi những người khác lại muốn sự sang trọng cổ điển.

Hãy căn cứ vào sở thích cá nhân và gia đình để lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn trần nhà, chất liệu sàn cũng như nội thất.

Tự kinh doanh hoặc thuê


Nếu việc sửa chữa, cải tạo nhà không quá phức tạp và bạn có thể làm được là điều đáng mừng. Tuy nhiên, nếu không am hiểu nhiều về lĩnh vực này, bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất, nhà thầu hoặc công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công.

Giấy phép xây dựng

Đôi khi việc sửa sang lại nhà không phải là việc bạn có thể làm ngay mà cần phải có giấy phép. Trên thực tế, việc mua nhà tại một số dự án hoặc khu vực có quy hoạch và thiết kế đồng nhất buộc bạn phải tuân theo các tiêu chuẩn chung.

Tham khảo thêm  Ciputra chính thức giới thiệu dự án Gardenville Tây Hồ Residence

Nếu việc sửa chữa ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, bạn nên thông báo trước với hàng xóm để giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Sẵn sàng


Sửa chữa cải tạo nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận sự bừa bộn trong quá trình xây dựng, công việc có thể gặp trục trặc và chậm tiến độ, tranh chấp kiện tụng về ranh giới,… hãy chấp nhận những rủi ro này và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong quá trình sửa chữa nhà .

Nghiệm thu dự án


Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho công việc Sửa nhàBạn nên chú ý kiểm tra tất cả các bộ phận như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, các vấn đề về sàn và kiến ​​trúc trước khi vận hành thử. Điều này đảm bảo chất lượng công trình và tránh các vụ kiện tụng sau này.

Theo tin tức tổng hợp

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *