2 Quy tắc Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn Giàu có

2 Quy tắc Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn Giàu có

Có một sự thật hiển nhiên rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện chúng với một kế hoạch sẵn có, chi tiêu tài chính của bạn cũng vậy. Nếu bạn có một kế hoạch Quản lý Tài chính Cá nhân và tuân thủ nguyên tắc chi tiêu đó, việc tiết kiệm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân? Có bất kỳ số liệu hoặc quy tắc nào không? Cùng Vaytinchapnganhang.org tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quản lý tài chính cá nhân có thực sự cần thiết?

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn làm ra 10 đồng và dùng 10 đồng đó để chi tiêu, mua sắm mà không tiết kiệm được đồng nào, sau đó nếu bạn ốm đau, gia đình cần tiền thì bạn sẽ kiếm sống được. Ở đâu? Bạn đã bao giờ ngồi suy nghĩ xem mình sẽ dùng số tiền đó vào việc gì, cần ưu tiên những việc gì chưa?

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả giúp bạn trở nên giàu có
Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả giúp bạn trở nên giàu có

Như Robert Kiyosaki – người viết cuốn sách “Dạy con làm giàu” khẳng định:

Bạn có bao nhiêu tiền trong túi không quan trọng, điều quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó nhân lên.

Vì vậy, ngay bây giờ, bạn nên tự hỏi mình hai câu hỏi:

  • Quản lý tài chính cá nhân làm sao để giữ tiền?
  • Làm thế nào để sử dụng số tiền tiết kiệm được để tạo ra lợi nhuận?

Nguyên tắc lập một kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả

Không chi tiêu vượt quá số tiền kiếm được của bạn

Tất nhiên, bạn không thể tiết kiệm một xu bằng cách chi tiêu nhiều hơn những gì bạn kiếm được.

Vậy làm thế nào để tiêu ít hơn?

Giảm bớt những khoản chi không cần thiết phải không? Ví dụ, mua một món đồ mà bạn chỉ sử dụng vài tháng một lần… hoặc hạn chế việc đi lại dày đặc là hợp lý.

Khi bạn có thể tiết kiệm, dòng tiền nhàn rỗi tăng lên, và tất nhiên, đó là tiền tiết kiệm của bạn.

Nhưng phải làm gì nếu bạn không muốn giới hạn chi tiêu của mình?

Chúng ta phải kiếm nhiều tiền hơn. Tăng ca; làm thêm giờ; cố gắng làm việc để được thăng chức, tăng lương …

Nói ngắn gọn:

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, điều đầu tiên bạn cần làm là chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được.

Ưu tiên tài chính của bạn

Nó thế nào? Có phải sau khi nhận lương, hãy dành một khoản tiền để ăn chơi, mua sắm? Không ở đâu! Ưu tiên tài chính cho bản thân đồng nghĩa với việc bớt đi một phần thu nhập để tiết kiệm, lâu dần sẽ trở thành một thói quen tốt. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ đến việc cân đối phần thu nhập còn lại của mình cho những việc khác như mua sắm, thanh toán hóa đơn …

Nhưng hóa đơn đã phải thanh toán rồi, nên nó đưa chúng ta trở lại quy tắc số 1, hạn chế chi tiêu vào những thứ không cần thiết.

Ưu tiên tài chính của bạn
Luôn trích một phần thu nhập của bạn để tiết kiệm

Sử dụng tài chính hiệu quả từ những việc nhỏ nhất

Đừng xem thường những thứ tưởng như không có gì giống như phiếu giảm giá, ưu đãi, giảm giá… hoặc đơn giản là so sánh giá của một sản phẩm ở các địa điểm khác nhau. Nhỏ nhỏ mà thành lớn.

Thực tế, tự do tài chính phụ thuộc vào bạn là ai?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cụm từ “tự do tài chính” rồi đúng không? Nhưng ai biết trường hợp của bạn cụ thể như thế nào không? Nếu bạn cứ tin một cách mù quáng, đó sẽ trở thành một sự sắp đặt. Hãy tham khảo, phân tích và lựa chọn cho mình cách làm hiệu quả nhất, phù hợp nhất với bản thân.

2 Quy tắc tài chính cá nhân sẽ giúp bạn trở nên giàu có

Quy tắc 50/20/30

Đúng như tên gọi của nó, việc đầu tiên bạn cần làm là chia thu nhập của mình thành ba phần theo tỷ lệ lần lượt là 50%, 20%, 30%.

Vậy cụ thể cách sử dụng phần trăm thu nhập này như thế nào?

50% cho các nhu cầu chi tiêu thiết yếu

Những chi phí không thể tránh khỏi ở đây là những khoản bạn cần phải chi hàng tháng như tiền thuê nhà, tiền internet, tiền điện thoại …

Nhưng lưu ý một điều, 50% chi tiêu thiết yếu nghĩa là bạn phải sử dụng hết 50% đó, chỉ cần không vượt quá, nếu còn dư thì có thể đưa vào tiết kiệm, hoặc tăng% để ở. 2 phần tiếp theo.

20% cho các mục tiêu tài chính

Mục tiêu tài chính ở đây có nghĩa là dùng để trả nợ ngân hàng (nếu có), gửi tiết kiệm, đầu tư vào chứng khoán, bất động sản chẳng hạn …

Một điều nữa, bạn có thể tăng% cho các mục tiêu tài chính của mình bằng cách giảm% cho các nhu cầu thiết yếu.

30% dành cho các nhu cầu cá nhân

Đây là một khoản chi linh hoạt, không ràng buộc. Là hữu hình như quần áo, mỹ phẩm hoặc vô hình như du lịch… Tuy nhiên bạn cũng có thể để dành% phần này để dành cho các mục tiêu tài chính nếu bản thân không có nhiều nhu cầu. .

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả theo quy trình 7 bước

Như đã nói ở trên, mọi lời khuyên, mọi phương pháp đều là tương đối. Vì vậy, hãy phân tích tình hình của bản thân và hoạch định cho mình một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Trong phần này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một quy tắc khác bao gồm 7 bước hiệu quả giúp quản lý tài chính. Thay vì phân tích dài dòng, mình sẽ tổng hợp qua hình ảnh bên dưới.

7 bước để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
7 bước để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Kết luận

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là cách tốt nhất để trở nên giàu có. Còn kế hoạch cụ thể như thế nào thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là bản thân của mỗi người. Trong bài viết này, tôi chỉ đề xuất một vài quy tắc chung. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

Vaytinchapnganhang.org là website hỗ trợ cho vay trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Vaytinchapnganhang.org hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất ưu đãi và giải ngân nhanh chóng trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay vốn tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp!

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *