3 kinh nghiệm vay mua nhà không thể bỏ qua

Hiện các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà cùng với giá bất động sản đang ở mức tốt, đây là thời điểm thuận lợi để khách hàng có nhu cầu về nhà ở dễ dàng sở hữu căn hộ mơ ước. ước. Dưới đây là 3 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi mua nhà tại ngân hàng được nhiều người chia sẻ.

Xác định khả năng tài chính của bạn

Nếu bạn có trong tay 3-4 tỷ đồng và quyết định mua một căn hộ tầm trung thì không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có 2/3 hoặc 1/3 số tiền đó, có rất nhiều điều bạn phải lưu ý. Trước hết, bạn hãy tranh thủ nhờ người thân, bạn bè hỏi về việc vay vốn. Nguồn tài chính này có ưu điểm là bạn không phải trả lãi, cũng như không quá áp lực về việc trả nợ trước hạn, trả nợ đúng hạn. Nhưng với những ưu điểm như trên, những khoản này thường ít và giá trị nhỏ.

Tham khảo thêm  Sẽ triển khai xây dựng 15 khu nhà ở giá rẻ dành cho công nhân

Trong trường hợp đó, đến ngân hàng là giải pháp hữu hiệu nhất. Nhiều người thường có thói quen tìm nhà trước rồi mới đến ngân hàng hỏi vay mua nhà, nhưng cứ làm như vậy cho đến khi biết rõ số tiền mình có thể bỏ ra trong túi thì cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình rơi vào tầm ngắm. các bàn tay khác. Vì vậy, trước khi mua nhà, hãy khảo sát dịch vụ của nhiều ngân hàng để so sánh hạn mức, lãi suất vay dự kiến ​​với điều kiện trong hợp đồng vay mua nhà… để biết được khả năng tài chính tối đa. của gia đình.

Việc xác định rõ năng lực tài chính còn giúp khách hàng chủ động hơn trong việc trả nợ hàng tháng, tránh tình trạng vay quá nhiều vượt quá khả năng trả nợ hàng tháng dẫn đến nguy cơ rơi vào tình trạng nợ xấu.

Kinh nghiệm vay mua nhà

Kinh nghiệm vay mua nhà

Chọn phiếu mua hàng từ ngân hàng

Các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà của ngân hàng hiện tập trung vào lãi suất, kết hợp với quà tặng và chiết khấu từng dự án nhà cụ thể thông qua các chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. riêng tư. Việc lựa chọn các chương trình ưu đãi giúp khách hàng giảm đáng kể các khoản phải trả

Tham khảo thêm  Cách thức đăng ký vay tín chấp ACB dễ dàng nhất

Chẳng hạn, tại Ngân hàng Shinhanbank, người mua nhà được vay với lãi suất ưu đãi 7,2% / năm với thời hạn vay 20 năm, hạn mức vay 70% giá trị tài sản đảm bảo. Còn với VPBank, khách hàng được ưu đãi lãi suất khi vay mua nhà tại các dự án như Luxgarden với lãi suất ưu đãi 7,9% / năm …

Xem thêm: So sánh lãi suất ưu đãi của các ngân hàng

Kiểm tra kỹ hợp đồng vay

Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, hãy luôn nhớ giới hạn ở mức tối đa mà khả năng tài chính và khả năng trả nợ của bạn cho phép. Lập kế hoạch thanh toán trong tương lai và cân nhắc điều chỉnh thu nhập và nhu cầu tài chính sắp tới của bạn, đặc biệt lưu ý những thay đổi về lãi suất cho vay.

Tham khảo thêm  Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng BIDV bao gồm những gì?

Để quá trình vay vốn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cũng cần tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi vay mua nhà tại ngân hàng:

  • Đơn vay vốn (theo mẫu của từng ngân hàng)

  • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng / Chứng thư định giá

  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với khoản vay mua nhà, vay bù đắp tài chính.

  • CMND / Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu / Giấy đăng ký tạm trú của người vay và người bảo lãnh

  • Giấy chứng nhận kết hôn / giấy chứng nhận độc thân

  • Chứng minh thu nhập

  • Giấy thế chấp (nếu có)

Xem thêm: Giảm thêm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên cho khách hàng vay vốn mua nhà / mua xe qua website VayTinChapNganHang

Đăng ký vay mua nhà

Theo Thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *