5 điều bạn cần nhớ khi thuê xe tự lái dịp Tết

5 điều bạn cần nhớ khi thuê xe tự lái dịp Tết

Đối với các gia đình, việc cho thuê xe về quê ăn Tết đang dần trở thành một hoạt động phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để tránh bị hớ hoặc bị “hét giá” khi thuê xe trong dịp Tết đến, xuân về.

1. Chọn phương tiện phù hợp

Trước khi quyết định thuê xe, bạn nên dành thời gian nghiên cứu và cân nhắc loại xe mình định thuê. Vì chi phí thuê xe phụ thuộc chủ yếu vào từng loại xe mà mỗi dòng xe chỉ phù hợp với từng tiêu chí khác nhau như xe đi dễ hay khó, có đi được quãng đường xa không, chở được bao nhiêu người. .

Sau khi đã xác định được loại xe mình định thuê, bạn nên tra cứu thông tin trên mạng hoặc hỏi ý kiến ​​người thân, bạn bè rồi gọi điện hỏi giá.

Xem thêm: Tư vấn chi tiết những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ trả góp

2. Thuê xe cũng quan trọng

Từ đầu năm mới đến đầu xuân, việc thuê xe tự lái thường sẽ gặp khó vì giá cả tăng cao. Tùy từng xe thuê mà giá có thể chênh lệch, có nơi tăng gấp rưỡi, gấp đôi so với ngày thường. Vì vậy, bạn cần lưu ý tìm hiểu những địa điểm cho thuê với giá cả phải chăng, phù hợp túi tiền.

Bên cạnh đó là gói dịch vụ cho thuê xe. Bạn cần chú ý thuê xe theo km hay theo ngày, số tiền cho mỗi km cộng thêm… để tránh bị “hớ”. Thực tế, vào các dịp lễ Tết, các công ty thường thuê dịch vụ trọn gói (từ 7-10 ngày) chứ không thuê lẻ, giá từ 1 triệu đồng / ngày.

3. Đặt xe khi bạn chắc chắn

Nếu đã xác định được chiếc xe muốn thuê và chi phí phải trả, bạn nên đặt xe sớm để tránh tình trạng “cháy”, hết xe. Thông thường, khách hàng sẽ phải đặt cọc vài triệu đồng để giữ xe.

5 điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái

5 điều cần cân nhắc khi thuê xe ô tô tự lái

4. Xem kỹ hợp đồng thuê xe

Thông thường, các hợp đồng thuê xe thường do bên cho thuê thực hiện nên các điều khoản sẽ có lợi cho họ. Nguyên nhân là do thị trường cho thuê xe tự lái không có quy chuẩn chung và thường do cơ sở tự đặt ra. Vì vậy, khi sự cố xảy ra, khách hàng thường là người chịu thiệt.

Trong trường hợp này, bạn nên cực kỳ cẩn thận và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, thậm chí yêu cầu bồi thường nếu chiếc xe nhận được không đúng với thứ tự màu xe, loại xe, đời xe …

5. Kiểm tra khi nhận xe

Khi làm thủ tục nhận xe, bạn cần kiểm tra lại xe. Nếu thiếu kinh nghiệm, hãy nhờ bạn bè hoặc người có kinh nghiệm giúp đỡ. Các hạng mục cần kiểm tra bao gồm thân xe, nội thất, lốp dự phòng, bầu cua, lượng xăng còn lại, đồng hồ đo quãng đường đi được… Cuối cùng, để chắc chắn, bạn nên nhờ người thuê xe lái thử để kiểm tra tình trạng hoạt động của xe.

Nguồn: otoxemay.vn

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *