5 lý do nên vay tín dụng du học cho con

5 lý do nên vay tín dụng du học cho con

Nhiều bạn trẻ luôn ấp ủ ước mơ được học tập tại môi trường nước ngoài nhưng tài chính hạn hẹp thì vay tín chấp du học là giải pháp tốt nhất dành cho họ.

Gánh nặng tài chính là một câu hỏi khó đối với những gia đình có ý định cho con đi du học, bởi không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt ở nước ngoài có khi lên đến 30.000. $ -40,000 mỗi năm. Nhiều gia đình tìm đến dịch vụ cho vay trả góp du học cũng vì lý do này, ngoài ra, hình thức vay tín chấp để hỗ trợ con em mình đi du học cũng được các bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm vì những lý do sau:

1. Lãi suất cho vay sinh viên tương đối thấp

Lãi suất vay tín chấp du học tương đối thấp

Lãi suất cho vay du học là bao nhiêu?

>>> Có nên vay vốn ngân hàng để đi du học?

Các ngân hàng hay tổ chức tín dụng ngày nay đều đưa ra mức lãi suất cho vay đối với dịch vụ này gần như giống nhau, đảm bảo khả năng trả lãi vay và gốc cho khách hàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con em mình đi du học và trả nợ dần dần mà không cần phải quá đặt nặng vấn đề lãi suất. Cụ thể, tại thị trường Việt Nam, lãi suất cho vay tín dụng nước ngoài của một số ngân hàng cụ thể như sau:

ngân hàng Lãi suất Tài sản thế chấp
Sacombank 10,99% / năm, điều chỉnh 3 tháng một lần Bất động sản, sổ tiết kiệm
Techcombank 10,99% / năm Địa ốc
Viettinbank từ 7,99% / năm với thỏa thuận và điều chỉnh định kỳ Bất động sản, sổ tiết kiệm
BIDV Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần Tài sản được định giá bằng 150% của khoản vay, từ người vay hoặc bên thứ ba
Eximbank 15% / năm theo số dư giảm dần Bất động sản, sổ tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, tài sản khác
Agribank Từ 11,5% / năm theo dư nợ giảm dần Tài sản thế chấp thuộc sở hữu của người vay hoặc được bảo lãnh bởi bên thứ ba

2. Giá trị khoản vay có thể lên đến 100% chi phí học tập và sinh hoạt

Khoản vay có thể lên đến 100% chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh

Học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài khá đắt đỏ

>>> Bạn có biết: Ngân hàng nào có sản phẩm cho vay sinh viên tốt nhất hiện nay

Thông thường, giá trị khoản vay tín dụng sinh viên là 80% tổng chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu phù hợp với điều kiện vay trả góp của ngân hàng, nhiều gia đình có thể vay vốn lên đến 100% tổng chi phí học tập, điển hình như tại Ngân hàng Quốc tế VIB. Chương trình này nhằm hỗ trợ nhiều bạn trẻ mong muốn được học tập trong một môi trường mới và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau.

3. Thời hạn hợp đồng cho vay dài hơn

So với các hình thức vay tiêu dùng khác thì thời hạn vay tín chấp du học tương đối dài hơn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh sau khi đi du học định cư có thể đi làm để trả nợ và chia sẻ gánh nặng. nghĩa vụ tài chính nặng nề của gia đình. Thời hạn của khoản vay tín dụng du học có thể lên đến 10 năm, nếu thích nghi và phát triển trong môi trường mới, du học sinh hoàn toàn có thể chi trả khoản vay này trong thời gian sắp tới.

4. quá trình đăng ký cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện

Nhiều người vẫn đang rất băn khoăn về quy trình hoàn thành thủ tục vay tín chấp du học có đơn giản hay không? Câu trả lời là hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các công ty dịch vụ tài chính khác đều cung cấp tín dụng cho du học, và thủ tục đơn giản, thuận tiện cho khách hàng là một trong những điểm mấu chốt. Sự cạnh tranh lớn giữa các công ty này. Tương tự như các dịch vụ vay tiêu dùng khác, hồ sơ vay tín chấp du học cơ bản bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin vay (thường theo mẫu của tổ chức cho vay)
  • Hộ khẩu thường trú / tạm trú có CMND / hộ chiếu của du học sinh và người thân (trường hợp người vay là người thân của du học sinh)
  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay (Tài liệu giới thiệu / Khuyến mại cho các khóa học …)
  • Giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ.
  • Các tài liệu liên quan đến tài sản thế chấp.

5. Đây là bước đệm quan trọng tạo đà phát triển cho thế hệ trẻ

Du học là bước đệm của tương lai

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Với mục tiêu hỗ trợ và phát triển nền tảng kiến ​​thức và nhu cầu học tập nâng cao của các bạn, khi lựa chọn vay tín chấp du học là bạn đang có một quyết định đầu tư thông minh cho tương lai của mình. Tiếp xúc với nền văn hóa mới và nền giáo dục hiện đại của nhiều nước, cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương lên đến vài nghìn USD không còn là ước mơ xa vời.

Nếu bạn tự tin rằng mình có thể theo đuổi việc học và định cư trong môi trường mới để tìm kiếm cơ hội mới, các tổ chức tài trợ có thể giúp bạn thực hiện tham vọng của mình. Khoản vay sinh viên chắc chắn sẽ là một công cụ tốt giúp nhiều gia đình đầu tư tốt hơn cho con cái, mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai.

[ad_1]
[ad_2]