5 sai lầm dễ mắc phải khi mở thẻ tín dụng

5 sai lầm dễ mắc phải khi mở thẻ tín dụng

Những sai lầm khi mở thẻ tín dụng sẽ khiến người dùng bị thiệt hại về chi phí và thời gian, hãy tìm hiểu để tránh những sai lầm đó qua bài viết dưới đây.

Nói chung, công việc mở thẻ tín dụng Ở Việt Nam hiện nay tương đối đơn giản, thậm chí nhiều ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng trực tuyến Trên các form đăng ký có sẵn, bạn chỉ cần điền thông tin và cung cấp các giấy tờ cần thiết rồi nhấn nút gửi để ngân hàng duyệt và trả lời.

Tuy đơn giản như vậy nhưng nhiều người vẫn mắc sai sót trong quá trình mở thẻ dẫn đến những tổn thất về chi phí và thời gian không đáng có. VayTinChapNganHangsẽ tổng hợp 5 sai lầm khi mở thẻ tín dụng Phổ biến nhất mà bạn nên tránh là những điều sau đây.

>>>> Xem thêm: Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn khi thanh toán trực tuyến

1. Đăng ký mở loại thẻ tín dụng mới xuất hiện trên thị trường

Đây là Sai lầm khi mở thẻ tín dụng Đầu tiên có thể kể đến ở đây, điều này phần lớn đến từ hiệu ứng của quảng cáo. Quảng cáo hoặc thư chào hàng từ nhiều ngân hàng nói rằng thẻ tín dụng mà họ đang cung cấp là lựa chọn tốt nhất trên thị trường, nhưng lựa chọn đó có thể phù hợp với người khác và không phù hợp với người khác. người bạn.

Các loại thẻ tín dụng trên thị trường

Các loại thẻ tín dụng trên thị trường

Có vô số các loại thẻ tín dụng đang được cung cấp trên thị trường, trước khi đặt bút và đăng ký theo mẫu mở thẻ tín dụnghãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ xem chức năng của thẻ tín dụng có thực sự phù hợp với bạn hay không.

2. Không nghiên cứu kỹ các loại thẻ trên thị trường

Ở trên thị trường Có quá nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, vậy tại sao bạn lại đăng ký làm thẻ do người thân giới thiệu hay do lời quảng cáo mở thẻ. Đây là một trong những Sai lầm khi mở thẻ tín dụng mà bất cứ ai cũng có thể có.

Mở thẻ tín dụng Topbank.vn

Thông tin về thẻ tín dụng

Tín dụng Thị trường chia ra nhiều loại với những tiện ích khác nhau như thẻ tín dụng tích điểm, thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng tích dặm bay, quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại thẻ phù hợp. với thu nhập và nhu cầu thực tế của họ. Nếu không có thời gian đến các ngân hàng, bạn có thể tham khảo thông tin về các loại thẻ tín dụng trên các trang so sánh, tư vấn tài chính như VayTinChapNganHangđể dễ dàng lựa chọn hơn.

3. Không đọc kỹ điều khoản thẻ tín dụng

Các ngân hàng hay bất kỳ tổ chức phát hành thẻ tín dụng nào khác tại Việt Nam đều phải có văn bản rõ ràng về các điều kiện, điều khoản và phí sử dụng thẻ theo quy định của pháp luật. Các phí sử dụng thẻ tín dụng bao gồm lãi suất, phí thường niên, phí giao dịch ngoại tệ, phí ứng tiền… đều được các ngân hàng công bố trên website. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, bạn có thể gọi trực tiếp đến ngân hàng hoặc cũng có thể tìm đến dịch vụ của ngân hàng. Tư vấn thẻ tín dụng miễn phí của Topbank.vn.

4. Đăng ký thẻ tín dụng dựa trên lợi ích ban đầu

Nhiều tổ chức tín dụng “câu” khách hàng bằng các chương trình mở thẻ tín dụng hấp dẫn như ưu đãi lãi suất 3 tháng đầu, ưu đãi nhân đôi điểm thưởng, miễn phí thường niên năm đầu,… Những ưu đãi kiểu này không sai hay xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải xem xét xem sau khi chương trình khuyến mại kết thúc, những gì bạn nhận được có xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra hay không? Nếu bạn muốn mở một chiếc thẻ tín dụng chính để sử dụng lâu dài trong mọi giao dịch, thậm chí phải tính đến lợi ích lâu dài, không chỉ năm thứ hai mà thứ ba, thứ tư, v.v… để tránh bị vạ lây Sai lầm khi mở thẻ tín dụng.

Những sai lầm khi mở thẻ tín dụng cần tránh

Những sai lầm khi mở thẻ tín dụng cần tránh

>>>> Xem bây giờ: Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của thẻ tín dụng

5. Không kiểm tra kỹ điều kiện của mình khi mở thẻ

Tuy quy trình đơn giản nhưng để mở được thẻ tín dụng bạn cũng cần chú ý đến một số yêu cầu mở thẻ, đặc biệt là lịch sử tín dụng. Thu nhập cao và ổn định không thể quyết định chắc chắn rằng ngân hàng sẽ đồng ý mở thẻ tín dụng cho bạn. Nợ quá nhiều, có tiền sử nợ xấu, nợ quá hạn,… tất cả sẽ dẫn đến kết cục là hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối, gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

Đây là một số Sai lầm khi mở thẻ tín dụng dễ mắc phải mà bạn nên tìm hiểu và phòng tránh. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng có thể liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 378 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Theo Tài chính – ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]