ABBANK là ngân hàng gì? Ngân hàng ABBank có tốt hay không?

ABBANK là ngân hàng gì? Ngân hàng ABBank có tốt hay không?

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là một ngân hàng tư nhân có dịch vụ tốt tại Việt Nam. Mặc dù có bề dày hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ABBank vẫn là một cái tên khá mới đối với nhiều khách hàng về mặt thương hiệu. Chính vì vậy mà nhiều người thường đặt ra câu hỏi ABBAnk là gì? ABBank có uy tín hay không? Để giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề này, VayTienOnline sẽ giúp bạn tìm hiểu về ABBank qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt ngân hàng ABBank

Tên giao dịch việt nam Ngân hàng TMCP An Bình
Tên giao dịch tiếng anh Ngân hàng TMCP An Bình
Các từ viết tắt ABBANK
Mã SWIFT ABBKVNVX
Kiểu Ngân hàng thương mại cổ phần
Trụ sở chính 170 Hai Bà Trưng, ​​Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Năm thành lập 1993
Tổng tài sản 102,550 tỷ đồng (tháng 12 năm 2019)
Hotline 1800.1159 – 028.38365.365
Số fax (84-24) 35 190 416 – (84-28) 38 244 856
E-mail dichvukhachhang@abbank.vn
Trang mạng https://www.abbank.vn/

ABBank là gì?

Ngân hàng TMCP An Bình (tên giao dịch tiếng Anh: An Binh Commercial Joint Stock Bank, viết tắt ABBANK) là ngân hàng bán lẻ uy tín được đông đảo khách hàng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Tháng 5/1993 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng TMCP Nông thôn An Bình.

Khi mới thành lập, ngân hàng chỉ có vốn điều lệ 5.713 tỷ đồng, dưới sự hợp tác của các cổ đông chiến lược gồm:

 • Tập đoàn Geleximco – Công ty cổ phần
 • Bank of Malaysia Berhad (MayBank) – Ngân hàng lớn nhất tại Malaysia
 • Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) là công ty con của Ngân hàng Thế giới.
 • Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Năm 2004, ngân hàng chính thức phát triển thành ngân hàng đô thị và lấy tên là Ngân hàng TMCP An Bình. Hiện tại, sau gần 30 năm hoạt động, ABBank ngày càng phát triển lớn mạnh, tính đến ngày 31/3/2021, doanh thu của ngân hàng đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch và tổng tài sản. sản xuất đạt 97,899 tỷ đồng; dư nợ tín dụng đạt 71,455 tỷ đồng.

Hiện ABBank là địa chỉ giao dịch uy tín của hơn 1.000.000 khách hàng trên cả nước với hệ thống 165 điểm giao dịch tại 34 tỉnh / thành phố lớn trên cả nước dưới sự phục vụ của 3969 nhân viên. Với những bước phát triển đúng đắn và bền vững, ABBank đang nỗ lực từng bước trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Ý nghĩa logo ABBank

Logo ngân hàng An Bình được thiết kế mạnh mẽ, tinh tế mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho hình ảnh mà ngân hàng muốn mang đến.

Đường nét vuông vắn, cứng cáp với chữ AB là viết tắt của “An Bình” vừa khẳng định tên tuổi ngân hàng vừa thể hiện sự thịnh vượng lâu dài trong chặng đường phát triển của ABBank. Cuối Logo là hình ảnh mũi tên thuôn dài ở cuối chữ “Ngân hàng”, đây cũng là biểu tượng của sức hút tài chính mạnh mẽ, qua đó thể hiện tầm nhìn rộng lớn và sự vươn xa mạnh mẽ, vững chắc của ABBank.

Màu sắc cũng là một điểm ấn tượng của logo ABBank dưới sự kết hợp của hai màu xanh ngọc và cam. Nếu màu xanh ngọc tượng trưng cho sự trong sáng, minh bạch và ổn định lâu dài thì màu cam cá tính lại là biểu tượng của một ngân hàng trẻ năng động, hiện đại, không ngừng đổi mới từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết. máu.

Logo ABBank
Logo ABBank

ABBank có tốt không?

Mặc dù là ngân hàng đã hoạt động lâu năm nhưng xét về uy tín thì ABBank vẫn là một cái tên mới đối với nhiều khách hàng. Điều này khiến khách hàng khá phân vân và không biết ABBank có uy tín hay không. Nhưng với những ưu điểm sau đây, khách hàng hoàn toàn có thể thấy ABBank là một ngân hàng tốt và đáng tin cậy

 • ABBank không ngừng hoàn thiện và mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính hiệu quả, nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Các giải pháp tài chính được ngân hàng đưa ra trong thời gian nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả cao. Cụ thể là các dịch vụ và gói vay với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho từng nhóm khách hàng.
 • Ngân hàng luôn chú trọng tạo sự khác biệt trong dịch vụ nhằm gia tăng lợi ích cho cổ đông và khách hàng.
 • Các sản phẩm, dịch vụ tại ABBank đều được công bố công khai, minh bạch với khách hàng thông qua hợp đồng và các điều khoản chi tiết.
 • Luôn chú trọng yếu tố con người làm nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên uy tín của ABBank còn được ghi nhận qua các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như:

 • Giải Quả cầu vàng – Nhà giao dịch xuất sắc nhất 2007 dành cho ngân hàng phát triển nhanh các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao do Ban tổ chức Hội chợ triển lãm ngân hàng – Banking Expo trao tặng.
 • Chứng nhận Ngân hàng Xuất sắc về Thanh toán Quốc tế năm 2008 của Wachoviabank (Hoa Kỳ).
 • Nhận Chứng chỉ Xuất sắc trong Thanh toán Quốc tế nhiều năm liên tiếp từ Wells Fargo và Citibank.
 • Nhiều năm liền nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500.
 • Chứng nhận Ngân hàng hàng đầu cung cấp tiện ích cho khách hàng – Ngân hàng đã triển khai thành công dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ VISA năm 2015 do Tổ chức thẻ Quốc tế VISA trao tặng.
 • Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam – Vietnam Leading Brands 2017 do Hội đồng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng Doanh nghiệp Chất lượng – Qmix 100 do Viện Nghiên cứu Kinh tế, Global GTA (Anh), InterConformity (Đức) đồng trao tặng năm 2015.
 • Được chứng nhận là một trong những công ty tốt nhất để làm việc ở châu Á 2020 – Các công ty tốt nhất để làm việc ở châu Á 2020 do Tạp chí HR Asia trao tặng
 • Chứng chỉ tiêu chuẩn hóa về bảo mật dữ liệu thẻ PCIDSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán)
 • Được chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin theo ISO / IEC 27001: 2013 – tiêu chuẩn quốc tế duy nhất được sử dụng để đánh giá và cung cấp các yêu cầu cho Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin (ISMS). .
ABBank là nhà cung cấp dịch vụ tài chính đáng tin cậy
ABBank là nhà cung cấp dịch vụ tài chính đáng tin cậy

Các dịch vụ chính của ABBank

Với phương châm hoạt động “sự hài lòng của khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh”. ABBank luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm hiện đại, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Dưới đây là các sản phẩm và dịch vụ chính của ABBank

Khách hàng cá nhân

Các khoản cho vay cá nhân bao gồm: vay mua ô tô, vay mua / sửa nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng.

Tiết kiệm cá nhân: Tiết kiệm nhận lãi linh hoạt, Tiết kiệm YOU50, Tiết kiệm YOUfuture, Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm chọn ngày linh hoạt, Tiết kiệm trực tuyến, …

Dịch vụ thẻ ABBank: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế / nội địa.

Tài khoản ABBank cá nhân: Tài khoản cao cấp, Tài khoản số đẹp, Tài khoản thanh toán.

Dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số: AB Ditizen, Ngân hàng trực tuyến, SMS Banking, thanh toán tiền điện / nước.

Chuyển / nhận tiền cá nhân: cho mục đích học tập, hỗ trợ cá nhân, định cư / thừa kế, du lịch, chuyển tiền quốc tế Western Union, v.v.

Khách hàng Doanh nghiệp và Doanh nghiệp vừa và nhỏ (Doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Tín dụng kinh doanh: bao gồm cho vay mua ô tô kinh doanh, tài trợ vốn lưu động, cho vay cầm cố hàng hóa, cho vay thấu chi kinh doanh, v.v.

Tài khoản kinh doanh: Tài khoản ký quỹ, Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, Tài khoản tiền gửi thanh toán.

Dịch vụ doanh nghiệp: Chuyển số dư tập trung, Ngân hàng điện tử, Thu / hộ thay ủy nhiệm thu / chi, Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động, Nộp thuế hải quan điện tử, v.v.

Dịch vụ đảm bảo: Bảo lãnh nhận hàng, Bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu, Bảo lãnh thuế qua mạng, Bảo lãnh trong nước, Cam kết tín dụng, v.v.

Thanh toán quốc tế: Bảo lãnh thanh toán, chuyển khoản – chuyển tiền đến / đi, Thanh toán séc nước ngoài, thanh toán bằng hình thức nhận chứng từ, v.v.

Tài chính thương mại: Sản phẩm UPAS L / C, Chiết khấu BCT xuất khẩu theo phương thức tín dụng chứng từ L / C, tài trợ VND theo lãi suất ngoại tệ, v.v.

Kinh doanh ngoại tệ và các sản phẩm phái sinh: Giao dịch ngoại tệ giao ngay, giao dịch kỳ hạn ngoại tệ, giao dịch hoán đổi ngoại tệ, giao dịch tiền tệ chéo, v.v.

Ngoài các dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp, ABBank còn là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở trung tâm SME phục vụ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tùy theo quy mô kinh doanh, ABBank sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với các chương trình ưu đãi riêng dành cho từng đối tượng.

ABBank luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả phù hợp với từng đối tượng khách hàng
ABBank luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả phù hợp với từng đối tượng khách hàng

ABBank giờ làm việc

Thông tin về giờ làm việc của ABBank là một trong những điều quan trọng mà khách hàng lưu ý khi đến giao dịch tại ngân hàng. Cũng như các ngân hàng khác, ABBank có lịch làm việc cố định từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
 • Chiều: từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút

Ngoài ra, ABBank cũng tăng cường làm việc vào các ngày thứ bảy để giúp những khách hàng bận rộn có thời gian đến ngân hàng giao dịch vào những ngày nghỉ. Tuy nhiên, thứ 7 ngân hàng chỉ làm việc buổi sáng từ 7h30-11h30 và đóng cửa vào buổi chiều. Vào các ngày lễ lớn trong năm và chủ nhật, ngân hàng sẽ nghỉ làm việc theo quy định của nhà nước.

ABBank là một ngân hàng trẻ và năng động với các sản phẩm và dịch vụ được đánh giá tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu giải quyết các nhu cầu tài chính như vay tiền, gửi tiết kiệm hay mở tài khoản ngân hàng thì ABBank chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt mà khách hàng nên sử dụng.

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Credit: vaytienonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *