Agribank rao bán bất động sản thế chấp của dự án thủy điện

Agribank rao bán bất động sản thế chấp của dự án thủy điện

Dự án thủy điện Bắc Giang tại thôn Đồng Mạc, phố Quy Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn là dự án đấu giá tiếp theo được Agribank công bố. Với mỗi đợt bán không thành công, ngân hàng chiết khấu thêm 10% so với giá khởi điểm.

Agribank vừa tiếp tục có thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Năng lượng Someco 1 tại Agribank chi nhánh Lạng Sơn theo hợp đồng tín dụng năm 2009. Vốn vay là 141 tỷ đồng. Đến ngày 31/12/2020, dư nợ gốc là 113,7 tỷ đồng và lãi gần 117 tỷ đồng.

Ngoài ra, Someco 1 còn vay Agribank 3,7 triệu USD vào năm 2009. Tính đến cuối năm 2020, dư nợ gốc là 666 nghìn USD, lãi là 437 nghìn USD. Đáng chú ý, khoản lãi trên chỉ có thời hạn đến ngày 31/12/2020 và sẽ tiếp tục phát sinh cho đến khi công ty Someco 1 trả hết nợ gốc cho Agribank.

Xem thêm: Vay tín chấp Vietcombank, vay tiêu dùng Vietcombank, vay tín chấp Vietcombank

Công trình thủy điện bắc giang

Chủ đầu tư không có khả năng trả nợ, Agribank rao bán dự án thủy điện Bắc Giang

Tài sản đảm bảo cho khoản vay là tài sản hình thành lâu dài là công trình thủy điện Bắc Giang (bao gồm các hạng mục kiến ​​trúc, thiết bị thi công, máy móc thiết bị, giải phóng mặt bằng ….). dự án thủy điện và quyền khai thác theo quy định của pháp luật đối với công trình thủy điện Bắc Giang) tại thôn Đồng Mạc, thị trấn Quy Hòa, huyện Bình Gia, Lạng Sơn.

Mức giá khởi điểm đưa ra lần này là hơn 193 tỷ đồng, giảm 21 tỷ đồng so với giá ngân hàng đưa ra cách đây 1 tuần, chưa bao gồm các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.

Được biết, vào tháng 12/2007, Công ty Cổ phần Năng lượng Một số (Someco1) tiến hành khởi công Dự án Thủy điện Bắc Giang trên sông Bắc Giang tại xã Quý Hòa, huyện Bình Gia, Lạng Sơn. Dự án có công suất lắp máy 14MW, tổng mức đầu tư của dự án là 321 tỷ đồng, dự kiến ​​đến quý IV / 2010 dự án sẽ đi vào hoạt động và phát điện.

Sau lễ khởi công, chủ đầu tư ráo riết huy động công nhân thi công nhưng đến năm 2013 dự án bị hạn chế thi công và tái khởi động vào năm 2018. Tuy nhiên sau đó, dự án tiếp tục bị dừng thi công cho đến nay.

[ad_1]
[ad_2]