Bật Mí 10+ Cách Thoát Khỏi Nợ Nần Chồng Chất Bạn Nên Biết

Bật Mí 10+ Cách Thoát Khỏi Nợ Nần Chồng Chất Bạn Nên Biết

Nợ nần không chỉ gây áp lực về kinh tế mà còn tạo ra sự mệt mỏi, căng thẳng. Khi nợ nần chồng chất, giải quyết ra sao?

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ tiền để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Khi đó, chúng ta thường giải quyết khoản phí cấp bách đó bằng cách đi vay. Nhưng nếu bạn không biết cách quản lý tài chính của mình thì món nợ đó sẽ khó mà trả được. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn Làm thế nào để thoát khỏi nợ nần phải làm gì, làm như thế nào. Tìm hiểu thêm trong phần tóm tắt bên dưới.

Nợ nần chồng chất luôn gây áp lực về tài chính và tinh thần
Nợ nần chồng chất luôn gây áp lực về tài chính và tinh thần

Tại sao bạn không thể thoát khỏi nợ?

Đi vay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng mắc phải. Nhưng nếu bạn không thoát được nợ thì có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng: khi không có kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng làm bao nhiêu cũng có bấy nhiêu. Bạn không để lại bất kỳ khoản tiền thừa nào để sử dụng khi có vấn đề phát sinh cũng như trả nợ.
 • Chi tiêu ngoài tầm kiểm soát: hoạt động chi tiêu mất kiểm soát, thường xuyên tiêu số tiền lớn cũng sẽ khiến việc trả nợ bị đình trệ.
 • Không biết sử dụng tiền để kiếm tiền: không tham gia đầu tư tài chính. Nếu bạn không hiểu sự chuyển động của tiền, bạn sẽ không thể tăng số tiền bạn kiếm được.
 • Không có ý thức tiết kiệm tiền hoặc tiết kiệm quá ít: khi bạn không có ý thức tiết kiệm thì số tiền kiếm được sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Từ đó, các khoản nợ sẽ ngày càng chồng chất và đến mức không có khả năng chi trả.
 • Sử dụng tài khoản thẻ tín dụng: sử dụng thẻ tín dụng trả trước có thể dễ dàng khiến bạn rơi vào bẫy chi tiêu. Nợ sẽ mãi mắc nợ.
 • Tham gia đánh bạc: cờ bạc sẽ khiến chúng ta nhanh chóng rơi vào cảnh nghèo đói.
 • Công việc không có thu nhập ổn định: việc làm bấp bênh khiến thu nhập hàng tháng không ổn định. Do đó, rất khó để cân đối chi phí sinh hoạt và chi tiêu để trả nợ.

Nợ nần chồng chất phải làm sao?

Khi bạn đang nợ nần chồng chất và không biết phải làm sao với khoản nợ chồng chất của mình, trước tiên bạn cần củng cố tinh thần của mình. Suy sụp tinh thần sẽ ảnh hưởng đến mọi suy nghĩ và hoạt động của bạn.

Sau khi bình tĩnh lại, bạn có thể thử vay từ bạn bè, người thân. Nếu khoản vay quá lớn, có thể cầm cố tài sản để trả một phần nợ. Như vậy, gánh nặng tài chính sẽ giảm bớt phần nào áp lực trên vai bạn.

Làm các công việc khác nhau cân bằng với công việc chính để tăng thu nhập. Chăm chỉ kiếm thêm thu nhập sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảnh nợ nần.

Nếu bạn đang vay từ người thân hoặc bạn bè hoặc người quen, hãy thử thương lượng để kéo dài thời gian nợ. Đặt một kỳ hạn trả nợ nhất định mà bạn nghĩ rằng bạn có thể trả được vào thời điểm đó. Điều này sẽ giúp chủ nợ tin tưởng bạn hơn.

Nếu vẫn còn vướng mắc trong vấn đề nợ nần chồng chất, bạn có thể tham khảo 10+ cách thoát khỏi nợ nần dưới đây. Đây là những phương pháp đã được nhiều người áp dụng và thấy hiệu quả.

Tiết lộ 10 cách thoát khỏi nợ nần chồng chất nhất định phải biết

Để thoát khỏi tình trạng nợ nần chồng chất, bạn có thể áp dụng, kết hợp những cách dưới đây.

Lập danh sách các khoản nợ

Đầu tiên bạn cần lên danh sách các khoản nợ cần trả. Sắp xếp các khoản nợ của bạn theo khoảng thời gian bạn vay. Vì chắc chắn những món nợ bạn vay lâu ngày cần phải trả trước. Nếu bạn có thể thương lượng gia hạn thời gian trả nợ với người cho vay thì hãy tiến hành trả khoản nợ liền kề.

Rõ ràng về những gì bạn đang nợ sẽ giúp bạn quyết tâm hơn trong việc kiếm tiền để trả nợ. Bạn nên lên kế hoạch cẩn thận để thực hiện trả nợ trong thời gian sớm nhất.

Cố gắng tiết kiệm tiền

Khi bạn biết mình cần trả nợ bao nhiêu, hãy cân đối thu nhập hàng tháng. Sao cho chi tiêu cố định hàng tháng của khách hàng ở mức thấp nhất. Bạn có thể loại bỏ các mặt hàng quần áo, đồ dưỡng da, phụ kiện thời trang, v.v.

Cân đối tài chính để nhanh chóng trả lãi cao
Cân đối tài chính để nhanh chóng trả lãi cao

Chỉ cần tập trung vào các khoản chi cho ăn uống, sinh hoạt, thuê nhà,… Cố gắng chi tiêu ít nhất có thể để có số dư trả nợ.

Giải quyết nợ lãi cao

Đối với khoản nợ lãi suất cao, bạn cần thực hiện khoản thanh toán đầu tiên. Lãi suất cao là nguyên nhân gây ra nợ nần chồng chất và càng để lâu càng khó trả. Hãy bình tĩnh, nhìn khoản nợ có lãi suất cao nhất rồi hãy tập trung trả dứt điểm trước.

Không ngừng tăng thu nhập

Nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng và muốn trả hết nợ trong thời gian ngắn, bạn cần tăng thu nhập. Bạn có thể xin việc khác sau công việc chính. Hoặc chọn những công việc có thể làm tại nhà để tận dụng mọi khung giờ.

Tìm cách giảm lãi suất cho vay

Việc tìm cách giảm lãi suất cho vay cũng cần được quan tâm. Đối với những đối tượng nợ lãi cao, có thể đáo hạn nợ. Nếu bạn chưa biết cách hết hạn thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Phá bỏ thói quen chi tiêu tốn kém

Chi tiêu quá mức khiến việc trả nợ gần như không thể. Vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen chi tiêu tốn kém. Sử dụng các sản phẩm có tác dụng tương tự nhưng có mức phí thấp hơn. Nếu có thể, hãy từ bỏ thói quen sử dụng các sản phẩm đắt tiền. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Không vay trả góp dài hạn trả nhanh nợ cũ.
Không vay trả góp dài hạn trả nhanh nợ cũ.

Ngừng vay

Tuyệt đối không vay thêm nợ khi bắt đầu có kế hoạch trả nợ. Việc tiếp tục vay nợ sẽ đẩy bạn vào tình cảnh nợ nần chồng chất và khó có thể giải quyết dứt điểm khoản nợ đó.

Tự thưởng cho bản thân

Khi bạn đã làm hết sức mình và trả xong một món nợ, dù lớn hay nhỏ, hãy tự thưởng cho mình. Vì bạn xứng đáng được ghi nhận cho những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, đây là động lực to lớn để bạn tiếp tục làm việc để kiếm tiền và trả nợ.

Hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc

Thời gian trả nợ dài hay ngắn, bạn không được bỏ. Bạn cần phải luôn tự tin rằng bạn có thể làm được. Tôi sẽ kiếm tiền trả nợ, bù đắp những khoản đã bỏ ra trước đó.

Lên kế hoạch tài chính rõ ràng để cân đối chi tiêu
Lên kế hoạch tài chính rõ ràng để cân đối chi tiêu

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý

Duy trì thói quen lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và kiên trì thực hiện. Điều này sẽ rút ngắn thời gian trả nợ của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ có động lực để kiếm nhiều tiền hơn.

Cách kiếm tiền để trả nợ nhanh chóng

Để có thể nhanh chóng trả nợ, đồng thời thoát khỏi nợ nần, bạn có thể tham khảo những cách tăng doanh thu sau:

 • Nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng, hãy thử trích một khoản tiền nhỏ để đầu tư kinh doanh. Hoạt động kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng mang đến cơ hội làm giàu nhanh chóng.
 • Tìm một công việc khác đủ sức để làm bán thời gian, nhằm tăng thu nhập.
 • Nếu bạn rành và có khả năng phán đoán thị trường thì hãy theo nghề đầu tư bất động sản.
 • Nếu khoản nợ của bạn khá cao, bạn có thể tham khảo hướng đi xuất khẩu lao động để tăng thêm thu nhập. Đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn vì đi xuất khẩu lao động có thu nhập khá cao.

Kết luận

Có thể thấy, nợ nần là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Nhưng để nợ nần chồng chất, giải quyết ra sao thì bạn phải chịu áp lực tài chính rất lớn. Hãy bình tĩnh và tham khảo những cách thoát nợ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nợ tiền chống chất của mình.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *