Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Chúng thường nhắm đến những người đang gặp khó khăn về tài chính và không đủ điều kiện vay vốn từ các ngân hàng và công ty tài chính. Có ý nghĩa gì?

Có ý nghĩa gì?

Hái lộc (hay còn gọi là chơi họ, chơi phường) là hình thức cho vay tín dụng đen với lãi suất cao, tính theo ngày. Hình thức móc túi thường hướng đến những người đang gặp khó khăn về tài chính, cần tiền gấp nhưng không đủ điều kiện vay vốn tại các tổ chức chính thức do Nhà nước quản lý như ngân hàng, công ty tài chính.

Việc cho vay sẽ dựa trên các mối quan hệ nhân thân giữa người vay và người cho vay như: họ hàng, người quen hoặc người được người đã tham gia xổ số giới thiệu. Hình thức vay này không cần tài sản đảm bảo mà chỉ cần dựa trên những giấy tờ đơn giản. Nó vừa đảm bảo thanh toán nhanh chóng, thủ tục đơn giản nên được nhiều người lựa chọn vay tiền bát tràng để giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách của mình.

Các khoản vay của họ là gì?

Các khoản vay của họ là gì?

Quy tắc của trò chơi bowling

Quy luật tồn tại

– Quy luật rút ra của họ là vay 10 lấy nhà 8. Số tiền vay tối thiểu là 10 triệu đồng, nhưng thực tế người vay (hay còn gọi là người bị ký phát) chỉ nhận được 8 triệu đồng. Nếu bạn vay 15 triệu thì bạn chỉ nhận được 12 triệu… Số tiền chênh lệch được người cho vay giữ như số tiền lãi bạn phải trả.

Ví dụ: Nếu bạn được vay 30 triệu đồng nhưng số tiền bạn nhận được chỉ là 24 triệu đồng thì 6 triệu đồng còn lại là tiền lãi mà bạn phải trả cho khoản vay 30 triệu của mình. Sau một thời gian rất ngắn khoảng 50 ngày, bạn sẽ phải trả lại toàn bộ 30 triệu đồng cho chủ nợ. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ phải tiết kiệm 600.000 đồng để trả nợ. Số tiền này thực sự quá lớn đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính.

– Đối với những khách có nhu cầu vay thêm, chính chủ vẫn có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, điều kiện vay sẽ khó hơn. Chủ vựa, họ sẽ yêu cầu người vay cung cấp thêm các giấy tờ bảo đảm, về địa chỉ nơi ở, nơi làm việc, số điện thoại của người thân trong gia đình … để xác minh thông tin và đảm bảo cho việc thu hồi vốn sau này.

Cũng theo quy luật trên, dùng bạn đi vay nhiều nhưng không bao giờ có được 100% số tiền bạn muốn vay. Người cho vay sẽ giữ lại một khoản trong số tiền cho vay để trừ lãi.

Luật họ

– Lãi suất vay tùy thuộc vào số tiền vay. Nếu bạn vay ít thì lãi suất sẽ thấp hơn, nếu bạn vay nhiều thì lãi suất sẽ cao hơn.

Ví dụ:

  • Nếu bạn vay 20 triệu thì số tiền nhận được sẽ là 15 triệu. Trong vòng 50 ngày bạn phải trả lại 20 triệu đã vay >> Mỗi ngày bạn phải tiết kiệm 400.000 đồng để trả nợ.
  • Nếu bạn vay 25 triệu thì số tiền nhận được sẽ là 20 triệu. Trong vòng 50 ngày bạn phải trả hết 25 triệu đã vay >> Mỗi ngày bạn phải tiết kiệm 500.000 đồng để trả nợ.

– Tham gia chơi bowling của họ, bạn sẽ phải trả tiền cho chủ nợ theo ngày. Ngày nào “đàn em” của chủ quán bốc bát sẽ tìm bạn để thu lãi.

Với phương thức móc túi, họ không được nhận 100% số tiền vay.

Với phương thức móc túi, họ không được nhận 100% số tiền vay.

Điều kiện để đón chúng

Điều kiện để bốc bát của họ rất đơn giản, người vay sẽ nhanh chóng nhận được tiền nếu cung cấp đủ các giấy tờ sau:

– Giấy tờ tùy thân: CMND / CCCD / Hộ chiếu / Bằng lái xe còn hiệu lực.

– Sổ hộ khẩu (bản photo)

– Ký các chứng từ vay, trả nợ.

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ của bạn, đơn vị cho vay sẽ tiến hành xác minh nơi ở, nơi ở, nơi làm việc của bạn để đảm bảo việc thu hồi nợ sẽ diễn ra nhanh chóng. Việc xác minh thông tin chỉ mất khoảng 2-3 tiếng, sau đó bạn sẽ nhận được tiền nhanh chóng. Tài liệu của bạn sẽ được người nạp giữ cho đến khi bạn hoàn trả 100% số tiền đã vay. Những người cho vay tin rằng, khi họ đang giữ những giấy tờ quan trọng của bạn, biết được thông tin về nơi ở, nơi làm việc của bạn, họ sẽ dễ dàng thu hồi được nợ và bạn sẽ không dám cao chạy xa bay. bùng phát nợ.

Hạn mức vay

Với hình thức vay, số tiền vay không cao, chỉ tối đa là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, mức vay phổ biến là 10 triệu, 20 triệu. Ngoài ra, số tiền mà mỗi người được vay cũng khác nhau. Những người có thu nhập khá, ổn định thường được vay với hạn mức cao hơn vì người cho vay tin tưởng vào khả năng trả nợ của họ. Ngược lại với những người có thu nhập bấp bênh, những người cho vay không mạo hiểm khi cho vay số tiền lớn.

Cảnh báo: Tín dụng đen: Nở rộ và ngày càng tinh vi, lãi suất 1.700% một năm.

Thủ tục xin vay của họ rất đơn giản

Thủ tục xin vay của họ rất đơn giản

Họ có vi phạm pháp luật không?

– Trộm cắp chúng là một hình thức vay mượn không chính thống, không được pháp luật điều chỉnh. Hình thức cho vay này chỉ là sự trao đổi giữa hai bên về số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả nợ, phương thức giải ngân, trả nợ,… Có thể hiểu, móc túi là hình thức “chui” và không tuân thủ quy định. cho vay. tuân thủ các quy định của pháp luật về cho vay.

– Về lãi suất cho vay theo quy định tại khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

“Điều 468. Lãi suất

1. Lãi suất vay do các bên thoả thuận.

Trường hợp các bên có thoả thuận về lãi suất thì mức lãi suất thoả thuận không được vượt quá 20% / năm của khoản vay, trừ trường hợp pháp luật có liên quan có quy định khác. Căn cứ vào tình hình thực tế và đề nghị của Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh mức lãi suất trên và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Theo quy định trên, lãi suất vay do hai bên thỏa thuận, thống nhất. không quá 20% / năm. Tuy nhiên, trên thực tế, họ đang áp dụng mức lãi suất 20% / 50 ngày. tương đương hơn 140% / năm. Như vậy, cho vay nặng lãi là một hình thức cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự (lãi suất cho vay lớn hơn 100% / năm).

Xem ngay: Cho vay nặng lãi bao nhiêu năm tù?

Họ có phạm luật không

Họ có phạm luật không

Hình phạt đối với hành vi cho vay tiền

Căn cứ Điều 201 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định như sau:

“Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

1. Người nào trong giao dịch dân sự cho vay với lãi suất gấp 5 lần mức cao nhất quy định của Bộ luật dân sự trở lên thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không cải tạo. bị phạt tù đến 3 năm.

2. Phạm tội thu lợi bất chính 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm. ”

Như vậy, nếu cho vay nặng lãi từ 100% / năm trở lên, chủ xe có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng hoặc phạt tù đến 3 năm.

Có nên mượn bát của họ không?

Hình thức vay họ vay với ưu điểm là thủ tục nhanh gọn, đáp ứng được nhu cầu tài chính cấp thiết của người đi vay. Do đó, đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với mức lãi suất cao như vậy thì bạn rất khó có thể trả được khoản vay trong ngày. Tiền lãi ngày trước sẽ dồn sang ngày sau, bạn sẽ rất khó trả lại toàn bộ số tiền đã vay.

Sơn nhà là một hình thức đòi nợ khá phổ biến

Sơn nhà là một hình thức đòi nợ khá phổ biến

Khi con nợ không có khả năng trả nợ, con nợ sẽ thực hiện các biện pháp đòi nợ bằng hành vi bạo lực về thể chất và tinh thần như:

– Gọi điện đe dọa, xúc phạm người vay hàng ngày khiến họ hoảng sợ.

– Đến nhà, nơi làm việc để “dằn mặt” người vay, khiến họ xấu hổ với hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp.

– Tìm đến nhà siết nợ, đập phá, lấy hết tài sản có giá trị trong nhà.

– Đập sơn, mắm tôm, các chất bẩn khác vào nhà người mượn.

– Gọi điện cho bạn bè, người thân của bạn để đòi nợ.

– In tờ rơi, xuyên tạc, bịa đặt những điều không hay về bạn, phát tờ rơi tại nơi làm việc và nơi bạn sinh sống.

– Đăng những hình ảnh nhạy cảm do cắt xén lên các trang mạng xã hội nhằm hạ uy tín của bạn với mọi người.

– Lệnh cho “đàn em” đánh người vay tiền nếu không trả được nợ.

Đe dọa tính mạng của các thành viên trong gia đình, thậm chí bắt cóc trẻ em để ép người vay trả nợ.

– Mất toàn bộ giấy tờ tùy thân quan trọng như CMND / CCCD / Sổ hộ khẩu …

Có nhiều cách xử lý đáng sợ hơn nếu người vay có ý định vỡ nợ hoặc không trả được nợ cho chủ nhân của chúng. Việc tự ý đi vay không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người vay mà cả gia đình, bạn bè thân thiết của họ cũng bị xáo trộn khi người vay không trả được nợ.

Vì vậy, bạn không nên vay tiền từ họ trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu bạn cần tiền gấp, hãy ưu tiên vay người thân, bạn bè trước. Nếu không vay được, bạn có thể xin tạm ứng lương tại nơi làm việc, thanh lý một số tài sản có giá trị nhưng không thiết yếu trong gia đình, đăng ký vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín để được hỗ trợ. về vốn.

Vay họ là hình thức vay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng. Nếu lỡ vay nợ thì phải tìm cách trả nợ đúng hạn để tránh hậu quả về sau.

[ad_1]
[ad_2]