Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chỉ sở hữu thẻ tín dụng trong một thời gian, đây là một số cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả để tận dụng tối đa thẻ của bạn.

Tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, nhưng nếu bạn chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụngBạn không những không được hưởng những lợi ích đó mà còn gây hại cho lịch sử tín dụng của mình. Hơn nữa, thẻ tín dụng thường không được cấp bất kỳ tài liệu hướng dẫn sử dụng nào, nếu bạn không tìm hiểu và làm quen với việc sử dụng thẻ, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. mà bạn không mong đợi.

1. Bắt đầu với Thẻ tín dụng

Nếu bạn mới mở thẻ tín dụng, hãy làm quen dần dần và từ từ, đây là bước đầu tiên để bắt đầu. Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả. Nếu vừa nhận thẻ, bạn không nên mang thẻ ra tiêu ngay, hãy tìm hiểu thật kỹ. Bạn cũng nên làm quen với việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng khi mua hàng với hóa đơn thấp và thanh toán hết số dư tín dụng của mình mỗi tháng. Hãy nhớ rằng mục đích sử dụng thẻ tín dụng không phải là để chi tiêu cho những thứ bạn không thực sự có đủ tiền để mua, thẻ tín dụng là một hình thức vay nợ, chi tiêu qua thẻ tín dụng là bạn đang vay tạm tiền ngân hàng để chi trả. và số tiền này phải được hoàn trả trong tương lai. Nêu biêt được cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp tạo dựng lịch sử tín dụng tốt cũng như thói quen sử dụng thẻ tín dụng có lợi nhất.

Các loại thẻ tín dụng

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Một cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả khi mới bắt đầu là dùng nó để thanh toán các hóa đơn hàng tháng có giá trị thấp, khoảng 800.000 đồng trở lại và trả đủ hàng tháng. Bạn nên tạm thời Làm quen với thẻ tín dụng Bằng cách này ít nhất trong 6 tháng đầu tiên, đừng quá vội vàng, nó sẽ giúp bạn làm quen với việc sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, đồng thời duy trì số dư thẻ tín dụng của bạn dưới hạn mức mà ngân hàng quy định.

>>>> Tìm ra ngay bây giờ: 5 sai lầm dễ mắc phải khi mở thẻ tín dụng

2. Làm quen với những khoản chi lớn hơn

Sau khi đã quen với việc sử dụng thẻ tín dụng trong vài tháng đầu, cũng như có thói quen sử dụng thẻ tốt, trả hết dư nợ thẻ hàng tháng, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng thẻ cho các khoản chi tiêu khác. to hơn một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo duy trì số dư trong thẻ ở mức chấp nhận được, khoảng 30% hạn mức thẻ hoặc ít hơn. Điều này có nghĩa là nếu hạn mức thẻ tín dụng Nếu hạn mức của bạn là 10.000.000 VND, đừng bao giờ tiêu quá 3.000.000 VND qua thẻ tín dụng. Khi bạn biết trước mình có những hóa đơn phải thanh toán trong tương lai, hãy bám sát kế hoạch chi tiêu của mình để tránh tiêu tiền vào những hóa đơn đó.

Sau một vài tháng sử dụng thẻ tín dụng, công ty phát hành thẻ của bạn có thể cho phép bạn tăng hạn mức tín dụng, nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều tiền hơn trong thẻ tín dụng của mình. Hãy nhớ luôn giữ số dư thẻ của bạn dưới 30% hạn mức thẻ tín dụng ngay cả khi hạn mức của bạn được nâng lên. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách thiếu trách nhiệm, nhà phát hành thẻ hoàn toàn có thể cắt hạn mức thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức.

3. Làm quen với sự kiềm chế

Muốn biết làm thế nào? sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần học cách kiềm chế bản thân trước những “cám dỗ” trong quá trình mua sắm. Ngoài kia có rất nhiều món đồ mà bạn thích, bạn có thể dùng toàn bộ hạn mức thẻ tín dụng của mình để mua những món đồ đó và mang về nhà, nhưng bạn có chắc mình làm được không? Thanh toán hết số dư nợ trên thẻ vào cuối tháng? Vì dùng tiền trong thẻ là đi vay ngân hàng nên bạn phải tập tính tự chủ, chỉ dùng thẻ tín dụng để thanh toán những hóa đơn thật cần thiết, trong khả năng chi trả thực sự của mình. Tóm lại, điều quan trọng nhất cần nhớ ở đây là đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán hết số dư tín dụng của mình mỗi tháng.

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Vui lòng hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Ngoài ra, hãy tạo thói quen để dành một số tiền cho công việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng và không bao giờ sử dụng điều này để chi tiêu cho bất cứ điều gì khác. Bạn cũng có thể thanh toán sớm số dư tín dụng của mình nếu lo lắng rằng bạn sẽ không thể giữ nó cho đến ngày đáo hạn.

Bắt đầu với một thẻ tín dụng duy nhất để đảm bảo chi tiêu của bạn được lên kế hoạch. Sử dụng quá nhiều thẻ có ngày đáo hạn thẻ tín dụng khác nhau sẽ khiến bạn bối rối và rất dễ mắc nợ xấu, điều này sẽ gây hại cho điểm tín dụng của bạn. Để làm được điều này, bạn hãy luôn tìm hiểu thật kỹ những lợi ích mà thẻ tín dụng thực sự mang lại thay vì bị ảnh hưởng bởi những lời quảng cáo hay lời mời gọi mở thẻ từ nhân viên tín dụng của các ngân hàng.

4. Kiểm soát chi tiêu qua thẻ tín dụng

Hầu hết các thẻ tín dụng đều cho phép người dùng xem xét thanh toán thẻ trực tuyến. Nếu loại tín dụng của bạn cũng có chức năng này, hãy tạo thói quen truy cập tài khoản và kiểm soát chi tiêu thẻ của bạn. Với vị trí này, bạn thậm chí có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn trực tuyến qua tài khoản thanh toán cá nhân, đồng thời có thể đăng ký để nhận sao kê thẻ tín dụng trực tuyến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn là người không rành hoặc không thường xuyên sử dụng máy tính thì không nên sử dụng dịch vụ này.

Kiểm soát thẻ tín dụng qua máy tính

Kiểm soát thẻ tín dụng trực tuyến

5. Giải pháp nếu bạn không thể thanh toán hết số dư thẻ tín dụng của mình

Ngay cả khi bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách có kế hoạch và có trách nhiệm, có thể có những tháng số dư tín dụng của bạn quá lớn đến mức bạn không thể thanh toán hết số dư của mình ngay lập tức. Bạn không nên quá lo lắng vì các ngân hàng vẫn cho phép trả nợ từng phần (số tiền trả tối thiểu do từng ngân hàng quy định).

Trong những tháng này, hãy trả hết khoản nợ tối thiểu nêu trên và ngừng chi tiêu bằng thẻ. Nếu bạn dự đoán rằng bạn có thể không có đủ tiền để thanh toán toàn bộ số dư trong thẻ của mình, thì tốt nhất bạn nên để thẻ sang một bên cho đến khi bạn thực sự có đủ khả năng chi trả. Một lợi ích mà bạn cần lưu ý nếu thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng là bạn sẽ không phải lo lắng về việc duy trì số dư trong vài tháng tới trong trường hợp thu nhập của bạn giảm xuống. hoặc việc bổ sung một số chi phí không lường trước được.

Có thể nói, thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích có thể bị khai thác cũng như nhiều tác hại cần phải phòng ngừa. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về tính năng của thẻ tín dụng, cũng như thường xuyên chi tiêu cho các hoạt động mua sắm, ăn uống, du lịch,… thì nên sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. những khoản tiền nhỏ. Quý khách có nhu cầu mở thẻ tín dụng vui lòng liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 378 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Theo Tài chính – ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]