Cần làm gì khi bị mất số tiết kiệm Agribank?

Cần làm gì khi bị mất số tiết kiệm Agribank?

Không may làm mất sổ tiết kiệm Agribank, chắc chắn bạn sẽ lo lắng không biết làm lại sổ, lấy lại tiền hay bị mất sổ có bị phạt không?

1. Làm gì khi bị mất tiền tiết kiệm Agribank?

Sổ tiết kiệm Agribank Tài liệu ngân hàng này được cung cấp cho bạn để xác thực khoản tiết kiệm của bạn tại ngân hàng và thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bạn. Vì vậy, bạn cần cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh bị nhàu, nát, rách hoặc thất lạc.

Sổ tiết kiệm Agribank - hình minh họa

Làm mất sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank cần lưu ý gì

Theo quy định tiết kiệm tiền Ngân hàng Nhà nước: “Người gửi tiền tiết kiệm có trách nhiệm thông báo kịp thời việc mất thẻ cho tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm. Ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm quy định việc xử lý các trường hợp làm nát, rách, mất thẻ tiết kiệm và các trường hợp rủi ro khác để thẻ tiết kiệm theo quy định của pháp luật, phù hợp với đặc điểm, điều kiện kinh doanh của mình và bảo đảm quyền lợi chính đáng của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm ”.

Vì vậy, trong trường hợp mất tiền tiết kiệm Agribank, bạn cần liên hệ và trình báo ngay với ngân hàng việc mất tiền để kịp thời xử lý, tránh rủi ro mất tiền. Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các quy định và thủ tục xử lý vấn đề này.

Nói chung, hãy đến ngân hàng để báo cáo vấn đề bạn gặp phải và yêu cầu làm lại sổ hoặc làm bất kỳ thủ tục nào để chứng minh bạn đã hoàn thành. Người gửi tiền ngân hàng cũng sẽ gây ra tâm lý lo lắng, và chiếm thời gian không cần thiết của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh làm mất, rách, …

>>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank chưa?

2. Quy trình xử lý mất sổ tiết kiệm Agribank

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng về việc mất sổ tiết kiệm Agribank, ngân hàng sẽ xử lý theo quy trình sau:

Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị mẫu sổ tiết kiệm theo mẫu của Agribank. Chữ ký trên giấy báo mất phải khớp với chữ ký mẫu đã đăng ký khi bạn thực hiện giao dịch gửi tiền. Bạn cũng cần kiểm tra thông tin trên giấy báo mất để biết chính xác nhất.

Bước 2: Khách hàng cần chứng minh thông tin cá nhân với ngân hàng bằng cách xuất trình CMND / thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng nhận dạng khách hàng. Ngân hàng sẽ kiểm tra các yếu tố trên thông báo mất sổ tiết kiệm, phong tỏa tạm thời sổ tiết kiệm, … Nếu tài khoản tiết kiệm chưa tất toán và không ở trạng thái phong tỏa, ngân hàng sẽ làm thủ tục để khách hàng. rút tiền hoặc cấp lại sổ tiết kiệm mới cho khách hàng rút tiền sau này.

Bước 3: Sau 30 ngày, nếu không có tranh chấp, khởi kiện, ngân hàng xác định việc mất của khách hàng là có thật, không liên quan, ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác. Ngân hàng sẽ làm thủ tục cho khách hàng rút tiền hoặc cấp lại sổ tiết kiệm mới thay thế sê ri trên sổ bị mất theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Khách hàng khi đến rút tiền tại ngân hàng cần xuất trình giấy báo mất có chữ ký của ngân hàng thay cho thẻ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm mới và làm thủ tục rút tiền như bình thường. .

Thủ tục mất sổ tiết kiệm Agribank - ảnh minh họa

Thủ tục làm mất sổ tiết kiệm Agribank

>>>> Xem ngay: Lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019 – Cập nhật mới nhất từ ​​các ngân hàng

3. Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank mới nhất năm 2019

Tiền tệ Hình thức huy động Giai đoạn = Stage Lãi suất tối đa
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 1 tháng 4,50%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 2 tháng 4,50%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 3 tháng 5,00%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 6 tháng 5,50%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 9 tháng 5,60%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 12 tháng 6,80%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 18 tháng 6,80%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) 24 tháng 6,80%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) Corroborate 0,20%
VND Tiết kiệm (khách hàng cá nhân) Đặt cọc thanh toán 0,20%

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thông tin cụ thể, vui lòng liên hệ các Chi nhánh / Phòng giao dịch Agribank trên toàn quốc.

Đó là những câu hỏi về Làm gì khi mất tiền gửi tiết kiệm Agribank? đã được trả lời. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc cần tư vấn để gửi tiết kiệm, so sánh ngân hàngHãy gửi đến VayTinChapNganHangbằng cách để lại thông tin cá nhân và câu hỏi của bạn đây.

Theo lĩnh vực ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.