Cập nhật lãi suất vay ngân hàng mới nhất tháng 6/2020

Cập nhật lãi suất vay ngân hàng mới nhất tháng 6/2020

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Cách tính lãi phải trả hàng tháng, khoản vay trong bao lâu thì hợp lý? Hãy cùng VayTinChapNganHanggiải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Khi tìm vay vốn ngân hàng, lãi suất là yếu tố mà bạn quan tâm nhất, đây cũng là công cụ chính được các ngân hàng sử dụng để thu hút khách hàng đến vay vốn. Nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng để mua nhà, mua xe thì hãy tham khảo ngay Lãi suất vay ngân hàng Mới nhất của top ngân hàng uy tín tại Việt Nam dưới đây.

   

   

  Lãi suất vay ngân hàng 2020 được VayTinChapNganHangtóm tắt qua 2 bảng dưới đây, với 2 sản phẩm chính là cho vay mua nhà và cho vay mua xe ô tô. So với lãi suất vay ngân hàng 2018 thì lãi suất năm nay có chiều hướng tăng lên, tuy nhiên lượng tăng không đáng kể và không đồng đều ở các ngân hàng. Ví như các ngân hàng nước ngoài có chiều hướng giảm lãi suất để thu hút khách hàng, trong khi đó các ngân hàng TMCP trong nước với sự điều chỉnh lãi suất huy động, kéo theo đó lãi suất cho vay cũng “lớn” lên theo. 

   

   

  Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
  3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
  BIDV     8,0 9,0  
  VIB   8,7 10,6    
  TECHCOMBANK     8,29    
  TPBANK 6,9   10,5    
  VPBANK   8,5 9,5    
  VIETCOMBANK     8,1 8,7 9,2
  VIETINBANK     8,1    
  UOB     9,99    
  EXIMBANK     12    
  HONGLEONG BANK     7,75 8,25  
  SHINHANBANK     6,9 7,7 8,8
  STANDARD CHARTERED     6,49 7,89 8,29
  HSBC   7,99 7,99 8,49 9,49
  PVCOMBANK   7,59 8,99    

   

  Nhìn vào số liệu trên có thể thấy lãi suất vay ngân hàng BIDV đang ở mức ưu đãi nhất. Đây cũng được đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay, với bề dày kinh nghiệm lâu đời, tiềm lực tài chính vững chắc cùng phong cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

   

  Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng trong nước có lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ ưu đãi còn có thể kể đến Vietcombank, Techcombank hay Eximbank. Mỗi ngân hàng đều sỡ hữu một đặc điểm và thế mạnh riêng có. Với Techcombank, khách hàng có thể trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng mà không mất phí phạt trả nợ trước hạn, với Eximbank, đây là ngân hàng duy nhất trên thị trường hiện nay cho phép người vay nhận tiền với hình thức không phong tỏa khoản vay.

   

  Không dừng lại ở nhóm ngân hàng trong nước, các ngân hàng nước ngoài như UOB, Shinhanbank hay Standard chartered cũng sở hữu những mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp năm 2020 hấp dẫn. Tuy nhiên, điều kiện vay vốn tại các ngân hàng này khá chặt chẽ, đòi hỏi khách hàng cần có một nguồn trả nợ ổn định, lịch sử tín dụng rõ ràng.

   

  Tư vấn chính sách vay vốn cụ thể từng ngân hàng

  Đăng ký tư vấn vay vốn ngân hàng

   

   

  Với nhu cầu mua xe không ngừng tăng, các ngân hàng cũng luông có những chính sách điều chỉnh lãi suất nhằm thu hút khách hàng đến vay vốn và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Vậy lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2020 cho nhu cầu vay mua xe?

   

  Ngân hàng Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi Lãi suất ưu đãi
  3 tháng đầu 6 tháng đầu  12 tháng đầu  24 tháng đầu  36 tháng đầu 
  BIDV     8,0    
  VPBANK   8,49 9,49    
  VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
  VIB   8,6 9,6    
  TECHCOMBANK   8,29 8,79    
  LienVietPostBank 7,60 8,20 8,90    
  EXIMBANK     9,0 10,0 11,0
  Shinhan Bank     7,69 8,49 9,69
  Hongleong     7,5 8,25  

   

  Trong bảng danh sách lãi suất vay mua xe mới nhất từ các ngân hàng có thể thấy các ngân hàng nước ngoài như Shinhan hay Hongleong đang có lãi suất cho vay thấp nhất thị trường. Tuy nhiên vì lãi suất cho vay thấp nên ngân hàng sẽ chỉ ưu đãi cho những khách hàng thực sự tốt xét trên tiêu chí: thu nhập, nghề nghiệp, lịch sử tín dụng.

   

  Bên cạnh đó, TechcomBank hiện đang triển khai chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn, giúp quý khách sớm biến ước mơ sở hữu và sử dụng một chiếc xe tiện nghi trở thành hiện thực. Mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi được ngân hàng này đưa ra chỉ từ 7,99%/năm Việc cho vay cả đối với xe mới và xe cũ cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho dự định sở hữu chiếc xe.

   

  Techcombank cũng là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp với lãi suất thấp nhất 2020 với 2 sản phẩm là cho vay mua nhà và cho vay mua xe.

   

  Đặc biệt ưu đãi được trả trước 20 triệu tiền gốc mỗi tháng đối với vay mua nhà và 10 triệu tiền gốc mỗi tháng đối với vay mua xe mà không bị tính phí phạt giúp Techcombank hấp dẫn khách hàng vay và yên tâm trả nợ càng sớm càng tốt khi không cần phải lo đến khoản phí này. 

   

  Ảnh minh họa ngân hàng Techcombank

   

  Lãi suất vay ngân hàng Techcombank 2020 cũng thuộc nhóm ưu đãi trên thị trường

   

   

  Ngân hàng Techcombank cho vay vốn mua xe áp dụng với cả xe mới và xe cũ với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn như sau:

   

  • Gói 1: Lãi suất 8,29%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu 
  • Gói 2: Lãi suất 8,79%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu với xe mới;

   

  Với những khách hàng mua xe Vinfast sẽ được hưởng chính sách lãi suất 0% trong 2 năm đầu tiên.

   

  Khách hàng vay mua xe tại Techcombank có thể vay vốn tối đa 7 năm với hạn mức 80% giá trị xe sau khi được ngân hàng định giá lại, 100% giá trị xe nếu có thêm tài sản đảm bảo. Ngoài ra, Techcombank cũng cam kết ra thông báo tín dụng chậm nhất sau 24h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn mua xe.

   

  mũi tên đỏXem thêm: Các gói vay mua xe trả góp tại ngân hàng Techcombank

   

   

  Với mong muốn hỗ trợ đối đa cho khách hàng, Ngân hàng VPBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua xe với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm.

  Ảnh minh họa ngân hàng VPBank

   

  Lãi suất vay ngân hàng VPBank 2020 khá ưu đãi cho hình thức vay mua xe

   

  Theo đó, ngân hàng VPBank hỗ trợ vay mua xe với mục đích đi lại, kinh doanh với các mức lãi suất ưu đãi như sau:

   

  • Gói 1: Lãi suất 7,5%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
  • Gói 2: Lãi suất 8,49%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
  • Gói 3: Lãi suất 9,49%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

   

  Khi vay mua xe tại VPBank, khách hàng được vay mua xe với thời gian tối đa 8 năm, hỗ trợ 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo. Ngân hàng VPBank cũng cam kết phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và trả lời muộn nhất sau 2 ngày.

   

   

  Ngân hàng Lãi suất Lương tối thiểu Cấp độ
  Ngân hàng HSBC 15,99% 6.000.000 Lương gấp 10 lần
  Bộ nạp tiêu chuẩn 18% -21% 10.000.000 Lương gấp 10 lần
  Citibank 18% 15.000.000 Lương gấp 10 lần
  Vpbank 22% -28% / năm 4.000.000 Lương gấp 10 lần
  Shinhanbank 19% 6.000.000 Lương gấp 10 lần

  mũi tên đỏXem thêm: Các gói vay mua ô tô tại VPBank

  Thời hạn cho vay (thời hạn cho vay) là thời hạn kể từ ngày tổ chức tín dụng giải ngân khoản vay cho khách hàng tiếp theo đến thời điểm khách hàng phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng.

  Vay ngân hàng có kỳ hạn như thế nào? là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm vay vốn tại ngân hàng. Với câu hỏi này, không có một câu trả lời nào chung nhất cho tất cả khách hàng mà tùy vào từng điều kiện cụ thể của khách hàng sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất.

  Thông thường, thời hạn vay càng dài thì số tiền gốc hàng tháng sẽ giảm xuống, giảm gánh nặng trả nợ. Thời hạn vay càng ngắn thì số tiền trả nợ hàng tháng càng cao.

  Nhìn chung, phần lớn khách hàng chọn vay dài hạn để giảm áp lực trả nợ. Sau đó, khoảng 3, 4 năm sau khi không còn bị phạt trả nợ trước hạn, khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả nợ trước hạn.

  Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay ngắn hơn để rút ngắn thời gian trả nợ và giảm đáng kể số tiền gốc sau mỗi lần thanh toán. Trong trường hợp này, khách hàng cần lưu ý tính toán chi tiết để số tiền chi trả hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập, tránh tình trạng không kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân của mình.

  Tư vấn lãi suất vay ngân hàng

  • Nếu bạn không thể hoàn trả vốn và lãi khi khoản thanh toán đến hạn, thay vì tiếp tục quá hạn, bạn cần:

  – Chủ động trao đổi với ngân hàng lý do quá hạn thanh toán và đề xuất các biện pháp

  – Chỉ ra một giải pháp cho khoản nợ của bạn: Kế hoạch trả nợ là gì? Tình trạng thu nhập của bạn? Thời hạn cam kết trả nợ …

  • Nếu trong trường hợp quên kỳ hạn trả nợ, hãy hoàn tất gốc và lãi càng sớm càng tốt.
  • Nếu bạn bị mất việc, hãy cùng ngân hàng lập kế hoạch tạo thu nhập cho bạn.

  Quan trọng hơn, hãy chủ động chủ động giảm lãi suất để giảm số tiền phải trả.

  Nếu chỉ nhìn vào lãi suất thì chắc chắn đa số khách hàng sẽ lựa chọn những ngân hàng có lãi suất thấp để vay vốn. Tuy nhiên, một thực tế là những ngân hàng có lãi suất tốt thường đi kèm với thủ tục cho vay khắt khe và yêu cầu chứng minh thu nhập nhiều hơn.

  Vì vậy, nếu bạn thực sự có nhu cầu vay, thay vì chỉ nhìn vào bảng lãi suất, hãy nhìn vào tình hình thực tế của mình để chọn ngân hàng có khả năng chấp nhận khoản vay cao nhất bằng cách:

  • Tham khảo từ những người vay trước
  • Gọi cho VayTinChapNganHangđể được tư vấn miễn phí: VayTinChapNganHanglà đối tác của nhiều ngân hàng nên sẽ dễ dàng giúp bạn lựa chọn được ngân hàng cho vay phù hợp nhất.

  Hiện hầu hết các ngân hàng trong hệ thống đều đang triển khai các gói cứu trợ cho nền kinh tế, áp dụng cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Theo đó, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất thấp hơn từ 1-2,5% so với biểu lãi suất hiện hành.

  Tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp, chủ yếu là hộ kinh doanh. Đối với khách hàng cá nhân, tùy theo mục đích vay sẽ áp dụng các chương trình hỗ trợ phù hợp

  Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp nhất để thực hiện dự định của mình. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc có thể để lại thông tin bằng cách click vào link Đăng ký tư vấn vay trả góp bên dưới, bộ phận chăm sóc khách hàng của Topbank sẽ liên hệ lại ngay và tư vấn tận tình nhất.

  Theo Tài chính – Ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *