Casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn

Casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn

Bạn là sinh viên, hay chỉ là một người làm công ăn lương bình thường? Bạn đã nghe nói về tiền gửi không kỳ hạn – CASA chưa? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết loại hình này mang lại lợi ích hay ưu điểm gì mà có thể “làm mây” trên thị trường tiền tệ hiện nay?

CASA là gì?

Casa là viết tắt của Tài khoản Tiết kiệm Tài khoản Hiện tại, còn được gọi là Tiền gửi Không kỳ hạn. Đây là loại hình tiền gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng có thể chủ động được nguồn tiền của mình (gửi, rút ​​tiền mặt nhiều lần và được hưởng lãi suất không kỳ hạn).

CASA là gì?
CASA là gì?

Casa khác với tiết kiệm có kỳ hạn ở chỗ số dư trên tài khoản này được gọi là tiền gửi không kỳ hạn, nghĩa là khách hàng muốn rút hoặc gửi thêm bất cứ lúc nào mà không bị ràng buộc, nhưng không cần thiết. chờ đến cuối kỳ hạn gửi tiền theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Casa không còn xa lạ với mọi người. Nhưng sẽ có nhiều người thậm chí đã tạo tài khoản Casa mà không hề hay biết. Khi chúng ta đến ngân hàng mở tài khoản thông thường (tài khoản vãng lai) để gửi / rút tiền, chuyển khoản, nhận lương, mở thẻ ATM chính là mở tài khoản này.

Những lợi ích ưu việt khi sử dụng Casa

Hiện nay, khi ATM phổ biến với độ phủ rộng song song ngân hàng internet – Kênh giao dịch tiện lợi với điện thoại thông minh gần như không thể thiếu, việc mỗi người sở hữu ít nhất 1 tài khoản CASA tại ngân hàng là điều bình thường.

CASA mang lại nhiều lợi ích ưu việt
CASA mang lại nhiều lợi ích ưu việt

Khi sử dụng dịch vụ Casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn, mỗi Khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum

Casa có nhiều loại giao dịch

Bạn có thể gửi tiền vào Casa bằng nhiều hình thức như: Nộp tiền mặt tại ngân hàng, chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản bằng thẻ tín dụng trong nước hoặc nước ngoài… Tiền lãi sẽ được cộng dồn hàng tháng và được ghi nhận tự động. trở lại tài khoản.

Mặt khác, bạn có thể rút tiền và kiểm tra số dư, lãi suất hoặc các thông tin liên quan mọi lúc mọi nơi bằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên toàn hệ thống, chi nhánh hay tuyến phố. đường dây nóng.

Quyền lợi Casa này giúp bạn có thể chủ động về tài chính trong mọi tình huống.

Casa cho phép bạn sử dụng nhiều loại tiền tệ khác nhau

Khi sử dụng dịch vụ Casa, bạn có thể dự đoán khả năng sinh lời và chọn đơn vị tiền tệ phù hợp. Phổ biến nhất là VND và USD.

Khi bạn gửi ngoại tệ nào thì bạn sẽ được trả cả gốc và lãi bằng ngoại tệ đó, kể cả bạn gửi bằng ngoại tệ nhưng để thuận tiện cho bạn, ngân hàng cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn nhận VND theo tỷ giá quy đổi. hiện tại của từng Ngân hàng.

Casa không giới hạn thời gian gửi, không lãi suất có kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn, bạn sẽ có các khoảng thời gian để lựa chọn: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng. , 36 tháng …

Bắt buộc bạn phải đợi đến cuối kỳ hạn gửi theo thỏa thuận với Ngân hàng rồi mới rút tiền và nhận lãi. Ngược lại với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Điều đó giúp bạn chủ động hơn với tài chính của mình, bất cứ khi nào cần, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mà không bị ràng buộc gì.

Đăng ký dễ dàng mà không mất phí

Cam kết của tất cả các Ngân hàng đối với Khách hàng khi sử dụng tài khoản Casa là không thu bất kỳ khoản phí nào khi chuyển tiền ra / vào hệ thống và giao dịch được xử lý tức thì 24/7.

Dễ dàng đăng ký tài khoản CASA mà không mất phí tại ngân hàng
Dễ dàng đăng ký tài khoản CASA mà không mất phí tại ngân hàng

Tiện lợi, nhanh chóng, không tốn phí là những tiêu chí mà hầu hết khách hàng yêu cầu khi thực hiện giao dịch, và Casa đã thành công khi hướng đến tâm lý khách hàng đó.

Điểm khác biệt lớn nhất của loại hình tiết kiệm này so với các dịch vụ ngân hàng khác là khách hàng không phải trả phí hàng tháng trong suốt quá trình gửi tiết kiệm và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Khách hàng được bảo mật thông tin khi sử dụng Casa

Mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tối đa, nếu có bất kỳ sự cố rò rỉ thông tin nào, ngân hàng mở tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và tuân thủ các nguyên tắc xử phạt theo quy định.

Ngoài ra, Casa – tiền gửi không kỳ hạn còn là bước trung gian giúp khách hàng mở tài khoản tiết kiệm.

Từ Casa, khách hàng có thể linh hoạt sử dụng trong một số trường hợp như cho vay đầu tư, mở chứng khoán tín dụng giá trị lớn hoặc bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn, xác nhận khả năng tài chính cho bản thân hoặc gia đình, người thân đi du học, du lịch… nước ngoài trong thời gian ngắn….

Từ những ưu điểm trên, CASA được coi là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư có nguồn tài chính không ổn định hoặc có định hướng rõ ràng về kế hoạch sử dụng vốn đầu tư trong từng thời kỳ. thời gian ngắn.

Vì vậy, hãy là khách hàng thông minh để lựa chọn cho mình một ngân hàng tin cậy sử dụng dịch vụ tiền gửi không kỳ hạn – CASA.

Xem thêm:

Thể loại Kinh nghiệm, Thông tin ngân hàng Thẻ Casa, CASA là gì——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *