Chi tiêu hợp lý trong mùa dịch Covid 19

Chi tiêu hợp lý trong mùa dịch Covid 19

Hình thành thói quen chi tiêu tiết kiệm, làm đúng việc đúng chỗ, tìm kế hoạch tài chính dự phòng là điều mà nhiều người cần làm để tháo gỡ khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vào TP.HCM làm việc được 3 năm nay, cô công nhân trẻ Nguyễn Hà Anh, 25 tuổi, hiện đang ở trọ cùng một người bạn ở quận 3 dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid. 19, tuy nhiên, do Chi tiêu hàng ngày đều có kế hoạch nên dù đang sống trong những ngày đại dịch nhưng Hà Anh vẫn có cuộc sống rất tốt nhờ kế hoạch chi tiêu hợp lý, học thủ công, bán hàng online để tăng thu nhập.

Trong thời điểm cả nước đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, nhiều công nhân tại các khu công nghiệp lao đao vì hoạt động kinh doanh của công ty bị đình trệ và bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người đã phải nghỉ việc, một số khác bị giảm thu nhập do số lượng công việc có hạn.

Xem thêm: Vay tín chấp Shinhan, vay tín chấp Shinhan bank, Vay tín chấp Shinhan Bank

học các kỹ năng mới

Học thêm một kỹ năng mới cũng là cách giúp bạn có thêm thu nhập sau này

Thay đổi thói quen chi tiêu và tiêu xài những thứ không cần thiết, tránh rơi vào bẫy tâm lý “ngại” dẫn đến cảm giác căng thẳng, áp lực. Nhiều bạn trẻ đi làm với mức lương có thể rất cao nhưng thường than thở rằng mình hết tiền, không thể tiết kiệm được vì đã tiêu quá nhiều vào những thứ lặt vặt như ăn uống, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm …

Hơn nữa, người dân không có động cơ, mục đích và quyết tâm tiết kiệm. Vậy là tiền mất tật mang lúc nào không biết. Thực tế, nếu bạn hình thành thói quen chi tiêu tiết kiệm, đúng việc, đúng chỗ thì dù lương bao nhiêu, bạn cũng sẽ tiết kiệm được ít nhiều.

Ngoài ra, việc tìm ra phương án tài chính dự phòng là điều mà nhiều người cần làm để giải quyết những khó khăn trước mắt. Học nghề thủ công: hầu hết người lao động bị mất việc, khó tìm được việc làm đều thiếu năng lực tổng hợp và chỉ thành thạo một nghề nhất định. Vì vậy, để tạo thêm cơ hội cho bản thân, người lao động có thể học thêm các nghề như thủ công, thêu, may, ráp vải, xâu cườm, đan lát,… Đây đều là những nghề có thể tự làm tại nhà và giúp tăng thu nhập.

Bán hàng trực tuyến trong thời buổi xã hội xa cách cũng là cơ hội để người lao động tận dụng lợi thế của thị trường công nghệ số đang phát triển. Đặc biệt khi có tài nấu nướng, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng kể trong thời kỳ đại dịch, từ đó mở rộng kết nối và tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Người tiêu dùng cần có một kế hoạch tài chính vững chắc, tìm kiếm các nguồn lực nếu cần và thực hiện các bước dựa trên ngân sách được hoạch định trước.

[ad_1]
[ad_2]