Có bao nhiêu thẻ tín dụng là đủ?

Có bao nhiêu thẻ tín dụng là đủ?

Nhiều khách hàng muốn sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng càng tốt, nhưng liệu đây có phải là quyết định đúng đắn?

tín dụng là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất trên thế giới. Với những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn mà thẻ mang lại, nhiều khách hàng mong muốn sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng càng tốt, nhưng liệu đây có phải là quyết định đúng đắn? Và theo quy định, mỗi người được bao nhiêu thẻ?

Thẻ tín dụng Mastercard mang lại nhiều tiện ích

Thẻ tín dụng Mastercard mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong công việc, mua sắm, vui chơi và giải trí.

>>> Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng cập nhật mới nhất năm 2019

Sử dụng thẻ hiệu quả – Nhận lợi ích tối đa

Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau mà không phải trả lãi nếu thanh toán đúng hạn. Vì vậy, khi khách hàng sử dụng thẻ một cách hợp lý thì đây sẽ là một công cụ thanh toán và chi tiêu thực sự hiệu quả.

Để đáp ứng chiến lược phát triển và đẩy mạnh kinh doanh thẻ tín dụng, các ngân hàng hiện nay đang tung ra thị trường rất nhiều dòng thẻ với các tính năng chuyên biệt (thẻ du lịch, thẻ hoàn tiền, thẻ rút tiền mặt…). Vì vậy, người dùng nên đặt vấn đề so sánh tính năng và lợi ích của từng loại thẻ để chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của mình.

Ví dụ bạn có sở thích đi du lịch, ẩm thực, thường xuyên tiếp khách nhà hàng, hay bạn thường xuyên đi công tác thì thẻ giảm giá tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Ngoài ra, nếu bạn là người thích đi du lịch thì thẻ tích điểm đổi thưởng, giúp bạn có trải nghiệm check in nhanh chóng, thẻ có các chương trình ưu đãi tại các resort… sẽ rất phù hợp. Nhu cầu “di chuyển như thế nào” của bạn.

Vì vậy, trước khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn nên cân đối nhu cầu và tiện ích của thẻ để có thể sử dụng tốt nhất những tiện ích mà thẻ mang lại. Mỗi người nên sở hữu nhiều hơn một thẻ tín dụng để được hưởng những ưu đãi vượt trội bên cạnh những ưu đãi mới dành cho chủ thẻ tín dụng trong khuôn khổ mở rộng hợp tác giữa ngân hàng và đối tác.

Tôi có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?

Tôi có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Theo các chuyên gia tài chính, người tiêu dùng không nên mở thẻ một cách “vô tội vạ”. Để quyết định mở bao nhiêu thẻ tín dụng, cần xác định nhu cầu và tần suất sử dụng thẻ của cá nhân. Việc sở hữu quá nhiều thẻ không chỉ làm tăng khả năng mắc nợ nhiều hơn mà còn ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể vay trong tương lai.

Nếu lấy căn bản, an toàn khi sử dụng, các chuyên gia khuyên bạn nên sở hữu 2 thẻ tín dụng của 2 ngân hàng phát hành khác nhau. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng quản lý dòng tiền, hạn mức tín dụng cộng gộp cũng cao hơn, phù hợp với khả năng chi trả, chưa kể bạn tận dụng được mọi tính năng, khuyến mãi từ 2 thẻ. Việc sử dụng thẻ của các ngân hàng khác nhau cũng giúp bạn đỡ rủi ro trong quá trình thanh toán nếu chẳng may ngân hàng phát hành xảy ra lỗi không thể xử lý giao dịch thanh toán của bạn.

Chị Thùy Linh (TP. Hồ Chí Minh), người sở hữu 2 thẻ tín dụng Visa và Mastercard cho biết, chỉ cần khéo léo tận dụng ưu đãi, chị có thể tiết kiệm được rất nhiều so với tiêu tiền mặt.

Với thẻ Visa của mình, chị tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất để mua xe máy trong thời hạn 6 tháng. Có nghĩa là mẹ có thể chia nhỏ số tiền để trả dần, phù hợp với tình hình ngân sách của mình.

Với thẻ Mastercard do PVcomBank phát hành, chị thường mua sắm để tích điểm VinID.

“Hầu hết mọi chi tiêu trong gia đình tôi đều sử dụng thẻ Mastercard. Số điểm tích lũy vào VinID khi chi tiêu bằng thẻ này, tôi có thể tiếp tục mua sắm các sản phẩm hữu ích khác cho gia đình”, chị Linh nói.

Có khá nhiều ngân hàng cung cấp Khuyến mại Khi mở thẻ như quà tặng hiện vật, sử dụng hoàn tiền. Đây cũng là một cách chào đón thành viên mới đến với ngân hàng. Đôi khi, một món quà thiết thực, độc đáo, thể hiện màu sắc cá tính mới là yếu tố quyết định đến việc mở được thẻ tín dụng hay không.

“Việc mở thẻ vào thời điểm này theo tôi là rất hợp lý khi sắp bước vào mùa du lịch trong năm. Thẻ mình mới mở có nhiều tính năng hay và tiện lợi như tích điểm chi tiêu, miễn lãi đến 55 ngày, giảm giá đến 50% tại nhiều cửa hàng. Và một điều rất thú vị là mở thẻ chi tiêu trong giai đoạn này được tặng vali, cực kỳ hữu ích cho chuyến du lịch hè sắp tới ”, anh Hữu Hải (Hà Nội) – người vừa mở thẻ PVcomBank Mastercard cho biết.

Chỉ cần sắp xếp hợp lý nhu cầu, mục đích tài chính, tìm hiểu và tận dụng các ưu đãi từ ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu dịch vụ và biến thẻ tín dụng thành công cụ lập kế hoạch chi tiêu. đa năng, tiết kiệm tiền.

>>> Tham khảo: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào để sử dụng thuận tiện nhất

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.