Có nên vay ngân hàng mua nhà hay không?

Có nên vay ngân hàng mua nhà hay không?

Vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp là hình thức vay tín chấp giúp người vay có thể sở hữu căn hộ mơ ước một cách nhanh chóng, tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên vay hay chờ mua nhà ngay.

Sở hữu căn hộ trong mơ, xây dựng tổ ấm gia đình là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng hướng tới. Tuy nhiên, một căn hộ có giá trị không hề nhỏ, việc thanh toán một lúc toàn bộ giá trị căn hộ là điều nằm ngoài khả năng của nhiều cặp vợ chồng. Nhiều gia đình chọn cách chờ và tích góp tiền đến khi đủ tiền mua nhà, nhưng cũng có nhiều gia đình vay ngân hàng để mua nhàĐây có phải là quyết định đúng đắn hay không?

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 3 năm 2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

1. Ưu nhược điểm của vay ngân hàng mua nhà

Để trả lời câu hỏi Tôi có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà không?Trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số lợi thế và bất lợi của việc vay tiền mua nhà.

Ưu điểm của vay ngân hàng mua nhà

Đầu tiên, lợi thế có thể nhìn thấy ngay khi vay ngân hàng để mua nhà Tức là bạn có thể sở hữu ngôi nhà trong mơ của mình trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 2 đến 5 ngày). Được sống trong một căn hộ chung cư tiện nghi là mơ ước không của riêng ai, giải quyết được nhu cầu về chỗ ở, mọi người sẽ có tâm lý thoải mái để làm nhiều việc có ích khác.

Thứ hai, vay vốn ngân hàng giúp tạo tâm lý phấn đấu và làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Đúng hơn, đây không phải là một lợi thế mà là một hệ quả có lợi của vay ngân hàng để mua nhà. Đi vay ngân hàng đương nhiên phải trả cả gốc và lãi. Việc phải giảm một khoản phí hàng tháng để trả ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến các chi phí sinh hoạt khác, điều này một mặt buộc các cặp vợ chồng phải thắt chặt chi tiêu, quản lý tài chính gia đình hiệu quả hơn, một mặt buộc họ phải phấn đấu hơn trong công việc và kiếm được nhiều tiền hơn. nếu họ muốn sống một cuộc sống giàu có.

Vay nhanh mua ngay

Ưu nhược điểm của vay ngân hàng mua nhà

Nhược điểm của khoản vay ngân hàng để mua nhà

Thứ nhất, do ngôi nhà có giá trị tương đối lớn nên vay ngân hàng để mua nhà thường đi kèm với tổng lãi khá cao. Khi vay ngân hàng mua nhà, việc phải bỏ ra 4-5 triệu / tháng để trả gốc và lãi là điều hoàn toàn bình thường. Đây là sự khác biệt giữa mua nhà trả góp và mua nhà ngay.

Thứ hai, số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng sẽ ảnh hưởng phần nào đến ngân sách chi tiêu của gia đình nên chắc chắn các cặp đôi không thể chi tiêu thoải mái như trước. lịch, tiệc,… chắc chắn sẽ phải cắt giảm.

Thứ ba, tâm lý mắc nợ có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Tâm lý này cũng xuất hiện từ người này sang người khác. Có những người lạc quan, tâm lý mắc nợ thậm chí là yếu tố thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn để trả nợ.

2. Nên vay vốn ngân hàng mua nhà khi nào?

Tuy có những ưu nhược điểm nhất định nhưng rõ ràng cảm nhận của mỗi người là khác nhau, ưu điểm cho người này hoàn toàn có thể trở thành nhược điểm cho người kia và ngược lại. Do đó, với câu hỏi khi nào thì vay ngân hàng để mua nhà, không thể đưa ra câu trả lời đúng cho tất cả mọi người với những hoàn cảnh khác nhau. Để xác định xem vay ngân hàng để mua nhà hay không, bạn cần dựa trên 2 yếu tố chính đó là yêu cầucó khả năng.

– Nếu bạn vẫn đang trong quá trình khởi nghiệp và chưa ổn định công việc thì tất nhiên bạn nên thuê nhà thay thế. vay ngân hàng để mua nhà. Nhưng nếu bạn đã kết hôn và vợ chồng bạn có kế hoạch sinh con, thì việc vay tiền mua nhà từ ngân hàng là hoàn toàn hợp lý. Việc trả thêm lãi suất để đổi lấy sự tiện lợi và thoải mái cho gia đình và con cái là điều có thể chấp nhận được.

– Về khả năng tài chính, nếu bạn hoặc cả hai bạn có mức thu nhập trung bình thì vẫn đủ để ngân hàng cho bạn vay mua nhà, tuy nhiên số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng chiếm tỷ lệ lớn trong tổng thu nhập (lớn hơn 70 phần trăm). %) thì chúng tôi không khuyên bạn nên vay mua nhà. Bạn chỉ nênngân hàng mua nhà Sau khi trừ chi phí trả nợ, gia đình vẫn còn dư một khoản vừa đủ để chi trả cho sinh hoạt và các chi phí vui chơi, hưởng thụ cơ bản.

Cùng nhau vay mua nhà

Sở hữu một ngôi nhà là ước mơ không của riêng ai

3. Có nên vay tiền mua nhà không? Mua nhà ở ngân hàng nào?

Lựa chọn ngân hàng cho vay để được hưởng ưu đãi cũng là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn đang muốn mua nhà trả góp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mua nhà khiến khách hàng khó lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến yếu tố lãi suất ưu đãi thì chắc chắn các ngân hàng nước ngoài như UOB hay Shinhan Bank sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, tuy nhiên điều kiện vay tiền tại các ngân hàng nước ngoài tương đối chặt chẽ. Hơn nữa, lãi suất ưu đãi thấp nhưng lãi suất sau ưu đãi chưa chắc đã ổn định.

Nếu bạn muốn vay mua nhà nhanh chóng với lãi suất ổn định thì có thể tham khảo gói vay mua nhà trả góp của TPBank và BIDV. Đây là 2 ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất khá ổn định và thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 3 đến 5 ngày.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng BIDV ưu đãi.

  • Phương án 1: Vay mua nhà BIDV lãi suất ưu đãi 7.8% / năm, cố định trong 12 tháng đầu, lãi suất sau ưu đãi là 10.5% / năm
  • Phương án 2: Vay mua nhà BIDV lãi suất ưu đãi 8,8% / năm cố định 24 tháng đầu, lãi suất sau ưu đãi 10,5% / năm

>>>> Đăng ký để nhận Tư vấn vay mua nhà tại ngân hàng BIDV hoàn toàn miễn phí

Lãi suất vay mua nhà ưu đãi từ TPBank

  • Ưu đãi 8,2% / năm trong 6 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng
  • Ưu đãi 9,2% / năm trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng

Gói vay mua nhà lãi suất ưu đãi trong 12 tháng BIDV, TPBank

Gói vay mua nhà lãi suất ưu đãi trong 12 tháng BIDV, TPBank

>>>> Đăng ký để nhận Tư vấn vay mua nhà tại TPBank hoàn toàn miễn phí

Có thể thấy, lãi suất của hai ngân hàng này có sự chênh lệch nhất định, cụ thể so với BIDV, lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà TPBank nhỉnh hơn một chút khoảng 0,5% – 0,6% / năm với từng gói. Tuy nhiên, ngoài lãi suất, cũng có nhiều quyền lợi khác liên quan đến sản phẩm cần quan tâm. Hơn nữa, xét về tiềm lực tài chính, BIDV rõ ràng vẫn vượt trội so với TPBank nên có thể đây là lý do BIDV có thể đưa ra mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh hơn. Vì vậy, bạn không nên coi lãi suất ưu đãi là yếu tố quyết định khi vay ngân hàng để mua nhà.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm lãi suất vay mua nhà Thông tin mới nhất tại các ngân hàng được VayTinChapNganHangtổng hợp trong bảng sau:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (% / năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8.5 9,99
BIDV 7.8 8.8
TECHCOMBANK 7.99 8.29
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 8.2 9.2
VPBank 6.9 7.9
VIETCOMBANK 8.1 8.9 9.4
VIETINBANK 7.7 8,62
SHB 8.9
EXIMBANK 11 11
SACOMBANK 8.5 8.8 9.5
SCB 9.0 9.5
ACB 9.5
PVCOMBANK 8,49
NGÂN HÀNG HONGLEONG 6,75 7.75
SHINHANBANK 8.1 8.8 9.2
TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ĐIỀU LỆ 6,49 7.29 8,39

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên vay tiền mua nhà lúc này hay không cũng như để biết thêm thông tin chi tiết về những tiện ích khi vay mua nhà tại các ngân hàng, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Topbank.vn qua đường dây nóng (024) 3 7822 888 Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Theo Tài chính – ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]