Có thể vay mua nhà trả góp mà không cần trả trước hay không?

Có thể vay mua nhà trả góp mà không cần trả trước hay không?

Mua nhà không cần trả trước là thắc mắc của rất nhiều người có nhu cầu mua nhà nhưng chưa có đủ tiền trong tay, muốn được ngân hàng hỗ trợ vay 100% nhu cầu.

Vay mua nhà là sản phẩm thông dụng, có mặt tại hầu hết các ngân hàng hiện nay. Hơn nữa, thủ tục vay mua nhà cũng đơn giản hơn rất nhiều nên nhu cầu sử dụng dịch vụ vay mua nhà tại các tổ chức tín dụng, đặc biệt là ngân hàng ngày càng tăng cao. Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng các ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay mua nhà đáp ứng 100% nhu cầu, tức là cho vay mua nhà không cần trả trước.

Trong bài viết này, chúng ta hãy Topbank.vn tìm hiểu về bản chất cũng như tư vấn cho khách hàng mua nhà không cần trả trước

Đã có rất nhiều người hiểu sai về dịch vụ mua nhà trả góp. Có người cho rằng mua nhà trả góp là việc mua nhà trả góp một phần và trả dần cho bên bán. Nhưng thực tế không phải vậy, mua nhà trả góp là dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp. Thực chất, việc trả góp là trả ngân hàng chứ không phải trả tiền cho người bán.

Mua nhà không trả trước là gì?

Bản chất của việc mua nhà trả góp – ảnh minh họa

Khi nào cho vay mua nhà trả góp, sẽ có sự tham gia của 3 bên: bên bán, bên mua và bên cấp vốn (ngân hàng). Để sở hữu một căn nhà mà không có tiền trong tay, bạn cần sự hỗ trợ của ngân hàng để cấp vốn, hay nói cách khác là bạn vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, khoản vay ngân hàng trong trường hợp này khác với khoản vay thông thường vì bạn không được ngân hàng cấp vốn bằng tiền mặt để thanh toán trực tiếp cho người bán.

xem thêm Lãi suất vay mua nhà 2020 tại ngân hàng uy tín nhất

Để đảm bảo khoản vay được sử dụng đúng mục đích, ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của bên bán, thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà vẫn diễn ra bình thường. Nghĩa vụ trả góp hay chính xác hơn là trả gốc và lãi của khoản vay là nghĩa vụ của người mua đối với ngân hàng tài trợ. Với khoản vay lớn như vay mua nhà thì cần phải có tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo. Tài sản thế chấp sẽ quyết định bạn có thể mua nhà trả góp không cần trả trước hay không.

Tư vấn gói vay mua nhà lãi suất tốt nhất

Đăng ký vay mua nhà

Trước khi đi đến quyết định mua nhà trả góp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của mình. Nếu chưa có nhà riêng, bạn hoàn toàn có thể thuê nhà để ở thay vì mua nhà trả góp. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn.

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình khởi nghiệp hoặc chưa lập gia đình thì có thể xảy ra sự thay đổi về nơi sinh sống và làm việc. Nếu không cân nhắc và quyết định mua nhà quá sớm thì sau này thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà rõ ràng sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ xách vali lên và đi như khi đi thuê nhà.

xem thêm Có nên mua căn hộ trả góp không? – Mối quan tâm của hàng nghìn cặp vợ chồng trẻ

Ngược lại, trong trường hợp bạn đã ổn định công việc, có gia đình và dự định sinh con trong thời gian sắp tới thì việc có một môi trường thoải mái như nhà mới là điều cần thiết. Lúc này, nếu bạn đã có một khoản tích lũy nhất định và có thu nhập ổn định, bạn có thể chọn hình thức mua nhà trả góp bằng nguồn vốn từ ngân hàng.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể mua nhà trả góp mà không phải trả chi phí ban đầu hay không? mua nhà trả góp không cần trả trước hay không. Câu trả lời là có, nhưng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện của người vay. Hơn nữa, có nên vay mua nhà trả trước không cũng là một vấn đề khác, cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Với Gói vay mua nhà trả góp Trên thị trường, thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa khoảng 70 – 80% giá trị căn nhà định mua, trong trường hợp này, người vay dùng chính tài sản mình định mua để thế chấp và phải trả trước số tiền tương ứng. 20 – 30% giá trị căn nhà. Ngoài ra, có nhiều ngân hàng hỗ trợ lên đến 100% vốn trong trường hợp người vay có thêm tài sản thế chấp. Vì vậy nếu bạn có thể đảm bảo được tài sản (thường là bất động sản: nhà, đất,…) thì bạn hoàn toàn có thể vay để mua nhà mà không cần trả trước.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp không cần trả trước nhưng rõ ràng điều này không được khuyến khích trong mọi trường hợp. Điều đó cũng khá dễ hiểu vì vay ngân hàng không giống như vay người thân, bạn bè. Nhiều hơn vay ngân hàng để mua nhà không hề nhỏ nên nếu bạn vay đến 100% giá trị căn nhà thì tổng số tiền lãi phải trả sẽ khá cao.

Lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà 2 năm hiện nay là hơn 8,5% / năm, sau ưu đãi lãi suất có thể cao hơn 1-2% / năm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc số tiền lãi phải trả vừa phải, không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình.

Về quy trình mua nhà trả góp

Thủ tục mua nhà không quá phức tạp. Chỉ khác là có nhiều thủ tục hơn với ngân hàng. Trước hết, bên mua và bên bán cần có thỏa thuận bằng văn bản với nhau như hợp đồng đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán nhà (những giấy tờ này sẽ có trong hồ sơ vay vốn để làm bằng chứng xác định mục đích sử dụng). thủ đô). Sau đó, người mua làm hồ sơ trình ngân hàng xét duyệt. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ giải ngân sau khi người vay ký hợp đồng tín dụng và hoàn tất một số thủ tục pháp lý liên quan đến căn nhà cũng như khoản vay.

Mua nhà trả góp không cần trả trước

Một số lưu ý khi mua nhà trả góp

Hồ sơ thủ tục mua nhà trả góp

Đây là những thủ tục giấy tờ mà bạn sẽ phải chuẩn bị để nộp cho ngân hàng xét duyệt. Hồ sơ mua nhà trả góp bao gồm: giấy tờ chứng minh thông tin nhân thân, nơi cư trú, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ và giấy tờ đảm bảo mục đích sử dụng vốn.

  • Hồ sơ pháp lý vay ngân hàng mua nhà đất: Sổ hộ khẩu / KT3 / tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu có); Chứng minh nhân dân của hai vợ chồng và người bảo lãnh (nếu có); Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các giấy tờ liên quan nếu có) và người bảo lãnh (nếu có).

  • Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Đối với người làm công ăn lương phải có hợp đồng lao động / quyết định làm việc hoặc bản chính xác nhận của người sử dụng lao động. Ngoài ra, sao kê ngân hàng hoặc bảng lương (biên lai nhận lương) 3 tháng gần nhất (6 tháng đối với người có thu nhập từ doanh số bán hàng / hoa hồng bán hàng).

  • Hồ sơ bảo đảm và mục đích vay vốn ngân hàng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ nhà, tầng nhà dự định mua, biên lai nộp tiền, ../ hoặc hợp đồng mua bán nhà ở do hai bên lập (nếu có).

mái nhàĐăng ký vay mua nhà lãi suất cố định 2 năm, ngân hàng BIDV

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp không cần trả trước với thủ tục và hồ sơ khá đơn giản. Tuy nhiên, điều này là không nên, theo các chuyên gia, bạn nên vay mua nhà khi đã tích lũy được ít nhất 40-50% giá trị căn nhà, tức là chỉ nên vay khoảng 50-60%. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, bạn có thể liên hệ với VayTinChapNganHangqua hotline: (024) 3 7822 888

Giải đáp và tư vấn miễn phí với các chuyên gia

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]