Correspondent bank là gì? Tất tần tật về Ngân hàng đại lý

Correspondent bank là gì? Tất tần tật về Ngân hàng đại lý

Ngân hàng Đại lý là gì? Điều gì làm cho Ngân hàng Đại lý trở nên khác biệt? hay khái niệm và chức năng của Ngân hàng Đại lý vẫn là một dấu hỏi lớn đối với nhiều khách hàng hiện nay. Vì vậy, để giúp khách hàng giải đáp tất cả những thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi điều về Ngân hàng Đại lý qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Ngân hàng đại lý – Ngân hàng đại lý là gì?

Ngân hàng Đại lý hoạt động như một ngân hàng liên lạc hoặc ngân hàng đại lý. Nó hoạt động từ sự ủy thác của ngân hàng mẹ. Tuy nhiên, do chỉ là ngân hàng con nên không có đầy đủ các nghiệp vụ tài chính như ngân hàng mẹ.

Để hiểu CNgân hàng trả lời là gìTrước hết, chúng ta cần hiểu nghĩa của từ “thư tín”. Correspondent được dịch ra có nghĩa là một nhánh liên quan đến một cái gì đó. Vì vậy, Correspondent Bank là ngân hàng con của ngân hàng lớn (ngân hàng mẹ) và nằm cách xa ngân hàng lớn này. Người ta thường gọi Correspondent Bank là ngân hàng đại lý.

Ngân hàng Đại lý là một ngân hàng con của một ngân hàng lớn
Ngân hàng Đại lý là một ngân hàng con của một ngân hàng lớn

Tại sao lại có Correspondent Bank – ngân hàng đại lý?

Như đã nói, Correspondent Bank ra đời để xử lý các giao dịch tài chính ở những nơi mà ngân hàng mẹ không thể can thiệp. Ví dụ, một giao dịch của Vietcombank được thực hiện ở nước ngoài trong khi trụ sở chính của ngân hàng này ở Việt Nam. Trong trường hợp này, ngân hàng đại lý của Vietcombank phải có mặt tại quốc gia đó để thực hiện giao dịch.

Phóng viên được thực hiện như thế nào?

Sau khi biết định nghĩa của CNgân hàng trả lời là gTôi? Sau đó chúng ta cùng tìm hiểu cách thức vận hành của mô hình này.

Ngân hàng sở hữu

Đây là mô hình tương tự như mô hình phân phối hàng hóa. Từ xưởng sản xuất hoặc tổng đại lý sẽ cung cấp hàng hóa cho đại lý (đại lý) để bán cho khách hàng. Tương tự như vậy, “tổng đại lý” ở đây là ngân hàng mẹ và các “đại lý” sẽ là đại lý. Điểm khác biệt là thay vì cung cấp hàng hóa, ngân hàng mẹ cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm.

Ngân hàng Đại lý sẽ thực hiện tất cả các giao dịch được ngân hàng mẹ cho phép như ứng tiền, rút ​​tiền, chuyển tiền. Các dịch vụ tài chính khác như mở tài khoản ngân hàng, gửi tiền lãi hoặc cho vay tiền đều do ngân hàng xử lý. Để làm được điều này, Ngân hàng Đại lý cần cung cấp thiết bị tối tân.

Chủ sở hữu không phải là ngân hàng

Không khác nhiều so với mô hình sở hữu ngân hàng. Tuy nhiên, với cái tên “không thuộc sở hữu của ngân hàng” chắc bạn cũng đã hiểu. “Tổng đại lý” ở đây không phải là các ngân hàng mà là các tổ chức viễn thông như Viettel, Vinaphone,… Lúc này, Ngân hàng Đại lý sẽ thực hiện các thủ tục tài chính qua tài khoản trực tuyến chứ không phải tài khoản ngân hàng. hàng hơn.

Ngân hàng đại lý là chìa khóa vàng để mở rộng quy mô hoạt động của ngân hàng mẹ.
Ngân hàng đại lý là chìa khóa vàng để mở rộng quy mô ngân hàng mẹ

Tôi có nên thực hiện các dịch vụ tài chính tại Correspondent Bank – ngân hàng đại lý?

Ngân hàng đại lý là một công cụ rất tiện lợi, tuy nhiên nhiều người không yên tâm khi thực hiện các giao dịch tại đây vì sợ thiếu chuyên nghiệp hoặc nhìn từ bên ngoài không “bề thế”.

Tuy nhiên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn tại đây. Không chỉ vậy, các ngân hàng đại lý còn thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Nếu trong trường hợp xảy ra sai sót khi giữa hai ngân hàng chuyển và nhận tiền không tương thích thì Ngân hàng Đại lý có thể đứng ra giải quyết.

Những lợi thế của Ngân hàng Đại lý là gì?

Không tốn quá nhiều chi phí để tạo một Ngân hàng Đại lý. Một chi nhánh ngân hàng có chi phí bảo trì cao hơn 40-50 lần so với một ngân hàng đại lý. Đơn giản vì ngân hàng đại lý đang sử dụng lại cơ sở vật chất của các cửa hàng nên không phải trả chi phí nào cho việc này. Mặt khác, phí bảo trì cũng không cao.

Ngân hàng Đại lý tăng khả năng tiếp cận khách hàng ở vùng sâu, vùng xa. Tại đây, việc không có ngân hàng mẹ khiến giao dịch của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Ngân hàng Đại lý ra đời để giải quyết vấn đề này. Vừa giúp ích cho mọi người, vừa giúp mở rộng quy mô hoạt động của ngân hàng.

Ngân hàng Đại lý tạo thu nhập cho các nhà bán lẻ bằng phương thức hoa hồng khi khách hàng thực hiện các thủ tục tiền tệ tại đây. Hơn nữa, nhờ Ngân hàng Đại lý, nhiều người ghé thăm đại lý thường xuyên hơn và tạo được tệp khách hàng ổn định.

Có lãi từ ngân hàng đại lý
Lợi nhuận từ Ngân hàng Đại lý

Kết luận

Vì vậy, bạn biết CNgân hàng trả lời là gì sau đó, phải không? Bài viết ra đời nhằm mục đích giúp bạn hiểu và tin dùng mô hình này, chúc bạn may mắn!

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *