Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng

Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng

Nếu bạn đang băn khoăn có nên mở thẻ tín dụng hay không, hãy tìm hiểu những ưu nhược điểm của thẻ tín dụng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trên thực tế, vẫn có những người rất thích và ủng hộ nó sử dụng thẻ tín dụng Nhưng cũng có người làm ngược lại, họ đều có lý do của riêng mình. Nếu bạn đang thực sự tự hỏi liệu bạn có nên mở thẻ tín dụng hay không, trước tiên hãy tìm hiểu thông qua Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng.

Các loại thẻ tín dụng trên thị trường

Các loại thẻ tín dụng – Hình minh họa

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Tùy chọn thanh toán đa dạng

Bạn có thể dùng tín dụng thanh toán qua điện thoại, qua internet hoặc trực tiếp tại quầy bằng cách quẹt thẻ. Nếu bạn chỉ có tiền mặt trong tay, rõ ràng việc chi tiêu thanh toán sẽ bất tiện hơn rất nhiều.

Thanh toán nhanh hơn

So với các hình thức như thanh toán tiền mặt, ký séc,… thì thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh hơn rất nhiều, chỉ cần một thao tác quẹt thẻ đơn giản, giao dịch được ghi nhận ngay lập tức. .

Hỗ trợ trả góp (nợ ngân hàng)

Cách tốt nhất để sử dụng thẻ tín dụng là thanh toán đầy đủ số dư thẻ tín dụng tuy nhiên khi đến hạn các ngân hàng vẫn hỗ trợ trả góp một phần thẻ tín dụng với thời hạn nhất định theo quy định của từng ngân hàng.

Cải thiện điểm tín dụng của bạn

nếu bạn Sử dụng thẻ tín dụng đúng cáchluôn trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn, bạn có thể tăng điểm tín dụng điểm tín dụng của bạn đóng một vai trò quan trọng nếu bạn muốn sau này vay thế chấpvay thế chấp như thế nào vay mua nhà đẹp vay mua ô tô.

Là một công cụ sao lưu tài chính

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng nếu không có sẵn tiền mặt.

Khả năng tích lũy điểm thưởng

Nhiều loại thẻ tín dụng hỗ trợ tích điểm đổi thành tiền mặt, quà tặng, thẻ điện thoại cũng như nhiều phần quà hấp dẫn khác. Với tính năng này, thanh toán qua thẻ càng nhiều, điểm tích lũy càng nhiều, quà nhận được càng lớn.

Có thể mua trả góp 0% lãi suất

Ngày nay có rất nhiều các loại thẻ tín dụng Hỗ trợ mua sắm trả góp 0% lãi suất. Với tính năng này, bạn có thể sở hữu những món đồ mơ ước như máy tính, điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần phải trả góp.

>>>> Tìm kiếm thêm thông tin: 5 sai lầm dễ mắc phải khi mở thẻ tín dụng

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Khiến bạn mất kiểm soát trong chi tiêu

Thẻ tín dụng được ngân hàng cấp hạn mức chi tiêu không hề nhỏ. Do đó, nó khiến bạn ảo tưởng về khả năng tài chính của mình, khiến bạn mua sắm với chi phí vượt quá khả năng chi trả thực sự của mình.

Giảm thu nhập thực tế trong tương lai

Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc bất kỳ hình thức nợ nào khác, bạn đang sử dụng tiền của người khác – tiền mà bạn không tự mình kiếm ra. Do đó, bạn phải trích một phần thu nhập trong tương lai để chi trả cho các khoản này, bao gồm cả gốc và lãi.

Khiến bạn bối rối nếu không hiểu các điều khoản sử dụng

Bạn không nên mở thẻ tín dụng nếu không thể hiểu hết và hiểu rõ các điều khoản sử dụng của thẻ. Nếu không hiểu rõ các điều khoản sử dụng thẻ tín dụng mà vẫn mạo hiểm mở thẻ thì đó thực sự là một thảm họa. Sử dụng thẻ tín dụng không đúng quy định có thể khiến bạn phải chịu thêm phí phạt và thậm chí khiến bạn mắc nợ xấu.

Lãi suất và phí có thể cao

Lãi suất và phí thẻ tín dụng được quy định cho từng loại thẻ, tùy thuộc vào từng ngân hàng. Các khoản phí này được coi là cao nếu bạn là người không thực sự có nhu cầu mở thẻ tín dụng, không thường xuyên mua sắm và thanh toán để hưởng các tiện ích của thẻ tín dụng.

Sự nguy hiểm của việc thông tin thẻ tín dụng của bạn bị đánh cắp

Tin tặc có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn bằng cách này hay cách khác. Đừng quá yên tâm nếu bạn vẫn còn cầm thẻ trên tay, thông tin thẻ tín dụng của bạn có thể được lưu trữ ở đâu đó, như tại các cửa hàng mà bạn đã thanh toán chẳng hạn, hacker có thể xâm nhập lấy cắp thông tin bất cứ lúc nào nếu hệ thống bảo mật của cửa hàng không được đảm bảo. nghèo.

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng khi thanh toán

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

>>>> Xem thêm: Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn khi thanh toán trực tuyến

Rủi ro nợ ngân hàng

Sử dụng thẻ tín dụng là bạn đang vay tiền ngân hàng để chi trả, vì vậy cần kiểm soát việc chi tiêu qua thẻ tín dụng. Nếu bạn không trả hết dư nợ thẻ tín dụng mỗi tháng mà chỉ trả khoản tối thiểu rồi tiếp tục sử dụng thẻ, khoản nợ sẽ lớn lên từng ngày. Nếu khoản nợ quá lớn và bạn trả quá hạn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tìm ra Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng có thể giúp bạn đưa ra quyết định mở thẻ đúng đắn nhất. Thẻ tín dụng sẽ thực sự hữu ích nếu bạn thường xuyên mua sắm, du lịch và cũng rất an toàn nếu tuân thủ các quy định khi sử dụng thẻ. Nếu bạn cần mở thẻ tín dụng xin vui lòng liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

[ad_1]
[ad_2]