Đang vay tín chấp ngân hàng có được tham gia chương trình vay thế chấp không?

Đang vay tín chấp ngân hàng có được tham gia chương trình vay thế chấp không?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết việc vay vốn ngân hàng xong có ảnh hưởng gì đến việc thế chấp mua nhà, mua xe hay không? Đây là câu trả lời cho vấn đề này.

Câu trả lời là có. Khách hàng có thể vay tín chấp và vay thế chấp ngân hàng cùng lúc. Tuy nhiên, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện của khoản vay tín chấp như: có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, có tài sản thế chấp theo quy định, đủ tài sản đảm bảo cho khoản vay; đủ thu nhập để trả cả khoản vay tín chấp và vay thế chấp tại ngân hàng.

Theo Quyết định số: 1627/2001 / QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người tiêu dùng được vay cùng lúc nhiều khoản. Không chỉ vậy, việc quyết định cho vay hay không sẽ phụ thuộc vào ngân hàng, tổ chức tín dụng nơi khách hàng đăng ký vay.

Xem thêm: Vay tín chấp BIDV, vay tín chấp BIDV, vay tiêu dùng BIDV

vay ngân hàng

Tùy theo mục đích và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng phù hợp

Vay tín chấp và vay thế chấp cùng một ngân hàng hay khác ngân hàng được không? Khách hàng vay tín chấp tại ngân hàng A có thể lựa chọn tiếp tục vay tín chấp tại ngân hàng đó hoặc vay ngân hàng khác. Việc quyết định vay ở đâu tùy thuộc vào từng khách hàng, miễn là bạn đủ điều kiện vay lại.

Dù vay ở đâu, người đi vay vẫn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện, hình thức cho vay và lãi suất để lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Một số ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi. Lãi suất vay là yếu tố quan trọng quyết định khoản vay tín chấp. Vì vậy, nếu khách hàng lựa chọn ngân hàng, ngân hàng có lãi suất vay tín chấp thấp sẽ tiết kiệm được đáng kể khoản trả góp hàng tháng.

Dưới đây là một số ngân hàng có lãi suất vay tín chấp ưu đãi nhất tính đến thời điểm hiện tại:

Vay thế chấp ngân hàng BIDV lãi suất vay mua nhà và vay mua ô tô lần lượt là 7,3% và 7,3%. Vay tín chấp Vietcombank 7,5%; 7,5%; VietinBank là 7,7% và 7,7%; MBBank có lãi suất cho vay mua nhà là 7,9%, còn MBBank thế chấp ô tô là 6,7%. Tương tự, HSBC là 7,99% – 7,99% và HongLeong Bank là 6,75%; 7,45%; Ngân hàng Shinhan 7% – 8,3%.

Bài trước: Giờ giao dịch của ngân hàng SHB

[ad_1]
[ad_2]