Điểm danh 5 ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội 2018

Điểm danh 5 ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội 2018

Nhà ở xã hội là loại nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại nhà ở do nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận sở hữu và quản lý và được xây dựng nhằm mục đích cung cấp nhà ở. giá rẻ cho một số đối tượng ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… được cho thuê, ở với giá thấp so với giá thị trường. Đây là chủ trương có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn cao.

1. Đối tượng được vay mua nhà ở xã hội là ai?

Theo quy định mới nhất được ban hành, đối tượng chính thức là vay mua nhà ở xã hội là những nhóm có thu nhập thấp. Trừ cán bộ có công với cách mạng, các đối tượng được vay mua nhà ở xã hội Tất cả đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, lực lượng vũ trang, hộ kinh doanh cá thể chưa có nhà ở hoặc có nhà diện tích dưới 8m2/người. Cán bộ, công chức nhà nước, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng đã về nhà ở công vụ nhưng có khó khăn về nhà ở.

Ngân hàng nào cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018?

Điều kiện để được vay mua nhà ở xã hội là gì?

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà ở xã hội năm 2018 là bao nhiêu?

2. Ngân hàng nào cho vay mua nhà ở xã hội?

Ngày 29/12/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2735/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại năm 2018 đối với dư nợ của các ngân hàng thương mại. cho vay nhà ở. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà ở xã hội năm 2018 5% thay vì 4,8% như năm 2017.

Để hỗ trợ những người có nhu cầu mua nhà ở xã hộiNgân hàng Nhà nước chỉ đạo 5 ngân hàng cho người dân vay theo gói vay mua nhà ở xã hội Lãi suất thấp. Đó là các ngân hàng sau:

 • Ngân hàng chính sách xã hội
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

trong nhóm Ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội Với mức lãi suất ưu đãi này có 4 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước và Ngân hàng Chính sách xã hội. Vì vậy, liệu các đặc điểm của các gói vay mua nhà ở xã hội Các ngân hàng này có hoàn toàn giống nhau không?

>>>Tham khảo:

3. Đặc điểm gói vay của ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội.

Sau đây là bảng so sánh chi tiết các đặc điểm của gói vay mua nhà ở xã hội của 5 ngân hàng.

Bảng so sánh đặc điểm gói vay mua nhà ở xã hội của các ngân hàng

Ngân hàng chính sách xã hội ngân hàng vietinbank ngân hàng vietcombank

ngân hàng BIDV

ngân hàng agribank
Hạn mức vay

– Vay tối đa 80% GTHĐ mua bán.

– Vay sửa chữa, xây mới tối đa 70% GTHĐ mua bán

– Tối đa 70% tổng nhu cầu vay mua nhà. – Tối đa 90% giá trị theo hợp đồng/hóa đơn. – Khách hàng được vay tối đa 80% giá trị căn nhà. – Mức tối đa là 70% giá trị hợp đồng.
kỳ hạn – Không quá 25 năm.

– Lên đến 10 năm với khách hàng cá nhân.

– Lên đến 5 năm với khách hàng doanh nghiệp.

– Đến 15 năm. – Lên đến 15 năm – Đến 15 năm.
Tài sản thế chấp

– Có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng tối thiểu 12 tháng, số tiền gửi hàng tháng tối thiểu bằng lãi suất trả nợ hàng tháng.

– Phải có vốn tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua bán/thuê mua nhà ở xã hội; tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính chi phí đối với khoản vay xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở dân dụng.

– Có đầy đủ giấy tờ chứng minh đối tượng, tình trạng nhà ở, hộ khẩu, mức thu nhập đủ điều kiện được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định; có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với ngân hàng chính sách xã hội.

– Người vay được dùng ngay tài sản nhà ở xã hội mới mua để thế chấp vay tiền mua nhà.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ.

– Hồ sơ tài sản đảm bảo.

– Giấy cam kết trả nợ đúng hạn quy định của ngân hàng, có biên bản về tài sản cầm cố, thế chấp. – Hợp đồng vay tín chấp và nộp đầy đủ hồ sơ vay
Lãi suất

– Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định trong từng thời kỳ.

– Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất tiền vay.

Áp dụng lãi suất 5%/năm trong năm đầu tiên, các năm tiếp theo lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường nhưng không quá 6%/năm. Lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm Áp dụng lãi suất 5%/năm trong năm đầu tiên, các năm tiếp theo lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường nhưng không quá 6%/năm. – Áp dụng lãi suất 6%/năm trong 10 năm và tuân theo thông báo của ngân hàng về mức lãi suất áp dụng.

Ngân hàng nào cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018?

Nhà ở xã hội – minh họa

Trên đây là bảng so sánh chi tiết các gói vay ưu đãi của các ngân hàng trong việc hỗ trợ giải ngân cho các đối tượng đủ điều kiện. vay mua nhà ở xã hội. Ngoài những đặc điểm trên về hạn mức, thời gian vay, tài sản thế chấp, các ngân hàng còn có một số quy định riêng dành cho những người có nhu cầu. vay mua nhà ở xã hội như sau:

– Bên vay có cam kết với khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình khách hàng chưa từng vay ngân hàng để mua, thuê, cho thuê. thuê mua nhà ở xã hội/Thương mại.

– Người vay phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục hồ sơ, bao gồm:

 • Đề nghị vay mua nhà ở xã hội (theo mẫu của ngân hàng gửi)
 • Bản sao CMND, hộ khẩu thường trú/KT3 tại khu vực dự án muốn mua/thuê. Riêng diện KT3 bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 01 năm trở lên.
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhiều hơn hoặc xác nhận duy nhất
 • Giấy xác nhận công tác của cơ quan đang công tác đối với đối tượng 1/ có xác nhận của UBND cơ quan đang công tác đối với đối tượng 2.
 • Giấy xác nhận có nhà dưới 8m2/người hoặc chưa có nhà
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: đối với thế chấp bằng tài sản hình thành từ vốn vay cần có hợp đồng mua bán của chủ đầu tư. Hoặc giấy tờ pháp lý xác nhận quyền sở hữu nếu thế chấp bằng tài sản khác.
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: sao kê lương 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, đối với lương chuyển khoản hoặc bảng lương có xác nhận của công ty nếu nhận tiền mặt.

Dưới đây là thông tin chi tiết về ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018, Hi vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về nhà ở xã hội. Để được cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất về lãi suất cũng như các chính sách và thủ tục vay mua nhà Năm 2018, vui lòng liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng:(024) 3 7822 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Theo thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]