Giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ

Bắt đầu từ việc đặt cọc 50 triệu đồng, nhận nhà kèm theo hợp đồng tín dụng 300 triệu đồng với ngân hàng, anh cứ nghĩ, mua được nhà thì ai mua, ngay từ mùa xuân này …

Tốt nghiệp học sinh tỉnh lẻ, về quê ở Hà Nội cách đây hơn chục năm, anh cũng lông bông như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Lúc đó, chỉ nghĩ đến kiếm việc làm, kiếm cơm, trả tiền nhà trọ đã mệt, mua nhà Hà Nội chỉ nghĩ đến thôi đã thấy nóng mặt, chân tay rã rời.

Hơn chục năm trời, gặp lại anh trong bữa tiệc chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng mới, anh lúng túng đưa tôi xem hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng để vay số tiền còn nợ. Anh cho biết không đủ mua cả căn nhà, anh cũng đi vay, cũng đang nợ, nhưng với 300 triệu đồng trong 10 năm thì cố gắng …

Cố gắng mua nhà

Cuộc sống của anh bắt đầu thay đổi khi anh gặp cô. Dì của anh là một sinh viên mới ra trường, cũng ở nông thôn và nghèo như anh. Với đứa con trai đầu lòng, cô nhanh chóng giết chết con ma cà rồng trong anh, biến anh thành con lao lực từng “centimet”. Anh ấy làm mọi thứ có thể, vào sáng sớm, tối muộn, vào cuối tuần. Anh ấy đi bất cứ nơi nào mọi người cần, làm bất cứ điều gì có thể. Viết bài, chụp ảnh, sự kiện, viết bài PR, làm MC …

Tham khảo thêm  Mua chung cư có sổ đỏ: Không có chuyện mất trắng sau 50 năm

Cứ như vậy, anh cũng có khoản tiết kiệm đầu tiên. Nhưng 2 tiếng “mua nhà” vẫn là một điều gì đó xa vời, bởi số tiền trong bụng lợn mà anh tiết kiệm được dường như vẫn cực kỳ “bèo bọt” so với những ô cửa sáng từ các căn hộ hai bên. cái cách anh chỉ dám lướt qua mỗi buổi tối để về phòng trọ.

.

Nơi ở “thuần khiết” – giấc mơ dài thành hiện thực

Mua nhà trả góp chẳng khác gì người leo núi, như kiến ​​bay về tổ. Có lần không gánh được thóc mà cứ xót từng miếng, từng miếng… lâu ngày đầy tổ.

Nhưng rồi một ngày anh nhận ra rằng anh mãi mãi không thể tha thứ cho vợ con. Đó là khi cô mang về cho anh công chúa thứ hai. Anh thấy, chỉ những người đàn ông như anh mới có thể lang thang khắp nơi. Còn cô công chúa nhỏ “trong sáng” mà cô mang đến cho cuộc đời anh, cô cần một nơi trú ẩn “trong sáng”.

Anh hạ quyết tâm đập heo đất, gom hết mọi nơi có thể và lấy hết can đảm để ký đặt cọc mua một căn hộ chung cư ở ngoại thành với suy nghĩ, chuyện bắt đầu phải có hồi kết.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, dự án ngoại ô ngày nay cũng bớt xa vì những cây cầu vượt và đường cao tốc đã mở ra ánh sáng văn minh đô thị cho bốn phương. Căn nhà mà anh đặt mua ngày ấy giờ đã là một phường, một quận có công viên và ga tàu điện ngầm gần đó.

Tham khảo thêm  Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cần những thủ tục gì?

Với sự chăm chỉ của mình, với bà chắt chiu, anh đã có lúc về lắp gần hết căn hộ mà mình đặt mua mà cuộc sống gia đình cũng không quá eo hẹp. Tết mất, anh vẫn gửi vợ con về quê ngoại, xuân hè anh vẫn đưa gia đình đến vùng đất mới để các con khôn lớn biết sống lâu.

Tiêu nhiều, tiêu ít

Trước khi nhận nhà, anh phải vay ngân hàng 300 triệu đồng trong 10 năm, bình quân mỗi tháng anh phải trả khoảng 4 triệu đồng. Cũng có người này, người kia lo lắng, chán nản không biết có nên ký hợp đồng tín dụng mua nhà hay không, nhưng những năm tháng lang bạt đã cho anh những kinh nghiệm làm chủ cuộc sống quý giá.

Nếu so với số tiền thuê nhà mà anh phải trả trong năm đó thay vì kéo vợ con đi khắp thành phố thì vẫn còn chán. Biết rằng cuộc sống ở thành phố còn hàng trăm khoản chi tiêu hàng tháng nhưng biết cách sắp xếp, ngăn nắp thì vẫn trong ấm ngoài êm. Không thì làm sao có nhà được, anh tự nhủ (!).

Và anh phát hiện ra rằng mua nhà trả góp chẳng khác gì người leo núi, như kiến ​​tìm về tổ. Một lần gánh thóc không nổi mà cứ xót xa từng miếng, từng miếng… Nhìn núi cao chót vót, trầm mặc không bao giờ vượt qua, nhưng ta cứ bước từng bước, từng bước, cúi gằm mặt mà đi. , cả dãy núi dưới chân bạn lúc nào không hay.

Tham khảo thêm  “Gắn kết dài lâu” – Gói tín dụng 2500 tỷ đồng của ngân hàng SHB

Niềm vui của anh trong suốt những năm tháng cày cuốc là trong khi các con anh đã trưởng thành với ngôi nhà mơ ước thì tiền mua nhà cứ vơi dần. Đích đến đã ở ngay trước mắt cô.

Rõ ràng, so với những năm tháng anh tha phương cầu thực đi khắp nơi, những khoản chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, số tiền anh dành dụm mua được căn nhà không quá lớn. Nó giống hệt như con heo đất mà anh đã đập trước đó.

Khác với con heo đất ngày xưa anh nuôi một mình, căn nhà trả góp giờ là của cả gia đình, trong đó vợ, con anh, mỗi người góp một ít. Câu chuyện mua nhà trả góp mà anh đấu tranh dữ dội năm nào cứ nhạt dần, nhạt dần. Thay vào đó là một mái nhà thực sự, một “tổ kiến” vững chắc để anh thỏa sức tung hoành để lấp đầy cuộc sống.

Mua nhà không phải là chuyện nhỏ nhưng hóa ra cũng không phải là chuyện lớn, ngược lại, đó còn là động lực để anh “cày cuốc”. Mọi thứ sẽ càng dễ dàng hơn với những dự án nhà giá rẻ mà các “đại gia bất động sản” đầu tư xây dựng với đối tượng khách hàng là những gia đình trẻ như gia đình anh, bắt đầu từ mùa. Mùa xuân này !.

Đăng ký vay mua nhà

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *