Gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho sinh viên – An toàn và sinh lời

Là sinh viên, việc quản lý tài chính là rất cần thiết, nhiều sinh viên đã lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng để đảm bảo an toàn và sinh lời cho đồng tiền của mình.

Hiện nay, việc quản lý tiền bạc với sinh viên là rất cần thiết, thay vì cất tiền trong ví hay cất trong ký túc xá thì sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn. tiết kiệm tại ngân hàng vì đó là nơi an toàn hơn nhiều, với lãi suất hàng tháng. Tuy nhiên, trong số các gói gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho sinh viên hiện nay thì gói nào là phù hợp với sinh viên nhất?

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng cho sinh viên

Thủ tục mở sổ tiết kiệm khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang CMND / hộ chiếu bản chính đến chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục mở. Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm tùy theo quy định của Ngân hàng: Agribank là 500 nghìn đồng, Ngân hàng Đông Á là 200 nghìn đồng …

tiết kiệm tại ngân hàng

Dễ dàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng cho sinh viên

Bạn có thể tham gia gửi tiết kiệm với kỳ hạn 1 tháng. Hàng tháng khi đến hạn sổ tiết kiệm, bạn đến ngân hàng làm thủ tục trả góp rồi gửi thêm nếu cần. Hiện mức lãi suất ngắn hạn cao nhất (dưới 1 năm) là 7,5% / năm được áp dụng tại nhiều ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, MB Bank … Lãi suất tính theo số ngày thực gửi và áp dụng. công thức sau:

Tiền lãi suất kiếm được = Số dư tiền gửi * Lãi suất (% / năm) / 360 * Số ngày thực gửi
Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 3 triệu đồng, lãi suất 7,5% / năm kỳ hạn 1 tháng. Vì vậy, khi đáo hạn bạn có (trung bình một tháng có 30 ngày):
Quan tâm = 3.000.000 * 7,5% / 360 * 30 = 18.750 (VNĐ).

Các hình thức tiết kiệm của sinh viên ngày nay

Từ gói tiết kiệm có kỳ hạn cơ bản, các ngân hàng đã tung ra nhiều gói phù hợp với từng nhu cầu và phân khúc khách hàng. Vì vậy, là sinh viên có nhu cầu mở sổ tiết kiệm, bạn cũng cần cân nhắc xem nên gửi gói nào là gửi tiết kiệm cho mình. Các loại tiết kiệm ngân hàng sau đây dành cho sinh viên.

Tham khảo thêm  HDBank được Asiamoney trao Giải “Ngân hàng tốt nhất năm 2017”

Thứ nhất: Tiết kiệm trả góp

Hầu hết các ngân hàng đều phát triển hình thức gửi tiết kiệm trả góp vì nhu cầu của khách hàng rất cao. Đặc biệt là các bạn sinh viên, các bạn đi làm thêm sẽ có số dư mỗi tháng và có thể góp vào tài khoản tiết kiệm. Với phương thức này bạn sẽ cam kết với ngân hàng về kỳ hạn thanh toán và gửi tiền định kỳ. Tỷ lệ được tính thường là tỷ giá kỳ hạn thông thường. Hình thức này được đa số học sinh lựa chọn vì những ưu điểm:

 • Đóng góp linh hoạt vào tài khoản tiết kiệm của bạn hàng tháng.
 • Được hưởng lãi suất có kỳ hạn cạnh tranh.

Thứ hai: Tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến

Với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn sẽ không cần bất cứ thủ tục giấy tờ, thủ tục gì, thao tác trong 1 phút và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản séc rồi tự động tạo sổ tiết kiệm với kỳ hạn mong muốn. Khi cần tiền gấp bạn có thể rút ngay trên ứng dụng hoặc trên website của ngân hàng về tài khoản thanh toán của mình để sử dụng. Như vậy, có thể thấy ưu điểm của hình thức này là:

 • Thủ tục gửi tiết kiệm dài hạn đơn giản, thậm chí không cần thủ tục.
 • Dễ dàng quản lý và theo dõi tiền gửi mọi lúc mọi nơi.
 • Mở sổ tiết kiệm rất dễ dàng và có thể mở nhiều sổ.
 • Linh hoạt sử dụng tiền không cần thủ tục.

Thứ ba: Rút tiền tiết kiệm linh hoạt

Nếu bạn đã đóng góp một số tiền tương đối, vui lòng sử dụng phương pháp này. Đây là một cách rất tốt cho những ai chưa có tài chính ổn định. Rút tiền gốc linh hoạt, bạn có nhiều kỳ hạn rút tiền. Do đó, ưu điểm của hình thức này là:

 • Tiền lãi vẫn được giữ nguyên kể cả khi bạn rút trước thời hạn gửi.
 • Lãi suất tiết kiệm cạnh tranh.

Nhưng để có thể gửi hình thức này, số tiền tối thiểu thường cao hơn 3.000.000VNĐ.

Tham khảo thêm  Citibank phát hành thẻ ghi nợ Mastercard công nghệ mới tại Việt Nam

Sinh viên nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Một trong những sản phẩm tiết kiệm rất tốt cho sinh viên là “Tiết kiệm trường học” của Agribank.

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Gửi tiết kiệm dành cho sinh viên Agribank

Đặc tính sản phẩm

 • Kỳ hạn gửi: Có kỳ hạn (từ 01 đến 18 năm).
 • Tiền tệ: VND, USD.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VND hoặc 10 USD.
 • Số tiền gửi tiết kiệm trả góp, số kỳ trả góp (số tháng) và số tiền từng kỳ hạn được ấn định và xác định ngay khi mở tài khoản.
 • Kỳ hạn gửi 1 tháng / 01 lần. Khách hàng có thể đặt cọc trước / trễ tối đa 03 kỳ liên tiếp.
 • Rút tiền: thực hiện rút tiền một lần từ quầy giao dịch của Agribank.
 • Lãi suất: thả nổi cộng (+) lãi suất thưởng tăng dần theo từng năm (đối với VND) nhưng không vượt quá quy định của Agribank và Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.
 • Trả lãi: một lần vào cuối kỳ. Trường hợp đến hạn mà khách hàng chưa rút, Agribank trả lãi không kỳ hạn cho toàn bộ số dư tiền gửi từ ngày đến hạn đến thời điểm khách hàng tất toán.
 • Phí: Miễn phí mở tài khoản tiền gửi. Phí dịch vụ khác theo biểu phí hiện hành của Agribank.

Các bạn sinh viên gửi tiền tại ngân hàng cần cân nhắc nhiều yếu tố như lãi suất, ưu đãi, quy định của ngân hàng,… để có được quyết định đúng đắn nhất.

Theo tin tức tổng hợp

Tham khảo thêm  9 tháng Maritime Bank lãi trước thuế gần 290 tỷ đồng

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *