Hàng loạt khách hàng Vietcombank bỗng nhiên bị khoá thẻ

Hàng loạt khách hàng Vietcombank bỗng nhiên bị khoá thẻ

Trao đổi với Thanh Niên, anh H.T (TP.HCM) cho biết rạng sáng 13.10, anh rút tiền tại cây ATM ở huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, ngay khi vừa đút thẻ vào, máy ATM thông báo thẻ đã bị khóa.

“Tôi không nhập sai mã pin, thẻ vẫn sử dụng bình thường và không bị cong, vênh nhưng không hiểu sao vừa đút vào máy lại báo khóa thẻ như vậy”, anh nói. Thầy HT.

Lo ngại kẻ gian sẽ tấn công lấy cắp thông tin của anh HT, anh đã đến Phòng giao dịch Bình Minh của Vietcombank tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM để đối chiếu, kiểm tra giao dịch. Tuy nhiên, tại phòng giao dịch này, hàng chục khách hàng cũng rơi vào tình cảnh tương tự. “Khi tôi hỏi thì nhân viên trả lời do hệ thống gặp sự cố nên phải tạm khóa thẻ của một số khách hàng để đảm bảo an toàn”, H.T nói và cho biết thêm, sau khoảng 10-20 phút, thẻ của khách sẽ được xử lý. bị chặn. anh ấy đã mở lại, có thể giao dịch, rút ​​tiền bình thường.

Ngay trong sáng nay, trên một số diễn đàn, nhiều khách hàng cũng phản ánh về tình trạng thẻ của mình bỗng nhiên bị khóa dù không hề nhập sai mã pin hay bị mất. “Không biết hệ thống của ngân hàng có vấn đề gì mà sáng nay rút tiền không được”, chị Mai, thành viên diễn đàn webtretho, ngụ huyện Nhà Bè, cho biết.

Vietcombank là một trong những ngân hàng dẫn đầu về số lượng và thị phần thẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngân hàng này dính vào hàng loạt vụ mất tiền của khách hàng. Điển hình là trường hợp của khách hàng HTNH, với nghi vấn bị hacker lấy cắp 300 triệu đồng trong tài khoản chỉ trong một đêm. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an thụ lý, điều tra.

Trước đó, hàng loạt ngân hàng khách hàng của VIB, VPBank, DongABank, ANZ… cũng bị mất tiền trong tài khoản từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất thẻ trong tài khoản như do khách hàng chủ quan để lộ thông tin; Tuy nhiên, theo các chuyên gia Bkav, kể cả core banking, tính bảo mật của các ngân hàng còn khá lạc hậu nên tạo ra nhiều lỗ hổng dễ bị tin tặc tấn công. nhân công.

Đại tá Trần Văn Doanh, Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an cũng cảnh báo, điều đáng ngại hiện nay ở Việt Nam là các ngân hàng thường làm thẻ ATM, Visa bằng thẻ từ hơn là thẻ từ. đúng thẻ chip. Với trình độ công nghệ cao và thủ đoạn tinh vi, các đối tượng có thể đánh cắp thông tin bằng nhiều cách như sử dụng thiết bị có đầu đọc cắm tại các cây ATM…

Hiện PV Thanh Niên đang liên hệ và chuyển phản ánh của bạn đọc đến Vietcombank để làm rõ sự việc này.

Theo Tuổi trẻ

[ad_1]
[ad_2]