Hãy chắc rằng bạn đã đăng ký Verified by VISA trước khi mua hàng trực tuyến

Không đăng ký dịch vụ Verified by VISA khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa chẳng khác nào mở đường cho hacker đánh cắp tiền của chính bạn.

Chúng ta chỉ cần nhập các thông tin trên thẻ như họ tên (không dấu), ngày hết hạn, số thẻ… khi giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa mà không cần nhập mã PIN nên nguy cơ mất tiền là rất cao. Vì vậy, Visa đã cho ra đời dịch vụ Xác nhận qua Visa là bước xác minh cuối cùng để chứng minh bạn là người mua chứ không phải ai khác.

Xác minh bằng VISA là gì?

Đây là “hệ thống xác thực mật khẩu của Visa, dùng để xác minh người đang thực hiện các giao dịch trực tuyến là chủ thẻ”. Bước này là bắt buộc khi mua hàng trực tuyến, chuyển tiền trực tuyến hoặc bất kỳ thanh toán thẻ Visa nào qua Internet.

MasterCard SecureCode của MasterCard, Jsecure của JCB cũng được xác minh bởi dịch vụ tương đương VISA Cả ba dịch vụ này được gọi chung là 3D Secure.

Làm thế nào nó hoạt động?

Hãy tưởng tượng, khi bạn chọn sản phẩm cần mua và bắt đầu điền thông tin vào thẻ để thanh toán, không cần bước xác minh này ai cũng có thể mua được vì chỉ cần chụp ảnh khuôn mặt. trước / sau thẻ của bạn, nguy cơ mất tiền là cực kỳ cao.

Xác nhận qua Visa

Xác minh bởi dịch vụ VISA

Khi đăng ký dịch vụ này, ngân hàng liên kết sẽ gửi mã OTP cho bạn, bạn phải nhập mã này để hoàn tất việc mua hàng. Hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất biết mã nên dù bị bắt thẻ cũng không bị mất tiền.

Được xác minh bằng mật khẩu xác thực VISA

Bạn có thể lấy mật khẩu xác thực này bằng một trong hai cách:

  • Mật khẩu vĩnh viễn (mật khẩu tĩnh): Mật khẩu do bạn đặt khi đăng ký tại ngân hàng và sử dụng mãi mãi. Nó không phải là mã PIN;
  • Mã OTP sử dụng một lần (Mật khẩu dùng một lần): Đối với mỗi lần mua hàng khác nhau, bạn sẽ được cấp một mật khẩu khác nhau. Bạn có thể đăng ký nhận OTP bằng 1 trong 3 cách: gửi tin nhắn đến số điện thoại, thiết bị Token (như USB) hoặc ứng dụng Token trên Smartphone. Hầu hết các chủ thẻ Visa đang chọn tùy chọn này.

Sau khi ngân hàng phát hành Visa mở dịch vụ thanh toán trực tuyến, bạn nên đăng ký ngay dịch vụ Verified by VISA tại ngân hàng đó.

Đăng ký Xác minh bằng VISA để không bị mất tiền

Vụ mất tiền gần đây nhất do bị hacker dùng thẻ mua hàng trực tuyến là vào tháng 5 năm 2017. Dù thẻ vẫn mang theo người nhưng chúng đặt được các chuyến bay ở Myanmar, Indonesia, Singapore khiến nạn nhân mất trắng. lên đến 30 triệu đồng “dấy lên” nỗi lo về bảo mật thẻ cho nhiều người. Trên thực tế, ngay cả việc sử dụng Verified by VISA cũng tốn tiền!

Tham khảo thêm  Đầu tuần, vàng giảm giá, USD ở mức cao

Một số trang web thương mại không có liên kết xác minh Verified by VISA, có nghĩa là lúc thanh toán, sẽ không có bước xác minh OTP, ngay cả khi bạn đã đăng ký. Do đó, nguyên tắc chung thứ hai là không cho người khác có cơ hội lấy lại thẻ, bằng cách ẩn một số thông tin như CVV gồm 3 chữ số ở mặt sau của thẻ.

Đăng ký 3D Secure trước khi giao dịch trực tuyến qua Internet

Đăng ký 3D Secure trước khi bạn giao dịch trực tuyến qua Internet

Một khi hacker cài mã độc vào điện thoại / laptop thì không chỉ lộ số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn mà cả mã xác nhận OTP do chúng lấy được, đôi khi mã độc này nguy hiểm đến mức khó phòng tránh. . mã được gửi đến điện thoại của chúng tôi. Vì vậy, quy tắc đầu tiên cần tuân theo là:

  • Không bấm vào các liên kết lạ gửi đến email, facebook, các trang pop-up;
  • Không nhập thông tin thẻ trên trang web lạ, không sử dụng giao thức https: // (ổ khóa màu xanh);

Dịch vụ Verified by VISA được các ngân hàng miễn phí nếu bạn đăng ký OTP qua tin nhắn, tuy nhiên họ có thể không kích hoạt dịch vụ do bạn không yêu cầu. Vì vậy, trước khi giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa, hãy chắc chắn rằng nó đã được kích hoạt, nếu không nó giống như mở đường cho những kẻ lừa đảo lấy tiền của chúng ta.

Theo tin tức tổng hợp

Tham khảo thêm  Lợi nhuận ngân hàng 2017: “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *