Hỗ trợ vay vốn các ngành nghề lan tỏa tăng trưởng

Hỗ trợ vay vốn các ngành nghề lan tỏa tăng trưởng

Thủ tướng đề nghị kết hợp hài hòa giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế; duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.

Chiều 6/11 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10/2021 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các ngành, đơn vị quản lý, địa phương quán triệt, triển khai nghiêm túc, nhất quán các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt. vận hành và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội; tập trung vào một vài nhiệm vụ chính.

Trong đó, cóGiải pháp vay vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh, nhất là các đơn vị quản lý, các ngành, tổ chức có khả năng tăng trưởng lan tỏa.

cuộc họp báo của chính phủ

Họp báo chính phủ thường kỳ

Thúc đẩy các hoạt động sản xuất nông nghiệp và công nghiệp, duy trì chuỗi sản xuất và cung ứng. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đối phó hiệu quả và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thủ tướng cũng chỉ đạo phải triển khai và phát triển mạnh thị trường trong nước. Đảm bảo cung cầu hàng hóa, chuẩn bị dự trữ hàng hóa, không để thiếu hàng. Tăng cường rà soát, giám sát thị trường; điều hành, quản lý linh hoạt, hiệu quả giá các mặt hàng thiết yếu. Tăng khả năng dự phòng thương mại. Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế gắn với việc áp dụng hộ chiếu vắc xin, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường du lịch phục hồi, v.v.

Về hoạt động hỗ trợ ngân hàng, theo Ngân hàng Nhà nước, tín dụng toàn hệ thống tính đến ngày 7/10 tăng 7,42% so với cuối năm 2020. Trong 3 tuần cuối tháng 10, tín dụng cho vay toàn nền kinh tế tăng 1,3 điểm phần trăm, tương đương khoảng 120.000 tỷ đồng được hệ thống các tổ chức tín dụng tiếp tục cho vay. NHNN cũng kỳ vọng kịch bản nguồn cho vay sẽ phục hồi mạnh trong tháng 10 và 2 tháng cuối năm.

Quý IV hàng năm vẫn được coi là thời điểm cao điểm của các ngân hàng. Năm 2020, đến cuối tháng 9, hỗ trợ vốn vay tăng 6%, trong khi cả năm là 12%. Năm nay, tính đến hết quý III, tín dụng đã tăng trưởng 7,42%, cao hơn năm 2020 nên có lẽ tăng trưởng cả năm sẽ khả quan hơn.

Trong số liệu thống kê mới đây, BVSC dự báo tăng trưởng tín dụng cả năm 2021 sẽ đạt khoảng 13 %. Nhóm phân tích cũng cho rằng tăng trưởng cho vay trong quý IV sẽ mạnh hơn hai quý trước do yếu tố mùa vụ và tình hình hiện tại. dịch bệnh đã được kiểm soát.

Đồng quan điểm, Mirae Asset Securities dự đoán một kịch bản lạc quan, tăng trưởng tín dụng cả năm có thể ở mức 13%. Bản thân các ngân hàng dự đoán dư nợ tín dụng sẽ tăng 4 điểm phần trăm trong quý IV và tăng 12,3% vào năm 2021, phù hợp với kỳ vọng 13,1% trong cuộc khảo sát quý III.

Xem thêm: Vay tín chấp Vietinbank, Vay tiêu dùng Vietinbank, Vay tín chấp Vietinbank

[ad_1]
[ad_2]