Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ

Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trước khi quyết định thế chấp sổ đỏ, bởi tài sản cần thế chấp là tài sản có giá trị lớn.

Điều kiện về tài sản để vay thế chấp sổ đỏ

– Tài sản đảm bảo tại tỉnh, thành phố nơi ngân hàng đặt trụ sở chi nhánh.

– Giấy chủ quyền phải sở hữu riêng, không sổ chung với người khác (các trường hợp sở hữu riêng sẽ được ngân hàng xem xét cụ thể)

– Diện tích trên sổ phải lớn hơn diện tích cấp phép xây dựng của tỉnh, thành phố nơi có bất động sản.

– Mục đích sử dụng đất phải là đất ở, các mục đích khác như trồng cây lâu năm, nông nghiệp .. phải sử dụng đúng mục đích mới được ngân hàng chấp nhận.

– Tài sản có giá trị định giá phải đủ để bảo đảm cho khoản vay.

Xác định kế hoạch tài chính của bạn và số tiền bạn cần vay ngân hàng

Bước này là bước quan trọng, bởi việc xác định kế hoạch tài chính cũng như nhu cầu tiền bạc có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần mà vẫn có đủ vốn để đạt được mục tiêu. Ví dụ, nếu chỉ là sửa nhà, không nên vay quá nhiều tiền để không phải trả lãi nhiều. Ngược lại, nếu vay để mua nhà thì bắt buộc bạn phải cân nhắc vay đủ để không phải mất thêm thời gian chuẩn bị vốn.

Đối với hình thức vay thế chấp mua nhà, bạn chỉ nên vay tối đa 60-70% giá trị căn hộ, trường hợp bất khả kháng thì chỉ vay hạn mức tối đa, như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng trả nợ ngân hàng.

“Chọn mặt gửi vàng”

Chọn mặt gửi vàng đồng nghĩa với việc người đi vay sẽ phải xác định ngân hàng để vay, lựa chọn trong số các dịch vụ vay tín chấp mà ngân hàng đó cung cấp để có thể tìm ra giải pháp tài chính hợp lý.

Người đi vay không nên chỉ nhìn vào những con số lãi suất, khuyến mãi mà ngân hàng đưa ra mà cần có những tính toán cụ thể để từ đó đưa ra kết luận và lựa chọn sản phẩm có lợi nhất cho nhu cầu vay của mình. thủ đô của nó.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước để cung cấp cho ngân hàng

– Bản sao giấy chủ quyền tài sản bạn muốn thế chấp, ngân hàng sẽ giữ bản chính sau khi công chứng khoản vay thế chấp.

– Hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ cá nhân như: CMND, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu

Tìm hiểu thêm về các loại phí phát sinh khi vay vốn ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng ít đề cập đến vấn đề này khi cho vay vốn, có thể chỉ là một vài khoản phí nhỏ. Nhưng vấn đề bạn cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng đó là các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.

Một trong số đó là phí trả nợ trước hạn. Thông thường, các khoản vay tín chấp sẽ có thời hạn, tuy nhiên nếu khách hàng muốn trả gốc trước hạn thì sẽ phải trả thêm phí thường dao động từ 1 ~ 2% số tiền gốc còn lại.

Ví dụ bạn có khoản nợ 100 triệu và muốn trả sớm thì với mức phí 1% bạn sẽ mất thêm 1 triệu tiền phí.

Ngoài những lưu ý trên, khách hàng sau khi vay thế chấp tại ngân hàng cần liên hệ chặt chẽ với ngân hàng để khi có bất kỳ biến động nào thì nắm bắt sớm nhất và có hướng giải quyết tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ
VayTinChapNganHang- Trang số 1 về so sánh tài chính
Hotline: (04) 3 7822 888

Đăng ký vay mua nhà

Topbank

[ad_1]
[ad_2]