Hướng dẫn Chứng minh thu nhập nhanh và đơn giản nhất !

Hướng dẫn Chứng minh thu nhập nhanh và đơn giản nhất !

Nếu bạn đang có ý định xin visa đi du lịch nước ngoài, du học hay đơn giản là vay vốn ngân hàng thì bạn cần chứng minh thu nhập của mình. Vì thế Bằng chứng thu nhập là gì ? Cách chứng minh thu nhập như thế nào ? Trong bài viết này, Vaytinchapnganhang.org sẽ hướng dẫn bạn những cách chứng minh thu nhập đơn giản nhất!

Chứng minh thu nhập là gì?

Chứng minh thu nhập là quá trình thể hiện thu nhập ổn định hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm dựa trên các giấy tờ và được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền như ngân hàng, cơ quan cấp thị thực …

Chứng minh thu nhập tiếng anh là gì?

Chứng minh thu nhập tên tiếng anh là “Financial Proofing”, đây là cụm từ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tài chính. Ngoài ra còn có một số cụm từ khác để nói về quy trình chứng minh tài chính như “Chứng minh năng lực tài chính”, “Chứng minh năng lực tài chính”.

Tại sao phải chứng minh thu nhập?

Tại sao cần chứng minh thu nhập? Có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Tôi sẽ chỉ lấy một ví dụ đơn giản.

Bạn đăng ký cho vay trả góp Ngân hàng, vay 100 triệu. Nhưng nếu bạn chỉ có CMND và hộ khẩu và không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh thu nhập, đủ khả năng trả nợ thì ngân hàng có thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn không? Đó là lý do bạn cần chứng minh thu nhập khi vay vốn ngân hàng và hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng làm điều này.

Chứng minh thu nhập nghĩa là gì?
Chứng minh thu nhập nghĩa là gì?

Tương tự, trong hồ sơ xin visa cũng vậy. Tình trạng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài sau đó không về nước khá nhiều. Vì vậy, khi xin visa đi du học, du lịch, đại sứ quán sẽ yêu cầu chúng ta chứng minh tài chính để đảm bảo đúng mục đích xin visa.

Chứng minh thu nhập để làm gì?

Có rất nhiều lĩnh vực yêu cầu chúng ta phải chứng minh thu nhập để hoàn thiện hồ sơ, phổ biến nhất là chứng minh tài chính để vay vốn ngân hàng và xin visa du học.

Cách chứng minh thu nhập như thế nào?

Chứng minh thông qua bảng lương

Chứng minh thu nhập qua bảng lương áp dụng cho nhân viên công ty, tổ chức nhận lương chuyển khoản hoặc tiền mặt. Đây là cách chứng minh phổ biến nhất, đang được các ngân hàng như Vietcombank, ACB, VPBank … áp dụng.

Giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua bảng lương bao gồm:

 • Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm hoặc giấy chứng nhận lao động
 • Bảng sao kê lương, bảng sao kê lương hoặc sao kê lương.

Chứng minh thu nhập thông qua cổ tức, cổ phiếu

Phương pháp này tôi khuyên bạn nên sử dụng trong trường hợp bạn có cổ phiếu, cổ tức của một công ty vẫn đang hoạt động trên thị trường chứng khoán và sự phát triển của công ty đang theo chiều hướng tốt.

Hồ sơ bao gồm:

 • Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của công ty để thể hiện tốc độ tăng trưởng.
 • Bằng chứng về việc góp vốn và cổ tức theo tỷ lệ
 • Việc chi trả cổ tức thường qua ngân hàng nên có thể sao kê ngân hàng để tăng tỷ lệ thẩm định hồ sơ.

Chứng minh thu nhập từ mặt bằng, nhà xưởng, cho thuê …

Bản chất của chứng minh thu nhập này là gì? Tức là bạn có dãy nhà trọ, mặt bằng, xưởng cho thuê ổn định. Sau đó dựa vào thu nhập này để chứng minh tài chính. Tất nhiên, bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ đến địa chỉ để xác minh.

Các giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm:

 • Giấy tờ sở hữu nhà xưởng, mặt bằng hoặc sổ hồng tại địa chỉ cho thuê …
 • Cung cấp hợp đồng thuê đã ký với khách hàng
 • Trong trường hợp cho thuê chỗ ở, hãy thêm giấy phép cư trú tạm thời hoặc kt3 của khách đến thuê.

Bằng chứng dựa trên thu nhập của công ty

Đây là điều đã được chứng minh chỉ dành cho chủ Doanh nghiệp và tất nhiên, doanh nghiệp của bạn phải có lợi nhuận để được hỗ trợ.

Ứng dụng bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tên bạn là Chủ doanh nghiệp
 • Biên nhận thuế
 • Điều lệ công ty
 • Báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Cung cấp thêm sổ sách của các doanh nghiệp mở tại ngân hàng

Ngoài ra, còn một số cách chứng minh thu nhập khác như chứng minh qua sổ tiết kiệm, từ tài sản ủy quyền…

Mẫu giấy tờ chứng minh thu nhập mới nhất theo quy định

Trong phần này, tôi sẽ cung cấp Phiếu xác nhận lương mới nhất theo quy định của pháp luật để bạn nhận lương tiền mặt tại công ty. Chỉ cần tải mẫu đơn này về, điền đầy đủ thông tin và yêu cầu bộ phận nhân sự tham gia làm mộc.

Hình thức xác nhận lương được nhiều ngân hàng áp dụng
Hình thức xác nhận lương được nhiều ngân hàng áp dụng

Vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập có được không?

Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập khi đăng ký vay. Vì đây là hình thức cho vay không có bảo đảm không phải là một thế chấp. Tuy nhiên, cũng có một số tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay không cần chứng minh thu nhập. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Kết luận

Chứng minh thu nhập là gì và quan trọng như thế nào chắc hẳn bạn đã hiểu sau khi đọc bài viết này. Hi vọng nội dung bài viết thực sự hữu ích với bạn.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

Vaytinchapnganhang.org là website hỗ trợ cho vay trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Vaytinchapnganhang.org hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất ưu đãi và giải ngân nhanh chóng trong ngày. Cho vay trực tuyến giá tốt với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp!

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *