Hướng dẫn vay mua nhà không cần thế chấp từ các ngân hàng uy tín

Khách hàng có thể vay thế chấp mà không cần thế chấp, tuy nhiên lãi suất thường cao và thời gian vay sẽ ngắn hơn so với vay thế chấp.

Ưu điểm của các gói vay mua nhà tại ngân hàng là luôn được ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu và vay được số tiền lớn. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải thế chấp tài sản thường là bất động sản.

Nếu không có tài sản thế chấp thì sao?

Khách hàng vẫn có thể vay tiền mua nhà theo hình thức vay tín chấp tiêu dùng. Tuy số tiền vay tín chấp thường giới hạn theo mức lương và tối đa là 500 triệu nhưng khách hàng sẽ không cần thế chấp tài sản.

Vay mua nhà không thế chấp

Khách hàng có thể vay thế chấp

Vay mua nhà không cần thế chấp ngân hàng nào?

Như đã nói ở trên, nếu muốn vay tiền mua nhà không cần thế chấp, khách hàng có thể sử dụng gói vay tín chấp của ngân hàng. Hiện tại tất cả các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, MB, TPBank, OCB, CBBank… đều đang triển khai sản phẩm vay tín chấp theo lương. Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cụ thể về thu nhập, nơi làm việc …

Tham khảo điều kiện vay tín chấp của các ngân hàng

Gói vay tín chấp không cần thế chấp ngân hàng

Vì vay tín chấp thường khá rủi ro nên các ngân hàng hạn chế số tiền cho vay từ 300 triệu đến 500 triệu. Dưới đây là một số chính sách vay tín chấp của một số ngân hàng mà khách hàng có thể tham khảo:

Tham khảo thêm  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank có mức lãi suất hấp dẫn
ngân hàng Số tiền cho vay tối đa Thời gian cho vay tối đa
Vietcombank 500 triệu 60 tháng
ACB 500 triệu 60 tháng
VIB 600 triệu 60 tháng
Sacombank 500 triệu 60 tháng
TPBank 300 triệu 48 tháng
BIDV 500 triệu 84 tháng
Ngân hàng Vietinbank 300 triệu 60 tháng
Ngân hàng HSBC 500 triệu 60 tháng
MB 500 triệu 60 tháng

So sánh khoản vay mua nhà có thế chấp và không thế chấp

Nhìn chung, hình thức vay nào cũng có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể của khách hàng. Trước khi quyết định hình thức vay nào, khách hàng cần cân nhắc giữa lợi ích mà hai hình thức vay này mang lại để có sự lựa chọn tốt nhất.

Vay thế chấp mua nhà Vay mua nhà không thế chấp
Cần có tài sản bảo đảm Vay tín chấp, không cần thế chấp
Mức vay cao, hỗ trợ 70% – 80% giá trị căn nhà Số tiền vay thấp thường từ 300 triệu đến 500 triệu
Thời gian vay từ 15 năm đến 35 năm Thời gian vay ngắn thường không quá 5 năm
Lãi suất ưu đãi và được điều chỉnh theo tỷ giá thị trường Lãi suất khoản vay cao và thường cố định trong suốt thời gian vay
Chấp nhận trả nợ từ nhiều nguồn: lương, kinh doanh, cho thuê Yêu cầu thu nhập chủ yếu từ lương chuyển khoản
Thời gian làm thủ tục vay từ 5-7 ngày Thời gian thủ tục vay từ 2-3 ngày
Tham khảo thêm  Ngân hàng nào cho vay mua nhà chưa có sổ đỏ?

Có thể thấy, ngoại trừ điều kiện về tài sản đảm bảo, thời gian xử lý hồ sơ thì gói vay tín chấp sẽ tiết kiệm chi phí hơn, tối ưu hơn về thời hạn vay. Vì vậy nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí lãi vay khi vay thì nên chọn hình thức vay tín chấp.

Điểm danh các gói vay mua nhà hấp dẫn nhất hiện nay

Lưu ý khi mua nhà không thế chấp

  • Hầu hết các gói vay tín chấp hiện nay đều ưu tiên những khách hàng có thu nhập từ chuyển tiền. Nếu bạn là lao động tự do hoặc nhận lương tiền mặt thì sẽ khó tiếp cận với gói vay này.
  • Ngân hàng cho vay không cần thế chấp sẽ dựa trên lương của người đi vay. Thông thường mỗi khách hàng được vay từ 10 đến 15 lần thu nhập. Vì vậy, nếu thu nhập của bạn không cao, bạn sẽ chỉ vay một khoản nhỏ.
  • Khi bạn có khoản vay tín chấp và cần trả nợ trước hạn, bạn sẽ bị tính phí phạt. Vì vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc giữa lãi phải trả và phí phạt trước khi thanh toán khoản vay của bạn.
Tham khảo thêm  Thông tin giúp vay tín chấp tại An Giang dễ dàng nhất

Đa số khách hàng hiện nay khi vay mua nhà đều lựa chọn hình thức vay tín chấp để được hưởng nhiều ưu đãi hơn về lãi suất và thời hạn vay. Mặc dù thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn nhưng xét về lợi ích thiết thực của gói vay tín chấp là vượt trội hơn so với vay tín chấp.

Đăng ký với VayTinChapNganHangđược hướng dẫn đăng ký các gói vay mua nhà lãi suất thấp nhất

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *