Khóc cười với dịch vụ ATM

Khóc cười với dịch vụ ATM

Vài ngày trở lại đây, thị trường xôn xao thông tin khách hàng bị mất tiền trong tài khoản. Nhưng oái oăm hơn là những quy định kỳ quặc của ngân hàng khiến người dùng chỉ biết… khóc.

Các trường hợp mất tiền lại tài khoản

Gần đây nhất là trường hợp một khách hàng của DongABank hồi đầu tháng bị mất 129 triệu đồng dù thẻ ngân hàng của họ đang được ngân hàng giữ vì bị “nuốt” tại cây ATM. Cụ thể như trường hợp của anh Nguyễn Minh Dương ở Quảng Ngãi có tài khoản tại DongABank nhưng anh đã mang thẻ đến cây của Sacombank để rút tiền và sau đó bị nuốt thẻ. Trong khi anh vẫn chưa đến ngân hàng lấy thẻ thì đầu tháng 4, tài khoản của anh đã bị rút 17 lần, tổng số tiền 129 triệu đồng qua hai cây ATM của DongABank và Techcombank. Hiện vụ việc của anh đang được DongABank và các ngân hàng liên quan tiếp tục làm rõ cũng như đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, một khách hàng tên Khánh của Agribank Long Biên, Hà Nội cũng bị mất tiền trong tài khoản vào đêm cuối tháng 3 khi điện thoại báo liên tục hết tiền nhưng thẻ vẫn còn trong tài khoản. yên trong ví. Sau hơn 2 tuần khiếu nại với cả ngân hàng và giới truyền thông, cuối cùng anh Khánh cũng nhận lại được tiền, nhưng anh cũng rất sốc vì thường xuyên để nhiều tiền trong tài khoản.

Một trường hợp khác là khách hàng của Sacombank hồi cuối tháng 4 báo mất hơn 90 triệu đồng trong tài khoản. Nhưng khác với những ngân hàng khác vẫn phải chờ điều tra khiến khách hàng lo lắng, ngân hàng này đã “xử lý đẹp” khi ngay hôm sau hoàn trả tiền cho khách hàng để khách hàng yên tâm trong thời gian chờ đợi của các bên. liên quan đến cuộc điều tra.

Rút tiền từ máy ATM

Ngân hàng giải quyết bằng … “chiêu độc”

Tình trạng khách hàng bỗng dưng bị mất tiền trong tài khoản đã trở nên không còn hiếm trong 2 năm trở lại đây. Nguyên nhân được cho là tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi khiến người dùng dễ bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Tất cả các ngân hàng kể cả trong nước và nước ngoài đều liên tục cảnh báo người dùng những “quy tắc an toàn” để tránh bị mất tiền, nhưng sự việc dường như vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Mới đây, việc Vietcombank đưa ra quy định giao dịch với khách hàng trực tuyến khiến nhiều người phản đối vì cho rằng ngân hàng đẩy khó cho người dùng khi buộc họ phải xác định những nguy hiểm mà họ không biết, và sau đó ngân hàng này phải dừng áp dụng quy định mới đó. để tìm một phương pháp khác.

Một số ngân hàng, trong đó có Agribank còn “chủ động” hơn khi hạn chế giao dịch ATM vào ban đêm sau 22h tại một số điểm khiến khách hàng khóc ròng. Người dân cho rằng việc hạn chế giờ giao dịch này khiến họ rất bất tiện và có ý định chuyển sang ngân hàng khác. Nhưng ngay sau khi báo chí phản ánh, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng phục vụ 24/24 và các ngày 7/7 trong tuần, nếu có sai phạm sẽ xử lý.

Theo các chuyên gia tài chính và chuyên gia bảo mật, câu chuyện bảo mật trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Để giải quyết vấn đề, các ngân hàng phải tăng cường đầu tư và đảm bảo không tồn tại lỗ hổng công nghệ để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ, đồng thời người dùng cũng phải tỉnh táo trong giao dịch. dịch để tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp thông tin và mất tiền trong tài khoản.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện mỗi thẻ ATM khách hàng phải “gánh” 20-25 loại phí dịch vụ cơ bản của ngân hàng.

Việc mỗi thẻ ATM có thể phải gánh tới 25 loại phí bị khách hàng phản đối là quá đáng và vô lý. Đặc biệt, dù phải trả nhiều loại phí nhưng chất lượng dịch vụ thẻ vẫn chưa ngang tầm. Thực tế cho thấy nhiều khách hàng bị mất tiền trong khi thẻ vẫn còn trong ví, hay như nghẽn mạng, ATM hết tiền vẫn tái diễn …

Không dừng lại ở đó, mới đây, một số ngân hàng thương mại đã kiến ​​nghị Ngân hàng Nhà nước có lộ trình tăng phí giao dịch qua ATM để đảm bảo một phần chi phí cho các ngân hàng đầu tư vào hệ thống ATM. Do chi phí đầu tư cho một cây rút tiền ATM khoảng 7.000 đồng (tùy mức đầu tư của từng ngân hàng) nên phí rút tiền hiện nay đang lỗ.

Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải sự phản ứng của dư luận, khi nhiều chủ thẻ cho rằng hiện nay sử dụng thẻ ATM phải chịu quá nhiều loại phí.

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ

[ad_1]
[ad_2]