Không quẹt thẻ tín dụng vẫn mất tiền triệu

Không quẹt thẻ tín dụng vẫn mất tiền triệu

Khác với thẻ ATM, thẻ tín dụng không cần mật khẩu để thực hiện thanh toán, vì vậy nếu bị mất hoặc mất thông tin thẻ, bạn có thể mất hết tiền.

Nếu thẻ ghi nợ nội địa (ATM) cho phép rút tiền, thanh toán trực tuyến hoặc tại quầy với điều kiện nhập đúng mã PIN (mật khẩu) thì thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế (ghi nợ) không cần mã PIN. Do đó, nếu sử dụng không cẩn thận và mắc phải những trường hợp sau đây, bạn có thể bị mất tiền oan thậm chí là bản thân không tiêu.

Mất thẻ

Một khách hàng tại TP.HCM mới đây đã bị kẻ gian lấy trộm thẻ tín dụng mà không hề hay biết. Chỉ đến khi đang ngồi ở nhà vào buổi tối, khi điện thoại báo có hai giao dịch bằng thẻ tín dụng đang thanh toán tại một cửa hàng điện thoại di động với số tiền gần 40 triệu đồng, anh mới hốt hoảng. Ngay sau đó, tôi đã gọi điện lên tổng đài của ngân hàng phát hành để báo mất thẻ nhưng đây là lỗi do lỗi của khách hàng (làm mất thẻ) nên ngân hàng cho biết không thể bồi thường. Ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng cung cấp thông tin để hợp tác với cơ quan điều tra.

Tương tự, chị Lan Anh (Hà Nội) đi nghỉ dưỡng tại TP.HCM cũng bị mất ví, trong đó có thẻ tín dụng với hạn mức khá lớn. Ngay sau đó, tên trộm đã “quẹt thẻ” của chị để mua 2 chiếc iPhone 6s tại một cửa hàng điện tử, điện thoại di động.

Giữ thẻ tín dụng trong tầm kiểm soát của bạn và sẵn sàng thông báo cho ngân hàng khi bị mất là cách dễ nhất để bảo vệ khỏi rủi ro.

Trên thực tế, các hệ thống bán lẻ điện máy, điện thoại đều nằm trong danh sách những điểm tiêu thụ thẻ và thông tin thẻ bị đánh cắp hàng đầu. Lý do, đây là hình thức buôn – điểm chấp nhận thanh toán thẻ – lý tưởng cho tội phạm thẻ: mua bán dễ dàng, giá trị thanh toán lớn, thành phẩm dễ thanh lý, quy trình quẹt thẻ lỏng lẻo. .. Hiện một số cửa hàng đã yêu cầu khách hàng khi quẹt thẻ tín dụng để mua hàng có giá trị lớn phải xuất trình CMND. Tuy nhiên, điều này lại gây ra không ít rắc rối cho khách hàng nên quy định này không được đón nhận và sớm “chết yểu”.

Thông tin thẻ bị mất

Với thẻ tín dụng, ngay cả khi nó vẫn còn trong ví, bạn vẫn có thể bị mất tiền nếu để lộ thông tin thẻ cho kẻ gian. Đây cũng là trường hợp thường xuyên gây tranh cãi nhất giữa ngân hàng và khách hàng về trách nhiệm khi xảy ra sự cố mà cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau là “thủ phạm” làm lộ thông tin.

Đánh cắp thông tin tại Việt Nam rồi bán ra nước ngoài là phương thức phổ biến nhất hiện nay đối với thẻ tín dụng. Cách đây không lâu, một chủ thẻ tên Trang (ngụ TP.HCM, chưa từng đặt chân đến Anh) nhưng nhận được tin nhắn thông báo ngân hàng sẽ trừ tiền cho một giao dịch mua thực phẩm trị giá 174 bảng Anh (khoảng 5,7). triệu đồng). Tương tự, một khách hàng ở Nam Định cũng “nếm trái đắng”, bị mất 48 triệu đồng cho 5 giao dịch thanh toán trực tuyến bằng bảng Anh từ tài khoản Visa Debit trong khi thẻ vẫn nằm trong tủ khóa.

Quy trình thanh toán trực tuyến cho thẻ tín dụng ngày nay khá sơ sài. Khác với thẻ nội địa, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, hệ thống chỉ yêu cầu nhập tên chủ thẻ, số thẻ còn thời hạn sử dụng và mã xác thực thẻ (CVV). Tất cả thông tin này được in ở mặt trước và mặt sau của thẻ. Hiện nay, rất ít ngân hàng sử dụng phương thức xác thực bằng mật khẩu một lần (OTP) là gửi mật khẩu qua tin nhắn để khách hàng xác nhận trước khi thanh toán.

Giám đốc trung tâm thẻ của một ngân hàng cho biết, việc lộ thông tin có thể xảy ra tình cờ tại một nhà hàng trong siêu thị. Nếu nhân viên cửa hàng gian lận, khách hàng không để ý có thể sao chụp lại thông tin in trên thẻ rồi đem ra nước ngoài bán.

Tại hầu hết các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ ở Việt Nam, nhân viên thu ngân quẹt thẻ thủ công thay vì đưa cho chủ thẻ. Chưa kể, trong một số trường hợp, chủ thẻ tín dụng khá chủ quan khi đưa thẻ cho nhân viên thu ngân khuất tầm nhìn.

Không thông báo cho ngân hàng khi mất thẻ, thông tin thẻ

Theo quy định của các tổ chức thẻ quốc tế và điều khoản phát hành thẻ của các ngân hàng cũng nêu rõ, trước thời điểm thông báo mất thẻ, trộm cắp thông tin thẻ, khách hàng phải chịu trách nhiệm về mọi giao dịch của mình.

Do đó, Giám đốc Trung tâm thẻ một ngân hàng cổ phần khuyến cáo, ngay khi phát hiện mất thẻ ngân hàng, dù là thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế, việc đầu tiên khách hàng cần làm là việc cần làm là thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ để ngăn chặn những kẻ gian lận có thể sử dụng thẻ để thanh toán. “Kể từ thời điểm ngân hàng nhận được thông báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ của khách hàng, ngân hàng phải chịu mọi trách nhiệm về các giao dịch lạ phát sinh sau này”, vị này nói.

Tuy nhiên, với điều khoản “từ bỏ” này, nhiều khách hàng cho rằng đến nay quyền lợi của mình vẫn chưa được ai bảo vệ (trường hợp sự cố xảy ra do mất thông tin thẻ). Chưa kể, sau khi sự cố xảy ra, việc phối hợp, hỗ trợ của ngân hàng với khách hàng để tìm nguyên nhân, khắc phục cũng được coi là vấn đề lớn. Nhiều khách hàng cho rằng họ luôn bị đổ lỗi trong khi thực tế, ngân hàng là người làm chủ và không loại trừ khả năng thông tin bị lộ từ chính cơ sở dữ liệu của khách hàng.

[ad_1]
[ad_2]