Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa có kế hoạch sử dụng, cần gửi tiết kiệm để tích lũy sinh lời.

Với từ khóaNgân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất? trên công cụ tìm kiếm google, bạn có thể nhận được hơn 900.000 kết quả chỉ trong 0,48s, điều này chứng tỏ lãi suất tiết kiệm Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng được ví như “chọn mặt gửi vàng”, liệu lãi suất có phải là yếu tố quan tâm duy nhất khi gửi tiết kiệm? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 ngân hàng nhận gửi tiết kiệm với lãi suất tốt nhất, an toàn nhất cũng như đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn gói gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

1. Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Trước khi học Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất? Bạn nên hiểu tiết kiệm là gì và tại sao bạn nên tiết kiệm.

Tiết kiệm là sản phẩm của ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền có kỳ hạn nhất định để hưởng lãi suất. Tùy theo các phương thức nhận lãi khác nhau, khách hàng có thể nhận lãi một lần cuối kỳ, nhận lãi trước hoặc nhận lãi hàng tháng / quý / nửa năm,… Lãi suất tiết kiệm là lãi suất có kỳ hạn. do ngân hàng ấn định. Tài khoản tiết kiệm là một hình thức huy động vốn của ngân hàng, vì vậy lãi suất tiết kiệm ngân hàng Còn được gọi là lãi suất tiền gửi hoặc lãi suất tiền gửi, …

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất?

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Một câu hỏi khác khiến nhiều người băn khoăn là “ngân hàng sử dụng tiền gửi tiết kiệm để làm gì?”. Nhiều người có ý định gửi tiết kiệm nhưng vẫn lo lắng vì không biết số tiền mình gửi vào ngân hàng sẽ để lại hay lấy đi, liệu có an toàn không? Vấn đề này khá đơn giản, bạn hiểu như sau:

Đầu tiên, Ngân hàng cũng là một tổ chức kinh tế và hoạt động nhằm mục đích sinh lời nên việc nhận tiền gửi tiết kiệm cũng phải sinh lời. Các ngân hàng sẽ kiếm được lợi nhuận bằng phần chênh lệch giữa lãi tiền vay và lãi tiền gửi. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Kỳ hạn 12 tháng bình quân hiện nay là 7% / năm, trong khi lãi suất cho vay không dưới 9% / năm, thậm chí lãi suất cho vay tín chấp vẫn rất cao, trên dưới 20% / năm. Các ngân hàng lớn phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm, mức chênh lệch lãi suất sẽ giúp ngân hàng thu về khoản lợi nhuận khủng.

Thứ hai, Ngoài việc hưởng chênh lệch giữa lãi tiền gửi và lãi cho vay, ngân hàng có thể sử dụng tiền gửi tiết kiệm để đầu tư sinh lời với tỷ suất sinh lời thậm chí cao hơn. Vì vậy, điều này có nghĩa là tiền gửi tiết kiệm không hoàn toàn đứng yên mà nó vẫn an toàn tại sao? Đơn giản vì tổng tài sản của ngân hàng rất lớn, rủi ro hay biến động nhỏ cũng không thể ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng tiền gửi của ngân hàng với khách hàng.

>>>> Xem thêm: Tôi có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn không?

2. Tại sao nên tiết kiệm tiền

Có thể nói, trong các loại hình đầu tư (như bảo hiểm, chứng khoán, …) tiết kiệm ngân hàng là an toàn nhất. Tất nhiên, hình thức đầu tư càng an toàn thì tỷ suất sinh lời càng thấp nhưng với nhu cầu của đại đa số người dân, khó có thể tìm được hình thức tích lũy / đầu tư ổn định hơn gửi tiết kiệm.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào tốt nhất?

Tại sao phải tiết kiệm tiền?

Tiền để một chỗ thì không thể sinh lời, chưa kể việc cất quá nhiều tiền trong nhà sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Hơn nữa, việc gửi tiền tiết kiệm hiện nay khá đơn giản, nếu bạn tuân thủ các quy định trong quá trình gửi tiền thì số tiền bạn gửi vào hoàn toàn được đảm bảo, rất hiếm khi xảy ra tình trạng mất tiền tiết kiệm tại các ngân hàng. hàng hóa lớn.

3. Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất?

Để giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất, chúng tôi xin gợi ý cho bạn 3 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất và an toàn nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là một cái tên quen thuộc, hầu như ai cũng biết ở Việt Nam. BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng có giá trị thương hiệu hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh vị trí “Ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam”. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV. BIDV có tổng giá trị tài sản hơn 1,2 triệu tỷ đồng, thuộc top đầu trong các ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV (% / năm)

Giai đoạn = Stage

KKH

1 tháng

2 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

364 ngày

12 tháng

13 tháng

18 tháng

24 tháng

36 tháng

Lãi suất

0,1%

4,1%

4,1%

4,6%

5,1%

5,5%

6,6%

6,9%

6,7%

6,8%

6,9%

6,9%

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV năm 2018

Gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Với câu hỏi Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? Với các sản phẩm gửi tiết kiệm không thể không kể đến ngân hàng Vietinbank, đây cũng là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. VietinBank được Tạp chí Forbes bình chọn là Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất Thế giới và Tạp chí The Banker nằm trong Bảng xếp hạng 500 Thương hiệu Ngân hàng Giá trị nhất Thế giới. Tổng giá trị tài sản của các ngân hàng tại Việt Nam chỉ đứng sau BIDV.

Lãi suất tiết kiệm Vietinbank (% / năm)

Giai đoạn = Stage

Corroborate

1 tháng

2 tháng

3 tháng

4 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

18 tháng

24 tháng

36 tháng

Lãi suất

0,10%

4,10%

4,10%

4,60%

4,60%

5,10%

5,50%

6,60%

6,70%

6,80%

6,90%

>>>> Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm tháng 7/2018 thay đổi như thế nào?

Gửi tiết kiệm tại Vietcombank

Vietcombank cũng là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản của Vietcombank hiện đứng sau Vietinbank, xét về lợi nhuận thì Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận trước thuế lớn nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam (Theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017).

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank (% / năm)

Giai đoạn = Stage

1 tháng

2 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

24 tháng

36 tháng

48 tháng

60 tháng

Tỷ lệ jumbot

4,10%

4,10%

4,60%

5,10%

5,50%

6,40%

6,50%

6,50%

6,50%

6,50%

Ngoài việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường để giảm thiểu rủi ro. Việc gửi tiền tại các ngân hàng kém tên tuổi, quy trình không đảm bảo có thể dẫn đến thất thoát tiền bạc, điều này có thể xảy ra và đã từng xảy ra trong quá khứ.

Ngoài ra, việc lựa chọn gói gửi tiết kiệm còn phải căn cứ vào tình hình tài chính của bạn. Ví dụ, với hình thức gửi tiết kiệm thông thường, khi bạn cần tiền ngay, muốn rút tiền tiết kiệm trước hạn thì gần như mất cả lãi vì tất cả tiền gửi tiết kiệm sẽ bị tính lãi không kỳ hạn. , rất thấp, chỉ khoảng 0,1 – 0,2% / năm. Trong khi đó, nếu bạn có một tài khoản tiết kiệm linh hoạt, bạn có thể rút một số tiền bất cứ lúc nào để xử lý gấp, số tiền còn lại trong tài khoản tiết kiệm vẫn được tính lãi suất như bình thường. Nếu bạn phân vân không biết nên chọn phương thức tiết kiệm nào, hãy để lại câu hỏi cho VayTinChapNganHang.org Trong đây Xin vui lòng!

Theo Tài chính – ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]