Lãi suất vay doanh nghiệp ổn định, cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Lãi suất vay doanh nghiệp ổn định, cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Những thay đổi về lãi suất cho vay doanh nghiệp đã có tác động tích cực và mang lại kết quả đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2017. Và mặc dù còn nhiều thách thức, nhưng sự thay đổi này hứa hẹn một năm 2018 với nhiều cơ hội mới để phát triển và vươn cao hơn.

Vay vốn kinh doanh là gì?

Cho vay kinh doanh hay tín dụng kinh doanh là các khoản vay tài trợ kinh doanh cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Mục đích đi vay thường là để đầu tư mua máy móc thiết bị mới, đầu tư vào các khoản đầu tư khác hoặc bổ sung vốn lưu động.

Là một doanh nghiệp, các khoản vay là tương đối lớn, tùy theo quy mô và mục đích sử dụng vốn của doanh nghiệp mà các khoản vay từ các tổ chức tài chính, tín dụng sẽ khác nhau. Do đó, khâu thẩm định khoản vay sẽ kỹ lưỡng hơn, quy trình và thủ tục giấy tờ cần thiết hơn nếu doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn lớn hơn.

Đọc thêm: Lợi ích của vay theo hạn mức tín dụng đối với doanh nghiệp

Lãi suất cho vay doanh nghiệp đang tăng trên đà tích cực

Lãi suất cho vay doanh nghiệp đang tăng trên đà tích cực

Lãi suất vay doanh nghiệp tại một số ngân hàng

Trong thời gian qua, rất nhiều ngân hàng đã triển khai các gói vay dành cho doanh nghiệp. Trong năm 2018, các ngân hàng cũng bắt đầu điều chỉnh lãi suất cho vay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ. Dưới đây là 4 cái tên tiêu biểu được khách hàng doanh nghiệp lựa chọn và tin tưởng:

Ngân hàng Sacombank

Sacombank triển khai nhiều gói vay dành cho doanh nghiệp với lãi suất hấp dẫn như sau:

  • Đối với khách hàng doanh nghiệp mới: Hạn mức vay 1.600 tỷ với lãi suất chỉ từ 7.8% / năm.
  • Đối với khách hàng doanh nghiệp VIP (theo chính sách VIP Silver): Hạn mức vay 4.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,3% / năm.

Ngân hàng BIDV

Từ quý I / 2018, BIDV đã triển khai chương trình tín dụng trung dài hạn dành cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với tổng quy mô lên đến 10.000 tỷ đồng, với nhiều ưu đãi. Điều đáng chú ý là các DNNVV có cơ hội vay vốn với lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 8 năm, với thời hạn vay lên đến 7 năm.

Theo đó, đây là Gói tín dụng BIDV Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ vốn phát triển doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế như:

  • Khởi nghiệp sáng tạo của doanh nghiệp khởi nghiệp;
  • Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch
  • Các ngành công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển.

Đọc ngay: Lãi suất vay ngân hàng BIDV

VPBank

VPBank triển khai sản phẩm Cho vay trả góp ngân hàng Với mức lãi suất cụ thể như sau:

VPBank giảm lãi suất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hoạt động tốt trong các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của DNNVV nói riêng và sự tăng trưởng của nền kinh tế nói chung. .

Theo đó, lãi suất cho các DNNVV hoạt động tốt trong các lĩnh vực được chính phủ ưu tiên đầu tư như hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường sẽ giảm xuống từ 0,5% -1%.

Việc cắt giảm lãi suất dành cho tất cả các khách hàng mới hoạt động tốt trong các lĩnh vực ưu tiên.

Quyết định giảm lãi suất của VPBank được đưa ra sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các ngân hàng xem xét khả năng tiếp tục hạ lãi suất để giúp DNNVV tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn ngân hàng. hơn nữa, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Xem thêm: Lãi suất vay doanh nghiệp vừa và nhỏ tại VPBank

Ngân hàng ACB

Khách hàng doanh nghiệp khi vay vốn tại ACB Sẽ được hưởng mức lãi suất sau:

  • Mức lãi suất 7% / năm áp dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp thương mại nội địa.
  • Gói tài trợ xuất khẩu với tỷ lệ tài trợ lên đến 95% giá trị LC xuất khẩu.

Đừng bỏ qua: Lãi suất cho vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp từ ngân hàng

Tổng quan về vốn doanh nghiệp đầu năm 2019

Một năm nữa đã trôi qua, thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực và đáng ghi nhận. Đặc biệt, lãi suất cho vay doanh nghiệp trở nên ổn định và tạo sức bật cho cả nền kinh tế hội nhập và phát triển toàn cầu.

Doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua nhiều rào cản để thành công

Doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua nhiều rào cản để thành công

Tín hiệu khả quan về vốn doanh nghiệp năm 2018

Tại một diễn đàn, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, Việt Nam là một trong 29 quốc gia tiếp cận tín dụng tốt nhất trong tổng số 190 quốc gia về chỉ số. Tiếp cận tín dụng, cùng với đó, năm 2017, khối DNNVV cũng chiếm 21% tổng dư nợ tín dụng.

Tính đến nửa đầu năm 2018, Việt Nam có khoảng 670.000 doanh nghiệp đang hoạt động và 98% -99% là DNNVV, đóng góp khoảng 45% GDP, 31% tổng thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động.

Để tạo điều kiện cho các DNNVV hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ DNNVV phát triển, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

Năm 2019, với những dự báo khả quan về lãi suất cho vay

Năm 2019, với những dự báo khả quan về lãi suất

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các thành phần kinh tế Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngoài các chính sách hỗ trợ DNNVV tiếp cận vốn.

Hiện nay, các tổ chức tín dụng đã tích cực tiếp cận DNVVN, đưa ra nhiều chương trình, sản phẩm ưu tiên hỗ trợ khách hàng DNVVN. Từ đó, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này.

Trên cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho DNNVV tiếp cận nguồn vốn tín dụng để phát triển sản xuất kinh doanh, dư nợ tín dụng đối với DNNVV luôn có mức tăng trưởng ổn định qua các năm.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, tín dụng đối với DNNVV đã đạt được những kết quả nhất định. Tính đến 30/6/2018, dư nợ tín dụng đối với DNNVV cả nước đạt 1.402.890 tỷ đồng, tăng 4,48% so với cuối năm 2017, chiếm khoảng 21% dư nợ toàn nền kinh tế.

Như vậy, có thể thấy, năm 2018, cho vay doanh nghiệp đang được Đảng, Chính phủ và Nhà nước quan tâm. Đáng chú ý, năm 2018, có 5 nhóm ngành, lĩnh vực được ưu tiên hỗ trợ kết nối vay vốn là phát triển nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ lãi suất ngắn hạn 6,5% / năm.

Đọc ngay: Vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các ngân hàng hiện nay

Đây là chương trình được triển khai dành cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đăng ký tham gia gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp; kết nối theo chủ đề, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, nông thôn, cho vay xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp trong khu chế xuất – khu công nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp …

Những nỗ lực thay đổi đáng ghi nhận từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói riêng và tập thể tài chính – ngân hàng cả nước nói chung đã mang đến nhiều cơ hội để biến ước mơ khởi nghiệp và đưa nền kinh tế Việt Nam vào cuộc sống. phát triển thành hiện thực.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *