Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC mới nhất 2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC mới nhất 2021

Vay Vay thế chấp sổ đỏ hiện nay là hình thức vay rất ưu đãi với hạn mức và lãi suất vay rất cạnh tranh do tính chất đảm bảo. Hầu hết các ngân hàng đều có chương trình và sản phẩm dành cho loại hình này. Vì thế vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC làm sao? Lãi suất, điều kiện và thủ tục như thế nào?

Bài viết hôm nay Vay tiền Online sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Ngân hàng HSBC tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), là công ty con 100% vốn của các ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. HSBC Việt Nam cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên đã mở chi nhánh và phòng giao dịch tại Việt Nam từ tháng 1 năm 2009. Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy HSBC là ngân hàng nước ngoài có uy tín và thương hiệu cao trên thị trường Việt Nam. Đến nay, ngân hàng cũng không ngừng phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, trong đó vay thế chấp sổ đỏ là một sản phẩm nổi bật.

Như các bạn đã biết, việc vay tiền thường sẽ tồn tại dưới 2 hình thức là vay có bảo đảm và vay tín chấp. Với hình thức vay tín chấp, bạn có thể đảm bảo bằng bất động sản, động sản (gọi là thế chấp nghĩa là ngân hàng chỉ giữ giấy tờ sở hữu, những tài sản mà bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình thế chấp vay vốn ngân hàng), sổ tiết kiệm, hợp đồng đặt cọc (gọi là thế chấp nghĩa là ngân hàng giữ giấy tờ tài sản và bạn không được sử dụng tài sản trong thời gian thế chấp để vay vốn.) …

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC là việc sử dụng tài sản là bất động sản (quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, nhà ở) để thế chấp vay vốn tại các ngân hàng / tổ chức tín dụng, cụ thể là HSBC.

Hình thức thế chấp sổ đỏ này có thể được sử dụng cho cả khoản vay cá nhân và doanh nghiệp với nhiều mục đích vay khác nhau.

Đặc điểm và lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC

Cũng giống như các ngân hàng cho vay tín chấp cho cá nhân, HSBC cũng có những điều khoản cần lưu ý.

 • Áp dụng cho khoản vay cho các mục đích: Mua nhà, bất động sản; tiêu thụ …
 • Dùng quyền sử dụng, quyền sở hữu đất, nhà, đất ở … để thế chấp bằng cách cho vay ngân hàng / tổ chức tín dụng để giữ sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật . Trong thời gian vay, bạn vẫn có quyền sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp

Ghi chú: Đối với từng ngân hàng / tổ chức tín dụng sẽ có quy định về loại bất động sản, quyền sở hữu, quyền sử dụng đất được phép nhận thế chấp với tỷ lệ tương ứng. Trong một số trường hợp đất của bạn nằm trong khu vực cấm như nằm trong diện quy hoạch thì việc vay vốn ngân hàng cũng rất khó khăn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến mức vay, tùy thuộc vào khả năng thanh khoản của tài sản (ví dụ vị trí đẹp, dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, lô đất trong hẻm. hoặc đường lớn …), thông thường tỷ lệ là 60-70%, có tài sản lên đến 80% hoặc nếu bạn có lịch sử giao dịch tín dụng tốt thì ngân hàng có thể cho bạn vay lên đến 90%. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều khoản vay hơn.

Cũng có nhiều người lần đầu vay vốn hiểu sai phần trăm vay này và nghĩ rằng đất của mình sẽ là bao nhiêu, khi ngân hàng cho vay ít hơn và giữ sổ. Có sổ đỏ rồi thì lo mất giá trị còn lại.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng giá trị khoản vay tối đa mà ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức bù rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và đúng quy định thì khi trả nợ. Mọi nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ gốc cho bạn.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC

 • Mục đích vay trả góp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Theo dư nợ giảm dần và theo niên kim.
 • Bằng chứng đơn giản về việc sử dụng vốn.
 • Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC

HSBC mạnh nhất về sản phẩm thẻ tín dụng, tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại đây bởi lợi thế về chuyên môn và đầy đủ các mục đích vay cơ bản. cá nhân (Cho vay mua nhà đất; cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo) … với mức lãi suất như sau:

Sản phẩm Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Cho vay mua nhà từ HSBC Lãi suất cố định:

Khoản vay 500 triệu đồng- 1 tỷ đồng: từ 7,99%

Các khoản cho vay trên 1 tỷ đồng:

 • dưới 12 tháng: 7,99%
 • trên 12 đến 24 tháng: 8,49%
 • trên 24 đến 48 tháng: 9,49%
 • trên 48 đến 60 tháng: 10,24%

Tỷ giá thả nổi: từ 9,25%

Tối đa 70% giá trị tài sản, không quá 12 tỷ đồng 25 năm tối đa
Vay thế chấp tại ngân hàng HSBC Lãi suất cố định:

Khoản vay 500 triệu đồng- 1 tỷ đồng: từ 7,99%

Các khoản cho vay trên 1 tỷ đồng:

 • dưới 12 tháng: 7,99%
 • trên 12 đến 24 tháng: 8,49%
 • trên 24 đến 48 tháng: 9,49%
 • trên 48 đến 60 tháng: 10,24%

Tỷ giá thả nổi: từ 9,25%

Tối đa 60% giá trị tài sản, không quá 08 tỷ đồng Lên đến 15 năm
Cho vay tiêu dùng Khoản vay <200 triệu đồng: từ 14,99%

Khoản vay> = 200 triệu đồng: từ 13,99%

Lên đến 900 triệu đồng Lên đến 60 tháng
Thấu chi có tài sản thế chấp từ 7% / năm Cho vay lên đến 90% tổng tiền gửi có kỳ hạn bằng VND hoặc 85% tổng tiền gửi có kỳ hạn bằng ngoại tệ tại HSBC Lên đến 12 tháng

Ghi chú: Lãi suất sẽ được thay đổi và điều chỉnh theo thời gian và các yếu tố thị trường. Vì vậy, bạn cần liên hệ phòng giao dịch và chi nhánh Ngân hàng HSBC gần nhất, để cập nhật lãi suất chính xác nhất.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC

 • 18 tuổi và không quá 65 tuổi tại thời điểm đóng cửa.
 • Mục đích vay tín chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với HSBC.
 • Tại thời điểm vay, khách hàng không có nợ xấu tại ngân hàng HSBC hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Ngoài ra, đối với từng sản phẩm vay sẽ có thêm các điều kiện đặc biệt sau:

Đối với khoản vay tiêu dùng:

 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú, tạm trú dài hạn tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), TP Huế (Huế).
 • Thu nhập ròng hàng tháng từ 8 triệu trở lên và thời gian làm việc trên 1 năm.
 • Lương được trả vào tài khoản ngân hàng.

Đối với khoản vay thấu chi có tài sản đảm bảo:

 • Có tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn tại HSBC

Đối với khoản vay mua nhà:

 • Công dân việt nam, việt kiều
 • Thu nhập tối thiểu 10 triệu / tháng
 • Những người đang cư trú tại Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Huế
 • Nhà thế chấp tọa lạc tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và có giá trị từ 800 triệu đồng trở lên HOẶC tại Đà Nẵng và có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên

Cho vay thế chấp bất động sản HSBC: cho vay mua nhà tương tự

Hồ sơ và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC

 • Mẫu đơn vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến ngân hàng HSBC để đối chiếu), ngày cấp không quá 15 năm, còn rõ thông tin và hình ảnh).
 • Sổ hộ khẩu / giấy tạm trú, giấy chứng nhận độc thân / giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hợp đồng mua bán (bản sao).
 • Chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ)
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh khác về quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Ghi chú: Bạn cần phân biệt giữa Tài sản thế chấpnguồn trả nợ vay, Bởi có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi đã có tài sản đảm bảo cho khoản vay mà vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

Bạn phải hiểu rằng tài sản thế chấp chỉ là vật bảo đảm để ngân hàng cho vay và chỉ trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định thì ngân hàng mới có thể phát mãi tài sản đó và thu tiền về. Và trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn thì khi thực hiện xong nghĩa vụ nợ ngân hàng phải trả nợ cho bạn. Vì vậy ngân hàng vẫn cần bạn chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn là nguồn trả nợ.

Quy trình vay tín chấp tại HSBC

Vay tín chấp tại HSBC thường được thực hiện qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để thảo luận trực tiếp về nhu cầu vay của bạn.

Tại đây nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, chào bán sản phẩm, yêu cầu chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu và mục đích vay của bạn.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: thông tin doanh nghiệp và thông tin cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay của bạn; thời hạn và số tiền vay mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng nhận hồ sơ, kiểm tra và xác minh thông tin

Bước 4: Phê duyệt đơn đăng ký sau khi đã đánh giá thông tin

Bước 5: Tiến hành các thủ tục thế chấp tài sản đảm bảo (vì tài sản thế chấp là sổ đỏ nên thời gian hoàn thành thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần, bao gồm việc ký hợp đồng thế chấp có công chứng, đăng ký giao dịch và chờ kết quả giao dịch đảm bảo tại Land Phòng Đăng ký – Sở Tài nguyên và Môi trường)

Bước 6: Sau khi hoàn thành thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay và giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì sẽ được xét duyệt và giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Tất cả các quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1,5 đến 2 tuần, giải ngân một lần tối đa số tiền vay hoặc giải ngân nhiều lần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HSBC, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định vay vốn.

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Credit: vaytienonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *