Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB mới nhất 2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB mới nhất 2021
10 / 100

Vay thế chấp sổ đỏ Hiện tại, đây là khoản vay ưu đãi với hạn mức và lãi suất vay rất cạnh tranh do tính chất đảm bảo. Hầu hết các ngân hàng đều có chương trình và sản phẩm dành cho loại hình này.Vì vậy, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB Bao nhiêu? Điều kiện và thủ tục ra sao?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề điều này.

MSB Bank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, được thành lập năm 1991. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh: với hơn 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp, là ngân hàng nằm trong top đầu các ngân hàng nước ngoài. Công ty Nhà nước có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 274 chi nhánh / phòng giao dịch, 500 ATM và phủ sóng tại 51/64 tỉnh thành, cuối cùng là đội ngũ gần 7.000 cán bộ năng động, chuyên nghiệp.

Do đó, có thể thấy MSC là một ngân hàng cũng đã có lịch sử lâu đời, tạo được uy tín lớn và độ nhận diện thương hiệu cao trên thị trường Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể thêm vào sự lựa chọn của mình khi có nhu cầu vay vốn nói chung và vay tín chấp tại cụ thể.

Vay vốn ngân hàng thường sẽ tồn tại dưới hai hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp. Với hình thức vay tín chấp, bạn có thể đảm bảo bằng bất động sản, động sản (gọi là thế chấp nghĩa là ngân hàng chỉ giữ giấy tờ sở hữu, những tài sản mà bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình thế chấp vay vốn ngân hàng), sổ tiết kiệm, hợp đồng đặt cọc (gọi là thế chấp nghĩa là ngân hàng giữ giấy tờ tài sản và bạn không được sử dụng tài sản trong thời gian thế chấp để vay vốn.) …

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB Là việc sử dụng tài sản là bất động sản (quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, nhà ở) để thế chấp vay vốn tại ngân hàng / tổ chức tín dụng, cụ thể là MSB. Hình thức thế chấp sổ đỏ này có thể được sử dụng cho cả khoản vay cá nhân và doanh nghiệp với nhiều mục đích vay khác nhau.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ MSB

Tương tự như các ngân hàng cho vay tín chấp cho cá nhân, vay tín chấp MSB có những lợi ích sau:

 • Lãi suất tương đối cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại cổ phần
 • Mục đích cho vay trả góp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng: Mua nhà, bất động sản; cho vay sản xuất kinh doanh, cho vay tiêu dùng …
 • Dùng quyền sử dụng, quyền sở hữu đất, nhà, đất ở … để thế chấp bằng cách cho vay ngân hàng / tổ chức tín dụng để giữ sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật . Trong thời gian vay, bạn vẫn có quyền sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp lên đến 90% nhu cầu.
 • Thời hạn vay tối đa 25 năm
 • Phương thức cho vay đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng: trả góp hàng tháng / tháng, riêng vay mua nhà theo chương trình ưu đãi hoặc vay dài hạn còn được ưu đãi. Kỳ hạn trả nợ gốc (kỳ trả nợ gốc đầu tiên được kéo dài trong một thời hạn nhất định mà không phải trả ngay trong tháng sau khi khoản vay phát sinh)
 • Hồ sơ chứng minh, thủ tục vay tương đối đơn giản.
 • Nhân viên ngân hàng hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp

Ghi chú: Đối với từng ngân hàng / tổ chức tín dụng sẽ có quy định về loại bất động sản, quyền sở hữu, quyền sử dụng đất được phép nhận thế chấp với tỷ lệ bảo lãnh tương ứng. Trong một số trường hợp đất của bạn nằm trong khu vực cấm như nằm trong diện quy hoạch thì việc vay vốn ngân hàng cũng rất khó khăn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến mức vay, tùy thuộc vào khả năng thanh khoản của tài sản (ví dụ vị trí đẹp, dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, lô đất trong hẻm. hoặc đường lớn …), thông thường tỷ lệ này là 60-70%, có tài sản lên tới 80-90% nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt …

Điều mà nhiều bạn gặp phải khi mới đi vay vốn là hiểu sai mục này về tỷ lệ cho vay và nghĩ rằng đất của mình là bao nhiêu thì được vay bấy nhiêu, khi ngân hàng chỉ cho vay với tỷ lệ trên mà vẫn giữ được sổ đỏ. , bạn lo lắng về việc mất phần còn lại của giá trị.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng giá trị khoản vay tối đa mà ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức bù rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và đúng quy định thì khi trả nợ. Mọi nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ gốc cho bạn.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

Sản phẩm Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Cho vay mua nhà từ 6,99% Tối đa 05 tỷ đồng Lên đến 180 tháng
Cho vay kinh doanh từ 6,99% Tối đa 05 tỷ đồng Lên đến 7 năm
Vay thế chấp nhà từ 6,99% Lên đến 20 tỷ đồng Lên đến 36 tháng
Cho vay tiêu dùng thế chấp bất động sản từ 6,99% Lên đến 1 tỷ đồng Lên đến 10 năm
Cho vay mua bất động sản từ 6,99% Lên đến 90% giá trị căn nhà 25 năm tối đa

Ghi chú: Lãi suất sẽ được thay đổi và điều chỉnh theo thời gian và các yếu tố thị trường. Vì vậy, bạn cần liên hệ phòng giao dịch và chi nhánh MSB gần nhất, để cập nhật lãi suất chính xác nhất.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

 • Đối với cá nhân phải từ đủ 20 tuổi đến không quá 65 tuổi tại thời điểm giải quyết; hoặc hộ kinh doanh vay vốn để sản xuất kinh doanh.
 • Mục đích vay tín chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có tài sản thế chấp (sổ đỏ, sổ hồng hoặc các giấy tờ có giá khác)
 • Có đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ đối với MSB.
 • Có phương án vay vốn hợp lý và hợp pháp.
 • Tại thời điểm vay, khách hàng không có nợ xấu tại MSB hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Hồ sơ và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại MSB

 • Mẫu đơn vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Bản sao CMND, hộ khẩu / đăng ký tạm trú của người vay, người bảo lãnh (nếu có); Đăng ký kết hôn / giấy chứng nhận độc thân.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hợp đồng mua bán (bản sao).
 • Chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ)
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh khác về quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Ghi chú: Tài sản thế chấp Dùng để đảm bảo khoản vay, trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định thì ngân hàng mới có thể phát mại tài sản và thu tiền. Và trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn thì khi thực hiện xong nghĩa vụ nợ ngân hàng phải trả nợ cho bạn. Vì vậy ngân hàng vẫn cần bạn chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn là nguồn trả nợ.

Quy trình vay tiền thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB

Việc thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank cũng sẽ diễn ra tương tự như các ngân hàng khác.

Đầu tiênBạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp về nhu cầu vay của mình. Tại đây nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, chào bán sản phẩm, yêu cầu chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu và mục đích vay của bạn.

Kế tiếp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: thông tin doanh nghiệp và thông tin cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay của bạn; thời hạn và số tiền vay mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Một lát sau, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và xác thực thông tin

Và cuối cùng, duyệt đơn sau khi xác minh thông tin và giải ngân.

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn. Sau khi được duyệt, bạn sẽ cùng ngân hàng ký hợp đồng vay, hợp đồng thế chấp, ngân hàng sẽ làm thủ tục thế chấp và giải ngân (hình thức giải ngân một lần với giá trị tối đa khoản vay hoặc giải ngân nhiều lần)

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì sẽ được xét duyệt và giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1,5 đến 2 tuần (do tài sản thế chấp là sổ đỏ nên thời gian hoàn thành thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần, bao gồm ký công chứng thế chấp, đăng ký giao dịch và chờ kết quả giao dịch đảm bảo tại Văn phòng Đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường).

Trên đây là những thông tin vô cùng cơ bản về thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định vay vốn.

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Credit: vaytienonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *