Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB mới nhất 2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB mới nhất 2021
10 / 100

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay phổ biến và an toàn ở hầu hết các ngân hàng. Vì vậy, khi có nhu cầu vay vốn thông thường khách hàng sẽ tìm hiểu đặc biệt nhất là lãi suất của các ngân hàng. Đặc biệt, OCB còn là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vô cùng cạnh tranh mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB là bao nhiêu, Những ưu đãi, thủ tục và điều kiện để được vay là gì? Bài viết hôm nay Vay tiền Online sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Về ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông được thành lập từ năm 1996, sau 24 năm hình thành và phát triển, OCB đã có một thời gian phát triển khá dài và thường được nhận diện tốt hơn, hoạt động mạnh hơn trên địa bàn. Tuy nhiên, tại miền Nam, hệ thống chính sách và lãi suất áp dụng cho từng đối tượng khách hàng được áp dụng cho tất cả các khu vực.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá lo lắng vì ngân hàng kém nổi tiếng hơn so với một số ngân hàng khác trên địa bàn, bạn nên yên tâm rằng tất cả các ngân hàng đều hoạt động theo luật chung của nhà nước. và của Ngân hàng Nhà nước nói riêng, khi có việc gì liên quan đến ngân hàng, mọi quyền lợi của khách hàng tuân thủ theo quy định đều được đảm bảo.

Vì vậy, khi vay vốn, bạn cần cân nhắc rõ ràng về quy trình, thông tin giấy tờ, so sánh lãi suất và các ưu đãi, ở đâu tốt hơn là có thể vay vốn tại nơi đó, ngân hàng OCB có thể là một lựa chọn lãi suất khá tốt. cho bạn.

Nhận thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng OCB là sản phẩm cho vay có tài sản đảm bảo bằng sổ đỏ của khách hàng (hoặc bên thứ ba) (sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất …) do Ngân hàng OCB cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và tài sản trên đất để ở hoặc kinh doanh. Trong trường hợp bạn không có khả năng thanh toán, OCB sẽ thu hồi bất động sản và bán đấu giá để trả nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức thế chấp được các ngân hàng hiện nay rất ưa chuộng và có nhiều điều kiện, chính sách ưu đãi vì bản chất của khoản vay là đảm bảo hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng thể hiện cam kết trả nợ của khách hàng nhiều hơn khi có tài sản đảm bảo, đặc biệt là những tài sản có khả năng thanh khoản tốt.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB có những lợi ích giống và khác với các ngân hàng khác như sau:

 • Lãi suất cho vay tương đối cạnh tranh so với các ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Hạn mức vay cao, lên tới 100% nhu cầu vay và lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn vay kéo dài đến 20 năm để khách hàng chủ động về tài chính.
 • Phương thức trả gốc, lãi linh hoạt tùy theo nhu cầu, khả năng trả nợ của khách hàng và đặc điểm của từng loại khoản vay.
 • Thủ tục và hồ sơ tương đối nhanh chóng
 • Được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian trước và sau khi giải ngân.
 • Các sản phẩm vay đa dạng cho các mục đích vay khác nhau.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB mới nhất 2021

Ngân hàng OCB cũng cung cấp các sản phẩm cho vay với mục đích vay tương tự như hầu hết các ngân hàng với mức tài trợ và lãi suất cực kỳ hấp dẫn như sau:

Mục đích vay vốn Lãi suất Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Cho vay mua nhà, căn hộ dự án từ 6% Nếu tài sản là nhà / căn hộ mua: tối đa 80% vốn

Nếu bất động sản là bất động sản khác: tối đa 100% vốn điều lệ

Lên đến 20 năm
Cho vay xây dựng, sửa chữa nhà từ 6% Lên đến 100% nhu cầu vay Thời gian vay xây nhà lên đến 120 tháng (10 năm).

Thời gian vay sửa nhà lên đến 60 tháng (05 năm).

Cho vay tiêu dùng (Mọi nhu cầu tiêu dùng, dịch vụ sinh hoạt (trừ mua bất động sản, vay xây sửa nhà, vay mua ô tô có bảo đảm bằng bất động sản hoặc mua du học) từ 6% Lên đến 2 tỷ đồng Lên đến 120 tháng
Cho vay sản xuất kinh doanh từ 6% Phương án sử dụng vốn tối đa 100%, tối thiểu 50 triệu đồng Lên đến 120 tháng

Ghi chú: Lãi suất được cập nhật đến thời điểm hiện tại và thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy bạn có thể tham khảo và cập nhật lãi suất mới nhất bằng cách liên hệ hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Điều kiện vay tín chấp sổ đỏ ngân hàng OCB

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB cũng tương tự như các ngân hàng khác như sau:

 • 18 tuổi và không quá 70 tuổi tại thời điểm đóng cửa.
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có hộ khẩu / tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc khu vực giáp ranh với Ngân hàng OCB.
 • Mục đích vay tín chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đủ năng lực tài chính, nguồn trả nợ tốt và kế hoạch trả nợ rõ ràng để thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với OCB.
 • Tại thời điểm vay, khách hàng không có nợ xấu.
 • Có kế hoạch đầu tư hoặc sử dụng vốn hợp lý nhất.
 • Tài sản bảo đảm theo quy định của ngân hàng và nhà nước.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB

 • Đăng ký vay tín chấp theo hình thức của ngân hàng OCB.
 • Bản sao CMND và hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn KT3
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, …).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản thế chấp.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng OCB

Bước 1: Đến ngân hàng để thảo luận trực tiếp về nhu cầu vay của bạn.

Tại đây nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, chào bán sản phẩm, yêu cầu chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu và mục đích vay của bạn.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: thông tin doanh nghiệp và thông tin cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay của bạn; thời hạn và số tiền vay mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng nhận hồ sơ, kiểm tra và xác minh thông tin

Bước 4: Phê duyệt đơn đăng ký sau khi đã đánh giá thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ OCB bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập và chi tiêu của mình. Nếu là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ cho thuê nhà, bạn cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai của 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng / quý, báo cáo thuế, hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào…

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch trong tương lai của bạn có ảnh hưởng đến thu nhập của bạn hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để xem bạn có nợ xấu hay không.

Bước 5: Tiến hành các thủ tục thế chấp tài sản đảm bảo (vì tài sản thế chấp là sổ đỏ nên thời gian hoàn thành thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần, bao gồm việc ký hợp đồng thế chấp có công chứng, đăng ký giao dịch và chờ kết quả giao dịch đảm bảo tại Land Phòng Đăng ký – Sở Tài nguyên và Môi trường)

Bước 6: Sau khi hoàn thành thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay và giải ngân

Thông thường, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB diễn ra từ 1 đến 2 tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của khoản vay và độ chính xác của thông tin khách hàng cung cấp, đồng thời do thế chấp. Bất động sản sẽ liên quan đến các bộ quản lý đất đai nên thời gian sẽ lâu hơn so với việc thế chấp bất động sản là ô tô hay tài sản là sổ tiết kiệm, hợp đồng đặt cọc.

Thủ tục đăng ký đất đai theo quy định của pháp luật và phải làm việc với các cơ quan nhà nước không thuộc thẩm quyền của ngân hàng nên bạn cần lưu ý chuẩn bị sớm khi cần để tránh chậm trễ về thời gian. thời gian so với mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên, hình thức vay thế chấp sổ đỏ này vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng vì khoản vay thường nhiều hơn so với thế chấp và phù hợp khi khách hàng vay không cần tiền làm tài sản. khác như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng OCB, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mình trong quá trình vay vốn.

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Credit: vaytienonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *