Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank mới nhất 2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank mới nhất 2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank năm 2020 sẽ chỉ từ 7% / năm với thời hạn vay lên đến 20 năm với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Vay thế chấp sổ đỏ Không còn là hình thức vay quá xa lạ. Hầu hết các ngân hàng đều chú trọng đưa ra các sản phẩm ưu đãi giúp khách hàng huy động vốn kịp thời, lãi suất hợp lý.

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng lâu đời tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1988 đến nay đã có hơn 150 chi nhánh trên toàn quốc và nhiều văn phòng đại diện khác trên khắp Việt Nam cũng như trên thế giới.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Vietinbank luôn giữ vững vị trí hàng đầu, hiện là 1 trong 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng Vietinbank đã và đang trở thành địa chỉ rất đáng tin cậy của khách hàng vay vốn, đặc biệt là các khoản vay có thế chấp sổ đỏ.

Theo thông lệ, cách vay tín chấp tại ngân hàng / tổ chức tín dụng sẽ bao gồm 2 hình thức là vay tín chấp hoặc vay có bảo đảm (thế chấp, cầm cố…). Như vậy, vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo mà tài sản ở đây là sổ đỏ thể hiện quyền sở hữu và sử dụng bất động sản của chính bạn hoặc một phần ba cho phép đảm bảo khoản vay của mình tại ngân hàng Vietinbank.

Hiện tại, gói vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng đang muốn có một nguồn tiền lớn để tiêu dùng. Khách hàng có thể vay vốn mua nhà, mua căn hộ, kinh doanh … bằng cách thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank mới nhất 2021

Mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank hiện nay dao động từ 7 – 8% / năm trong thời gian ưu đãi hoặc lãi suất cố định. Sau khi kết thúc ưu đãi hoặc hết thời hạn cố định, lãi suất sẽ được thả nổi và được tính như sau:

Lãi suất sau ưu đãi / trả sau cố định = Lãi suất tiết kiệm 36T + 3,5%

Hoặc là:

Lãi suất sau ưu đãi / sau một thời gian cố định = Lãi suất cơ bản + Biên độ

Đối với cách tính thứ nhất, mức lãi suất trên tùy thuộc vào mức lãi suất. Hiện tỷ suất lợi nhuận ròng của Vietinbank là: 6,8%. Tương đương với lãi suất ưu đãi 10,3% / năm.

Đối với phương thức thứ hai, lãi suất cơ bản dao động từ 6 – 7% (mức lãi tối thiểu để bù đắp chi phí của ngân hàng), biên độ khoảng 3 – 4%, tương đương với lãi suất sau ưu đãi. hoặc sau một thời gian cố định cũng khoảng 10-12%.

Bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank năm 2020:

Sản phẩm cho vay Lãi suất (% / năm) Khoản vay tối đa Thời hạn cho vay (năm)
Cho vay sản xuất kinh doanh nhỏ từ 7,5% 3 tỷ 7
Cho vay mua sửa chữa nhà ở nhận quyền sử dụng đất ở từ 7,7% 200 triệu 7
Cho vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ từ 7,5% 200 triệu 7
Chứng minh tài chính khoản vay từ 7,7% 100% nhu cầu Linh hoạt
Cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn từ 7% 80% nhu cầu Linh hoạt
Vay du học từ 7,7% 80% chi phí mười
Cho vay cá nhân kinh doanh tại chợ từ 7,5% 70% giá trị sạp chợ 7
Cho vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn từ 7,5% 80% nhu cầu 7
Dự án cho vay mua nhà từ 7,7% 80% giá trị vốn 20

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank

Khi lựa chọn gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank, khách hàng nhận được một số lợi ích sau:

 • Phương thức cho vay đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng: trả góp / trả góp hàng tháng, đặc biệt đối với các khoản vay mua nhà theo chương trình ưu đãi hoặc các khoản vay dài hạn, bạn còn được ân hạn trả lãi gốc (thời gian trả lãi gốc được kéo dài trong một thời gian nhất định mà không trả nợ ngay trong tháng sau khi phát sinh khoản vay)
 • Thời hạn cho vay tối đa tùy thuộc vào mục đích vay: 5 năm đối với mục đích sửa chữa nhà ở; 7 năm đối với mục đích xây dựng nhà ở để cho thuê một phần; 10 năm đối với mục đích mua nhà ở, nhận quyền sử dụng đất để xây dựng, sửa chữa nhà ở; 15 năm đối với mục đích mua nhà ở khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà chung cư; 20 năm đối với mục đích mua biệt thự, nhà phố dự án.
 • Hạn mức cho vay cao, tối đa 70% – 80% nhu cầu vay tùy thuộc vào tài sản đảm bảo của khách hàng.
 • Nguồn lãi suất tương đối rẻ, linh hoạt, tùy theo quy định của ngân hàng trong từng thời điểm.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình Việt Nam.
 • Người vay phải từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi. Khi hết thời hạn vay, nam không quá 60 tuổi, nữ không quá 55 tuổi (ngoài độ tuổi lao động).
 • Có phương án vay vốn hợp lý và hợp pháp.
 • Có tài sản thế chấp (sổ đỏ, sổ hồng hoặc các giấy tờ có giá khác)
 • Có thu nhập ổn định để trả nợ.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank cũng sẽ diễn ra tương tự như các ngân hàng khác.

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp về nhu cầu vay của mình. Tại đây nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, chào bán sản phẩm, yêu cầu chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu và mục đích vay của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: thông tin doanh nghiệp và thông tin cá nhân của khách hàng vay; mục đích vay của bạn; thời hạn và số tiền vay mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Sau đó, ngân hàng nhận hồ sơ, kiểm tra và xác minh thông tin.

Và cuối cùng là duyệt hồ sơ sau khi đã xác thực thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm một số giấy tờ sau:

 • Hồ sơ vay cầm cố sổ đỏ ngân hàng theo quy định của ngân hàng Vietinbank.
 • Giấy tờ tùy thân của người vay bao gồm: CMND / CCCD, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn).
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ liên quan chứng minh quyền sở hữu bất động sản, …
 • Giấy bảo lãnh cầm cố bằng sổ đỏ tại ngân hàng của bên thứ ba (nếu là tài sản của bên thứ ba)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê nhà ………).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có)

Những lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ là một quyết định quan trọng bởi giá trị của nó không hề nhỏ, vì vậy khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu về lãi suất, uy tín của ngân hàng cũng như các chương trình ưu đãi xung quanh gói vay thế chấp sổ đỏ theo từng thời kỳ.
 • Hãy cân nhắc và tính toán để tận dụng lãi suất vay một cách tốt nhất.
 • Cần chuẩn bị nguồn trả nợ hợp lý và cân đối tài chính để không gặp khó khăn trong việc trả nợ theo thời hạn đã thỏa thuận với ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lãi suất, thủ tục, điều kiện và những lưu ý trong quá trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank. Hi vọng bài viết là thông tin tham khảo hữu ích cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng.

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Credit: vaytienonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *