Logo Techcombank – Ý nghĩa biểu tượng Ngân hàng Techcombank

Logo Techcombank – Ý nghĩa biểu tượng Ngân hàng Techcombank

Techcombank hiện là một trong những Ngân hàng lớn nhất việt nam với chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Techcombank qua Logo của ngân hàng này ở bất kỳ đâu. Vì thế Logo Techcombank Hình dạng nào? Ý nghĩa thực sự của logo Techcombank là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết nhé!

Về Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank, viết tắt Techcombank) được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Techcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất
Techcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất

Hiện nay, Techcombank sở hữu mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hơn 1.000 ATM, 7.000 nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin cơ bản

Thông tin tóm tắt về Techcombank:

 • Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam
 • Tên giao dịch tiếng Anh: Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • Các từ viết tắt: Techcombank
 • Mã SWIFT Techcombank: VTCBVNVX
 • Kiểu: Kỹ thuật, thương mại
 • Địa chỉ trụ sở chính: 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, Việt Nam
 • Năm thành lập: 27 tháng 9 năm 1993
 • Số tổng đài Techcombank: 1800588822 – +84 24 3944 6699 (hỗ trợ quốc tế)
 • Số fax: +84 (24) 3944 6395
 • Trang mạng: https://www.techcombank.com.vn/
 • Tổng tài sản: 391,8 nghìn tỷ đồng (tháng 4 năm 2020)

Thị giác

Trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh

Trở thành đối tác tài chính được khách hàng lựa chọn và tin cậy nhất thông qua khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính trên cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm.

Tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên có nhiều cơ hội phát huy năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng thành công trong sự nghiệp.

Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh mạnh mẽ và nhanh chóng song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị công ty và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. thuộc kinh tế.

Những giá trị cốt lõi

 • Khách hàng là trọng tâm
 • Đổi mới và sáng tạo
 • Hợp tác vì mục tiêu chung
 • Tự phát triển
 • Làm việc hiệu quả

Ý nghĩa logo Techcombank

Biểu tượng ngân hàng Techcombank

Logo của Techcombank khá đơn giản khi được tạo thành từ hai hình vuông màu đỏ lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông nhỏ hơn màu trắng ở giữa.

Hai ô vuông đỏ tạo thế vững chãi và vững chãi, đúng như lời cam kết của chính Techcombank với khách hàng “Trọn niềm tin”.

Logo của Techcombank
Logo của Techcombank

Ngoài ra, theo triết học phương Đông, hai hình vuông có “bát úp” hai bên tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Hình vuông nhỏ màu trắng ở giữa thể hiện sự phát triển không ngừng của ngân hàng, mong muốn ngày càng tạo ra nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội, kết hợp 3 lợi ích: cá nhân, tập thể, cộng đồng.

Màu sắc

Màu đỏ của hai hình vuông lớn thể hiện sự nhiệt huyết và tận tâm, màu trắng ở giữa thể hiện cái tâm trong sáng và sự minh bạch, điều quan trọng tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank có được. muốn xây dựng và hướng tới.

Ý tưởng kết hợp giữa màu đen và đỏ nồng nàn, hình khối mạnh mẽ và kiểu chữ hiện đại sẽ là hình ảnh mới của Techcombank.

Nhằm khẳng định những định hướng giá trị tích cực mà một tổ chức tài chính mạnh phải có và mang lại khi sát cánh cùng khách hàng trong mọi kế hoạch và thành công.

Chữ

Phần typography với tên Techcombank được đặt bên dưới logo chính, gồm hai màu đen và đỏ thể hiện sự nhiệt huyết.

Với chữ in hoa dày giúp tạo cảm giác đơn giản và trong sáng, hình khối mạnh mẽ thể hiện những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn mang đến cho khách hàng và cộng đồng.

Thông qua logo này, Techcombank muốn phát triển kết hợp lợi ích của chính mình với lợi ích của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp cũng như lợi ích của đất nước và hiệp hội.

Techcombank đã thực sự làm được điều này bằng sự tận tâm của mình qua từng giao dịch với khách hàng.

Kết luận

Hy vọng những nội dung trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị cốt lõi và những gì Techcombank muốn mang đến cho khách hàng cũng như ý nghĩa của logo Techcombank. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt thì Techcombank là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tham khảo thông tin: vaytinchapnganhang.org

——————————
[ad_1]
[ad_2]
Tham khảo: banktop