Lợi dụng dịch corona, lộ diện nhiều chiêu “móc tiền” từ tài khoản

Lợi dụng dịch corona, lộ diện nhiều chiêu “móc tiền” từ tài khoản

Mới đây, các ngân hàng tiếp tục đưa ra cảnh báo tới khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến dịch vụ ngân hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên mạng.

Đồng thời, thông báo cho khách hàng về thủ đoạn mới của kẻ lừa đảo ngân hàng sử dụng corona làm ‘mồi nhử’ để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của khách hàng.


Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa đưa ra cảnh báo khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến dịch vụ ngân hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

Eximbank cảnh báo 3 thủ đoạn gần đây mà các đối tượng lừa đảo đã thực hiện để chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản. Những thủ thuật này bao gồm:

Thứ nhất, thủ đoạn lừa khách hàng truy cập vào các đường link giả mạo được gửi qua tin nhắn, email, mạng xã hội (Zalo, Facebook, Viber, …)

Theo đó, khách hàng khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn SMS thông báo có số tiền được chuyển đến, cần xác thực thông tin trước khi nhận tiền về tài khoản, trong đó có một đường link giả được đính kèm. Trong liên kết này, khách hàng bắt buộc phải cung cấp mật khẩu đăng nhập dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Mọi yêu cầu cung cấp mật khẩu sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua liên kết giả mạo, yêu cầu cung cấp mã xác thực giao dịch OTP của bất kỳ đối tượng nào, kể cả nhân viên ngân hàng đều là lừa đảo và khách hàng có thể bị trừ tiền trong tài khoản nếu cung cấp OTP qua các trang web giả mạo, bất kỳ đối tượng nào, mạng xã hội, …


Một thủ đoạn lừa đảo khác bằng cách giả mạo tin nhắn thương hiệu ngân hàng, tin nhắn từ cơ quan công an, tòa án … có đường dẫn để khách hàng nhận tiền, những tin nhắn giả mạo này được lưu cùng thư mục với tin nhắn thương hiệu “thật” của ngân hàng trên điện thoại di động của người dùng. điện thoại. Do đó, khách hàng dễ nhầm tưởng đây là thông báo chính thức từ ngân hàng hoặc các cơ quan liên quan. Đây là một thủ đoạn rất tinh vi và hoàn toàn mới.

Khi truy cập vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn, hệ thống sẽ tự động hiển thị một trang web giả mạo, có giao diện gần giống với trang web chính thức của ngân hàng và yêu cầu điền các thông tin như: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP … Khi họ có thông tin, họ sẽ kiểm soát được tài khoản chuyển tiền trực tuyến của khách hàng và thực hiện các hành vi chuyển, thanh toán… dẫn đến việc khách hàng bị thiệt hại. tiền trong tài khoản.

Về thủ đoạn lừa đảo trong giao dịch thương mại điện tử liên quan đến thẻ, Eximbank chỉ ra rằng một số website bán hàng lừa đảo có giao diện giả mạo như website bán hàng thật. Những món hàng trị giá 10 triệu đồng, bạn chỉ cần trả phí vận chuyển hoặc 10% giá trị để sở hữu món hàng, sau đó đính kèm link thanh toán trực tuyến để được hưởng ưu đãi.

Do đó, ngân hàng cảnh báo khách hàng chỉ nhập thông tin thẻ trên các trang web rõ nguồn gốc, trang web bán hàng uy tín. Không nhập thông tin thẻ trên website lạ, không cung cấp mã OTP để xác thực giao dịch qua thẻ.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng đã phát đi thông báo lưu ý khách hàng về một thủ đoạn mới của đối tượng lừa đảo ngân hàng nhằm lấy cắp thông tin tài khoản, đó là sử dụng corona làm “mồi nhử”.

Cách thức thực hiện như sau: bọn tội phạm sẽ gửi email hoặc tin nhắn với chủ đề và nội dung liên quan đến virus corona, sau đó yêu cầu người dùng bấm vào đường dẫn đính kèm trong mail.

“Khi truy cập vào một đường dẫn hoặc chỉ cần bấm mở email hoặc tin nhắn văn bản, thiết bị của người dùng dễ bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin. Trong trường hợp khác, đối tượng yêu cầu người dùng cung cấp thông tin đăng nhập internet banking để chiếm đoạt tiền khỏi tài khoản “, MSB cảnh báo.


Ngân hàng này lưu ý khách hàng không mở email được gửi từ các địa chỉ email lạ. Không truy cập, không cung cấp thông tin ngân hàng điện tử (bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, OTP) hoặc thẻ nằm trên một đường dẫn lạ đính kèm trong email. Xem kỹ việc sử dụng OTP được đề cập trong tin nhắn của ngân hàng trước khi nhập thông tin.

Đây là thủ đoạn mới nhất mà tội phạm thẻ sử dụng để lừa tài khoản ngân hàng lấy cắp tiền.

Trước đó, tội phạm còn sử dụng nhiều phương thức khác, trong đó phổ biến nhất là phương thức yêu cầu nhập đường dẫn giả vào dịch vụ chuyển tiền Western Union để nhận tiền từ nước ngoài.

Tại Techcombank, ngân hàng này mới đây cảnh báo tội phạm có khả năng lập số điện thoại “ảo”, khiến điện thoại của nạn nhân hiển thị số điện thoại của cơ quan công an hoặc tòa án. Người dân tra số thật nên tin đây là cuộc gọi thật của cơ quan chức năng và cung cấp mật khẩu, mã OTP cho kẻ lừa đảo.

“Một số kẻ gian thậm chí còn thiết lập số điện thoại gần giống đường dây nóng của ngân hàng. Khi khách hàng gọi đến, chúng chuyển hướng cuộc gọi đến tổng đài chính thức của ngân hàng, theo dõi cuộc gọi và lấy dữ liệu khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản”, ông nói. Ngân hàng Techcombank.

Theo Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín thương hiệu của ngân hàng gửi tin nhắn, email với nội dung thông báo trúng thưởng hoặc phân chia tài sản với yêu cầu truy cập. vào các đường dẫn, trang web do kẻ lừa đảo cung cấp để có cơ sở nhận thưởng.

Khi truy cập vào trang web giả mạo đó và đăng nhập vào Internet Banking, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng của nạn nhân sẽ bị đánh cắp và bị hacker đưa vào để thực hiện một số hành vi vi phạm pháp luật như: chiếm đoạt tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng, để thanh toán tiền hàng hoặc các hành vi khác dịch vụ bất hợp pháp …

Theo tài chính – tiêu dùng

[ad_1]
[ad_2]