Lưu ý cần thiết khi bị mất sổ tiết kiệm Techcombank?

Lưu ý cần thiết khi bị mất sổ tiết kiệm Techcombank?

Khách hàng cần lưu ý để tránh làm mất sổ tiết kiệm Techcombank, tránh rủi ro mất tiền, đồng thời không mất thời gian làm thủ tục xác nhận và nhập lại sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Techcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay, mạng lưới dịch vụ đa dạng rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc, thuận tiện cho việc giao dịch ngân hàng. Techcombank sở hữu hơn 3,3 triệu khách hàng cá nhân và 45.368 khách hàng doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Trong đó, không thể không kể đến Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm Techcombank mang lại sự an toàn và sinh lời cho số tiền nhàn rỗi của người dân.

1. Tại sao phải giữ sổ tiết kiệm cẩn thận?

Sổ tiết kiệm sẽ được trao cho khách hàng sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền tại ngân hàng, chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của bạn đối với số tiền gửi tại ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu không may bạn làm mất sổ tiết kiệm TechcombankChắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết mình có được làm sổ mới hay không, có bị phạt vì làm mất sổ, thậm chí sợ không lấy lại được tiền.

Chưa kể, nếu chẳng may kẻ gian giả mạo chữ ký, giấy tờ tùy thân, khách hàng có thể bị thiệt hại về số tiền đặt cọc của mình. Hoặc tệ hơn có thể xảy ra trường hợp giả mạo, thông đồng với nhân viên ngân hàng để rút tiền từ tài khoản của khách hàng. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn ký trước một tập hợp các tài liệu trống và gửi nó đến một chủ ngân hàng đáng tin cậy để thực hiện một giao dịch nhanh chóng. Rủi ro tiềm ẩn là rất lớn nếu chẳng may gặp phải kẻ xấu.

Ngoài ra, bạn phải đến ngân hàng trình bày vấn đề và yêu cầu làm lại sổ hoặc làm thủ tục chứng minh mình đã bị. Người gửi tiền ngân hàng cũng sẽ gây cho bạn tâm lý lo lắng, và chiếm nhiều thời gian không cần thiết.

Bạn nên cất giữ sổ tiết kiệm thật cẩn thận để tránh bị mất - ảnh minh họa

Bạn nên giữ sổ tiết kiệm của mình thật cẩn thận để tránh làm mất nó

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm Techcombank ưu đãi nhất?

2. Làm gì khi mất sổ tiết kiệm Techcombank?

Khi phát hiện mất tiền tiết kiệm Techcombank, bạn cần liên hệ và báo ngay tổn thất cho ngân hàng để kịp thời xử lý. Trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo qua điện thoại, khách hàng phải trực tiếp đến ngân hàng trình báo việc mất sổ tiết kiệm.

Theo quy định tiết kiệm tiền Của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng nhận tiền gửi sẽ quy định việc xử lý thẻ tiết kiệm bị nhàu nát, rách nát, mất mát và các trường hợp rủi ro khác đối với thẻ tiết kiệm theo quy định của pháp luật. với đặc điểm, điều kiện kinh doanh của mình và bảo đảm lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm ”.

Dù mất sổ tiết kiệm nhưng bạn vẫn là chủ tài khoản tiết kiệm và số tiền bạn đã tiết kiệm được. Bạn có thể rút tiền sau khi được cấp lại sổ mới hoặc khi đã trình báo mất sổ tiết kiệm và được xác minh, xác thực cá nhân.

Cần báo ngay cho ngân hàng khi mất sổ tiết kiệm Techcombank

Cần báo ngay cho ngân hàng khi mất sổ tiết kiệm Techcombank

>>>> Xem ngay: Lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019 – Cập nhật mới nhất từ ​​các ngân hàng

3. Quy trình xử lý mất sổ tiết kiệm Techcombank

Bước 1: Khách hàng cần điền vào mẫu giấy báo mất sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng. Đặc biệt, chữ ký của khách hàng trên phiếu tiết kiệm bị mất phải giống chữ ký mẫu khi gửi tiền.

Bước 2: Khách hàng cần xuất trình CMND / CCCD / hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng nhận diện khách hàng, đồng thời kiểm tra thông tin chi tiết trên sổ tiết kiệm.

Bước 3: Sau 30 ngày, nếu không có tranh chấp, khởi kiện, ngân hàng xác định việc mất của khách hàng là có thật, không liên quan, ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác. Ngân hàng sẽ làm thủ tục cho khách hàng rút tiền hoặc cấp lại sổ tiết kiệm mới thay thế sê ri trên sổ bị mất theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu khách hàng muốn rút tiền đã gửi tại ngân hàng thì cần xuất trình giấy báo mất có chữ ký của ngân hàng để thay thẻ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm mới và làm thủ tục rút tiền theo quy định. bình thường hóa.

Đó là những câu hỏi về Mất sổ tiết kiệm Techcombank phải làm sao? đã được trả lời. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc cần tư vấn để gửi tiết kiệm, so sánh ngân hàngHãy gửi đến VayTinChapNganHangbằng cách để lại thông tin cá nhân và câu hỏi của bạn đây.

Theo lĩnh vực ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.