Lý do tôi không muốn mua ôtô

Neil Patel là một doanh nhân nổi tiếng với lối sống tối giản – không nhà, không xe vì không muốn bị phân tâm bởi những thứ mà anh cho là không quan trọng trong cuộc sống.

Neil Patel là đồng sáng lập của các công ty phân tích dữ liệu khách hàng Crazy Egg, Hello Bar và KISSmetrics. Ông đã giúp nhiều công ty như Amazon, NBC, GM, HP và Viacom tăng trưởng doanh thu. Patel được biết đến như một doanh nhân có cuộc sống tối giản – không nhà, không xe hơi. Trên Doanh nhân, Anh giải thích lý do tại sao anh lại chọn cách sống như vậy.

Neil Patel tin rằng có những lựa chọn khác để di chuyển thay vì mua xe hơi. Ảnh: Neil Patel

Bạn của tôi – Mike có một chiếc Lamboghini. Nhưng tôi thi không. Trên thực tế, tôi không có bất kỳ chiếc xe nào. Trước đây, khi tôi bay về nhà sau chuyến công tác, Mike sẽ lái xe đến đón tôi.

Các cô gái rất thích anh ấy. Nhưng tôi không thích xe của Mike chút nào, vì tôi không thể để vừa hành lý. Tôi phải ôm va li trong lòng suốt quãng đường về nhà và không thể nhìn ra cửa sổ.

Đó là lý do tại sao tôi thích Mike đến đón tôi bằng chiếc Mazda của anh ấy. Đừng hiểu sai ý tôi, xe đẹp không có tội gì cả. Tôi biết nhiều người thành công có những chiếc xe rất đẹp. Nhưng đối với tôi, việc sở hữu chúng khiến tôi khó trở thành một doanh nhân thành đạt.

Do đó, tôi quyết định không mua xe. Với những lý do sau đây.

Xe được đánh giá quá cao

Thật tuyệt khi lái một chiếc Ferrari hoặc McLaren trên đường phố. Anh ấy sẽ thu hút sự chú ý bằng những chiếc xe hào nhoáng đó. Nhưng đó là tất cả.

Sở hữu một chiếc xe chính hãng mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ, được chú ý. Đó là tất cả về cảm xúc.

Tôi đã từng lái một chiếc Ferrari. Tôi thậm chí còn kiếm tiền từ việc quảng cáo một đại lý siêu xe. Nhưng đó không phải là đam mê thực sự của tôi.

Tất nhiên, có những người sưu tập xe, chơi xe. Nhưng chủ yếu là chỉ muốn trải nghiệm cảm giác đó. Cuối cùng, họ thường thấy cảm giác tiêu tan và bị mắc kẹt trong một tài sản mà họ không thể sử dụng quá nhiều.

Vậy, ô tô thực sự để làm gì? Chỉ là một phương tiện đi lại, không hơn.

Vì vậy, tôi chọn cách hạn chế những phiền nhiễu

Tôi có quan điểm sống ở mức tối thiểu. Tôi không sở hữu nhà, không mua xe hơi. Tôi không có chi tiêu lớn, ăn mặc giống nhau mỗi ngày, ăn uống giống nhau nữa. Cuộc sống của tôi đơn giản vô cùng.

Càng đặt nhiều thứ vào cuộc sống, tôi sẽ càng mất tập trung. Tôi không thể tập trung vào những thứ quan trọng nhất, kinh doanh và các mối quan hệ.

Mua một chiếc xe hơi đồng nghĩa với chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và nhiều việc vặt khác. Ngoài ra, tôi không thực sự cần nó, vì có Uber hoặc các phương tiện khác.

Tôi cũng làm toán, tôi dành 8,2 giờ mỗi tuần trên ô tô. Điều này tương đương với 426 giờ một năm. Một số thậm chí còn ngồi trên ô tô nhiều hơn. Tôi không thực sự phải lái xe đi làm, nhưng tôi cần phải đi họp.

Giả sử trung bình mỗi người làm việc 40 giờ mỗi tuần, thì tôi đã có 10,5 tuần làm việc nhiều hơn đối thủ của mình. Điều đó có nghĩa là tôi có nhiều thời gian hơn để làm việc mỗi năm so với các đối thủ cạnh tranh của mình, vì tôi không phải lái xe.

Đối với một doanh nhân, thời gian là tiền bạc. Công ty nào làm việc nhanh hơn sẽ chiến thắng. Bằng cách không lái xe, tôi có thêm 10,5 tuần mỗi năm để vượt qua đối thủ của mình.

Một chiếc xe không có ý nghĩa gì về mặt kinh doanh

Được rồi, không phải mọi thứ trong cuộc sống đều cần phải “có ý nghĩa kinh doanh”. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng ô tô cũng thuộc loại đó. Tôi đã từng mượn xe của bố mẹ – chiếc Toyota Camry đời 1989. Sau vài năm, tôi nâng cấp lên chiếc Honda Civic đời 1998.

Khi bắt đầu kiếm tiền, tôi quyết định mua xe hơi của riêng mình – Nissa Versa. Tôi cần một số cách để đến Seattle. Và Versa đã làm đúng.

Tuy nhiên, tôi sớm nhận ra rằng chiếc xe này đã làm tôi phân tâm quá nhiều. Tôi phải đổ xăng, tìm chỗ đậu xe và đứng ngồi không yên hàng giờ đồng hồ vì tắc đường. Quá lãng phí thời gian. Vì vậy, tôi đã tặng lại nó cho một người bạn. Điều kiện duy nhất là anh ấy cho tôi đi nhờ xe khi tôi cần.

Đối với tôi, thỏa thuận này có ý nghĩa kinh doanh hoàn hảo. Mua xe, tặng lại, không lo ria mép và được đi miễn phí.

Người bạn mà tôi đã nói lúc đầu – Mike – rất thích xe hơi. Anh ta cho thuê Lamborghini và Range Rover, kiếm được nhiều tiền hơn số tiền anh ta chi cho chúng. Anh cũng có nhiều thương vụ tốt nhờ xe sang. Đối với Mike, sở hữu một chiếc ô tô cũng có nghĩa là kinh doanh.

Một người bạn khác của tôi – Tim Sykes cũng thích xe đẹp. Tuy nhiên, ông không quan tâm nhiều đến tốc độ mà tập trung vào giá trị kinh doanh của họ. Anh ấy viết blog về chúng và đăng ảnh lên Instagram, kiếm thêm một triệu đô la. Danh tiếng là một triệu phú thành công tất nhiên đã giúp anh ấy quảng bá sản phẩm tốt hơn. Chiến lược của Sykes cũng hoàn toàn có ý nghĩa kinh doanh.

Và tôi không có ô tô bây giờ. Và đó cũng là một quyết định ở góc độ kinh doanh. Nếu tôi cần đi bất cứ đâu, tôi có thể sử dụng dịch vụ gọi xe. Khoảng thời gian 20 phút là quá đủ để xử lý 30 email và thực hiện 5 cuộc điện thoại. Điều này sẽ giúp tạo ra tiền.

Tôi có một người bạn tên là Barry. Anh ấy là một nhà kinh doanh rất giỏi. Mỗi khi Barry cho tôi lời khuyên, tôi đều lắng nghe. Anh từng nói: “Khi bạn già đi, bạn sẽ nhận ra điều gì thực sự quan trọng. Đó là gia đình, các mối quan hệ chứ không phải cảm giác ‘mát mẻ’.” Xe của bạn chỉ là một chiếc ô tô. Đau quá. Hãy mua thứ gì đó rẻ. Khi còn trẻ, tôi từng lái một chiếc Ferrari, nhưng bây giờ chỉ đi một chiếc Camry. Nếu được làm lại, tôi sẽ không mua Ferrari. một sự lãng phí. “

Vì vậy, hãy để tôi lặp lại một lần nữa. Đối với nhiều người, chiếc xe rất quan trọng. Và điều đó không quan trọng.

Còn với tôi, lý do rất đơn giản. Tôi chọn cách tập trung sức lực, đam mê và tiền bạc của mình vào những thứ thực sự quan trọng. Nhưng với tôi là gia đình và bạn bè. Đi quá giang sẽ giúp tôi tối ưu hóa thời gian của mình, thêm 426 giờ mỗi năm cho những gì quan trọng nhất.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  3 mẫu ô tô giá rẻ hưởng thuế 0% được người Việt chờ đợi nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *