Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn khi thanh toán trực tuyến

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn khi thanh toán trực tuyến

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán không phải là không có rủi ro, đặc biệt là trên internet. Khi thanh toán trực tuyến, bạn nên tham khảo mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn sau đây.

Tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là khi giao dịch thanh toán trực tuyến trên mạng. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn thúc đẩy trao đổi hàng hóa trên Internet thị trường. Tuy nhiên, internet không phải là môi trường an toàn tuyệt đối, hãy chú ý những nguyên tắc sau để Sử dụng thẻ tín dụng an toàn trong các giao dịch trực tuyến.

1. Chỉ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trên các trang web uy tín

Khi nào sử dụng thẻ tín dụng Để thanh toán trực tuyến, điều quan trọng trước tiên là kiểm tra độ uy tín của trang web bạn định thực hiện giao dịch thanh toán, hạn chế mua sắm trên các trang web có giao diện lỗi thời, không được cập nhật. Ngoài ra, bạn không nên nhấp vào các liên kết lạ trong email quảng cáo, rất có thể nó sẽ dẫn bạn đến các trang web giả mạo. Các trang web giả mạo được thiết lập với mục đích duy nhất là đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn.

>>>> Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là gì?

Để tránh bị lừa thông tin thẻ tín dụngVui lòng gõ địa chỉ trực tiếp của website mua bán uy tín vào thanh địa chỉ của trình duyệt, nếu truy cập gián tiếp qua các đường dẫn khác luôn kiểm tra kỹ trước khi nhập thông tin cá nhân và thông tin thẻ. để thực hiện một giao dịch.

2. Không bao giờ dùng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến trên máy tính công cộng

Điều thứ hai bạn cần thực sự chú ý Sử dụng thẻ tín dụng an toàn là đừng bao giờ đặt niềm tin vào máy tính công cộng vì chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể hút tiền của bạn bất cứ lúc nào. Các máy tính công cộng thường có kết nối internet kém an toàn hơn nên thông tin thẻ tín dụng của bạn có nguy cơ bị đánh cắp cao hơn.

minh họa máy tính công cộng

Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi thanh toán qua máy tính công cộng

Hơn nữa, máy tính ở những nơi công cộng như quán internet rất có thể bị cài đặt phần mềm keylogger, phần mềm này có khả năng đọc mọi thứ mà người dùng nhập bằng bàn phím hoặc chuột và gửi trực tiếp đến cơ sở dữ liệu của tin tặc. Đây là thông tin cực kỳ nguy hiểm nếu bị đánh cắp.

3. Hãy chắc chắn về tính bảo mật của trang web của bạn

Đến Sử dụng thẻ tín dụng an toàn, bạn chỉ nên nhập thông tin thẻ tín dụng vào những trang web có tính bảo mật cao. Để kiểm tra tính bảo mật của các trang web trước khi nhập thông tin thẻ tín dụng, hãy xem URL của trang web. Bạn chỉ nên nhập thông tin thẻ tín dụng cho những trang web có địa chỉ bắt đầu bằng “https://” thay vì “http://”, những trang web này thường có biểu tượng ổ khóa ở bên trái địa chỉ trang. .

địa chỉ https và http

Làm thế nào để phân biệt bảo mật theo địa chỉ trang web?

4. Luôn bảo vệ máy tính, điện thoại cá nhân khỏi virus máy tính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để thanh toán bằng thẻ tín dụng, hãy cài đặt một phần mềm diệt virus như BKAV, Kaspersky, Avast,… chúng có thể ngăn chặn việc bị tin tặc đánh cắp thông tin, ngăn chặn các quảng cáo hoặc email chứa mã độc.

5. Luôn lưu trữ và đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng hàng năm

Đến Sử dụng thẻ tín dụng an toànthường xuyên chụp ảnh màn hình hoặc in hóa đơn thanh toán trực tuyến để làm cơ sở đối chiếu với thông tin trên sao kê thẻ tín dụng, đảm bảo thông tin trùng khớp.

Trên đây là một số lưu ý bạn nên tuân thủ để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng khi thanh toán trực tuyến. Nếu bạn cần mở thẻ tín dụng xin vui lòng liên hệ topbank.vn thông qua đường dây nóng 024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

Theo Tài chính – ngân hàng

[ad_1]
[ad_2]