Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ dịch vụ tổng đài 24/7 mọi lúc mọi nơi

Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ dịch vụ tổng đài 24/7 mọi lúc mọi nơi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, để đảm bảo hạn chế tiếp xúc nhất theo chỉ thị phân luồng xã hội của Chính phủ, Baoviet Bank đã hỗ trợ dịch vụ tổng đài trực tuyến 24/7 cho khách hàng. cho khách hàng của mình.

Khi có nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến ngân hàng như: dịch vụ thẻ: Đăng ký mở thẻ, cấp lại thẻ nhận ngay tại nhà, tăng / hạ hạn mức giao dịch thẻ, đăng ký trả góp, thanh toán dư nợ trực tiếp; Dịch vụ nạp tiền: Đăng ký / gia hạn / Hủy đăng ký, Dịch vụ ngân hàng điện tử: Đăng ký mới, cấp lại thông tin đăng nhập tài khoản hoặc tăng / giảm gói dịch vụ theo hạn mức mong muốn, Người dùng chỉ cần gọi điện đến đường dây nóng 24/7 1900 555 596 của Ban Ngân hàng việt.

Chuyên viên tư vấn ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn thực hiện hầu hết các dịch vụ này thông qua ứng dụng internet banking mà không cần phải đến ngân hàng như thông thường.

Xem thêm: Vay tín chấp Shinhan Bank, Vay tín chấp Shinhan bank, Vay tiêu dùng Shinhan

Tổng đài 24/7 ngân hàng Bản Việt

Tổng đài VietCapital Bank hỗ trợ khách hàng 24/7

Ngoài ra, Viet Capital Bank cũng đang triển khai giao hàng trực tiếp các chứng từ xác nhận cho khách hàng như xác nhận số dư tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm; in chứng từ, sao kê, sổ phụ của người sử dụng; xác nhận thông báo vay như dư nợ, bản sao tài sản đảm bảo, giấy đăng ký xe ô tô làm tài sản đảm bảo.

Điểm đáng chú ý của dịch vụ tổng đài 24/7 này là bên cạnh việc giải đáp hỗ trợ khách hàng như thông thường, khách hàng của Baoviet Bank hoàn toàn có thể tự mình xử lý các nhu cầu hay vướng mắc của mình. sinh khi được tư vấn một cách chủ động, không cần đến ngân hàng.

Mặt khác, dịch vụ tổng đài 1900 555 596 luôn phục vụ khách hàng 24/7 trong cả tuần làm việc. Với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, toàn thành phố đang trong thời kỳ cô lập, dịch vụ tổng đài 24/7 của Ngân hàng Bản Việt đã trở thành kênh tiếp cận rất kịp thời cho khách hàng. hàng.

Đại diện Ngân hàng Bản Việt chia sẻ “Trong thời gian tránh tiếp xúc tối đa này, ngân hàng triển khai dịch vụ” không tiếp xúc “qua kênh ngân hàng điện tử, tận dụng tối đa kênh Tổng đài 24/7 để giúp khách hàng khắc phục tối đa các nhu cầu tài chính khác. một cách tiện lợi chứ không chỉ dừng lại ở các kênh trả lời và trả lời thông thường.

Với lợi thế của một ngân hàng hàng đầu cả nước, Bản Việt luôn kịp thời đưa ra những tiện ích và cung cấp dịch vụ tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng vào đúng thời điểm. Với ứng dụng Phone banking qua tổng đài 24/7 lần này, Bản Việt cũng hy vọng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng khi có thêm một kênh hỗ trợ nhu cầu ngân hàng của bạn trong thời kỳ đại dịch này. ”

Để khách hàng hiểu rõ hơn về thông báo qua dịch vụ Tổng đài 24/7, có thể gọi trực tiếp đến hotline 1900 555 596 hoặc để lại tin nhắn trên fanpage Viet Capital Bank.

Bài đăng trước: Vị trí top 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất trong 10 năm qua

[ad_1]
[ad_2]