Ngân hàng điện tử chập chờn dù chưa đến tết

Ngân hàng điện tử chập chờn dù chưa đến tết

Gần Tết, nhiều khách hàng phản ánh không đăng nhập được vào dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc sử dụng mờ nhạt.

Nhu cầu giao dịch qua mobile banking hay internet banking những ngày trước Tết Nguyên đán tăng đột biến. Tuy nhiên, khách hàng liên tục gặp phải tình trạng nghẽn mạng, chập chờn, thậm chí không thể đăng nhập vào hệ thống để sử dụng.

Lỗi dịch vụ ngân hàng điện tử

Mặc dù trước đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, sở giao dịch … có biện pháp xử lý. đảm bảo hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt trong thời gian quyết toán năm 2019 và Tết Nguyên đán 2020. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc và sai sót vẫn không thể tránh khỏi.

Anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) than phiền cuối năm phải thực hiện nhiều giao dịch chuyển tiền nhưng không thể giao dịch trên mobile bankingVPBank.

“Hệ thống yêu cầu đổi mật khẩu mới do mật khẩu hiện tại đã cũ. Tuy nhiên, hệ thống liên tục ngắt, thử lại sau. Mình đã gọi điện đến tổng đài hỗ trợ, gọi lại lần đầu. Lỗi App và tải App về thực hiện nhưng vẫn được không thể.

Lần thứ 2, nhân viên bảo vào web đăng nhập nhưng vẫn báo lỗi như cũ.

Phải gọi đến lần thứ 3, nhân viên bảo tôi chụp ảnh màn hình lỗi và gửi vào địa chỉ email để nhờ hỗ trợ.

Phải đến ngày thứ ba, tôi mới có thể thực hiện giao dịch bình thường.

Không gặp khó khăn khi đăng nhập như trên nhưng thời gian gần đây, nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết, trong 2 ngày 7-8 / 1, hoạt động thanh toán thẻ của ngân hàng này bị lỗi khiến khách hàng rút / thanh toán / chi tiêu vượt quá số dư / hạn mức thẻ.

Ngay sau đó, nhiều khách hàng của MB nhận được thông báo khóa thẻ và được mời lên chi nhánh ngân hàng làm việc do nghi ngờ gian lận / giao dịch gian lận.

Ngân hàng MB Bank thừa nhận, ngày 8/1, một số khách hàng cá nhân sử dụng thẻ để rút tiền hoặc thanh toán, chi tiêu vượt hạn mức, số dư thẻ do Ngân hàng Quân đội cấp cho khách hàng.

“Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã phong tỏa tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chi tiêu quá hạn theo đúng quy định”, phía ngân hàng xác nhận và cho rằng, sự cố này không ảnh hưởng đến MB và tài sản của các khách hàng khác tại MB. Tuy nhiên, trên các diễn đàn và mạng xã hội, sự việc hy hữu này vẫn râm ran nhiều ngày qua với nhiều thắc mắc, bức xúc.

Trước đó, khách hàng của Vietcombank cũng đứng ngồi không yên khi toàn bộ hệ thống internet banking và mobile banking của ngân hàng này bất ngờ ngừng hoạt động vào 22h ngày 5/1.

CafeF

[ad_1]
[ad_2]