Ngân hàng kích hoạt "cuộc chiến" phí dịch vụ 0 đồng

Ngân hàng kích hoạt "cuộc chiến" phí dịch vụ 0 đồng

Để giành lợi thế cạnh tranh, chiếm lĩnh thị phần, các ngân hàng đua nhau miễn phí dịch vụ về 0 đồng.

Chạy đua giảm phí ngân hàng điện tử

Nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng là do nhu cầu thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, tâm lý e ngại về phí khiến khách hàng ngại sử dụng dịch vụ thanh toán qua ngân hàng điện tử.

Đón đầu tâm lý này, một xu hướng khá bất ngờ trong năm nay là các ngân hàng đua nhau giảm phí dịch vụ, thậm chí áp dụng mức phí 0 đồng cho khách hàng mở tài khoản thanh toán.

Như tại Nam A Bank, từ nay đến 31/12, ngân hàng này triển khai chương trình “Ưu đãi vô cực”. Theo đó, khi khách hàng mở tài khoản thanh toán tại Nam A Bank sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như phí dịch vụ 0 đồng, phí rút tiền, chuyển tiền; Quà tặng tiền mặt ngay lập tức và hoàn tiền không giới hạn …

Ngân hàng giảm phí dịch vụ đón khách

Cả ngân hàng và khách hàng đều có lợi

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Kinh doanh Nam A Bank, nhận xét từ thực tế, phí giao dịch là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Vì vậy, Nam A Bank triển khai ưu đãi vô cực, miễn phí giao dịch với mong muốn đồng hành, tối đa hóa lợi ích, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng dịch vụ của Nam. Một ngân hàng.

Theo quan điểm của chuyên gia, cuộc chạy đua miễn, giảm phí dịch vụ, thậm chí nổ ra “cuộc chiến” phí 0 đồng đã xuất hiện gần đây giữa các ngân hàng thương mại. Dù miễn phí nhưng ngân hàng sẽ “được” nhiều hơn.

Chuyên gia tài chính, TS Bùi Quang Tín, phân tích cạnh tranh bằng cách giảm phí dịch vụ, thậm chí phí ​​bằng 0 là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhiều kênh thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều dịch vụ trung gian thanh toán. cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại. Khách hàng cũng được hưởng lợi từ việc giảm phí, từ đó kích thích sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt …

“Phí 0 đồng nhưng ngân hàng sẽ có khách hàng sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ khác, bán chéo sản phẩm cho vay, bảo hiểm, thẻ tín dụng, thẻ ATM, số dư tiền gửi không kỳ hạn… là những lợi ích mà ngân hàng có thể nhận được. ngân hàng nào “nhanh nhạy” trong xu thế này sẽ có lợi thế hơn ”- TS Bùi Quang Tín nhận xét.

Nhịp sống kinh tế

[ad_1]
[ad_2]