Ngân hàng nào cho vay mua nhà giải ngân không phong tỏa?

Ngân hàng nào cho vay mua nhà giải ngân không phong tỏa?

Tìm hiểu ngân hàng nào áp dụng chính sách giải ngân cho vay mua nhà không phong tỏa và thủ tục giải ngân không phong tỏa khi vay vốn tại ngân hàng

Vay mua nhà trả góp Đây là phương án dược nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu mua nhà nhưng chưa có đủ tiền. Thông thường các ngân hàng hiện nay đều cho khách hàng vay theo hình thức phong tỏa giải ngân cho người bán. Số tiền người bán cho vay sẽ được sử dụng sau khi hoàn tất thủ tục mua bán nhà. Tuy nhiên, điều này vẫn mang lại một số bất tiện khi người bán nhà cần sử dụng ngay số tiền vay được. Do đó, nhiều khách hàng muốn tìm ngân hàng hiếm Giải ngân vay mua nhà không phong tỏa.

Trong bài viết này, hãy Topbank.vn tìm hiểu về chúnggiải ngân khoản vay mua nhà ân hạn mà không bị phong tỏa và chính sách vay cụ thể.

1. Vay tín chấp không cần thế chấp là gì?

Phong tỏa giải ngân là hình thức ngân hàng giải ngân số tiền người mua ứng cho người bán, đến thời điểm này, dù người bán đã nhận được tiền trong tài khoản nhưng số tiền đó sẽ bị ngân hàng “tạm khóa”. Bên bán không được quyền thu hồi và sử dụng tài sản mà phải đợi bên mua làm thủ tục đăng ký sang tên tài sản tại cơ quan có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai). Trong trường hợp này, số tiền mà người bán nhận được có thể được coi như một khoản tiết kiệm và được hưởng lãi suất theo lãi suất thị trường.

Thế nào là một khoản vay không thế chấp?

Thế nào là một khoản vay không thế chấp? – Hình minh họa

Trái ngược với giải ngân phong tỏa, Giải ngân khoản vay mua nhà không phong tỏa Nghĩa là ngân hàng sẽ chuyển tiền cho người bán ngay sau khi người mua công chứng hợp đồng mua bán và cung cấp cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ giải ngân số tiền mà người mua đề nghị vay vào tài khoản của người bán, người bán có thể rút số tiền đó và sử dụng ngay.

Thông thường, các ngân hàng thường giải ngân để hạn chế rủi ro cho người mua. Sau khi chắc chắn chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất thì người bán mới được sử dụng tiền. Nếu có rủi ro xảy ra, ngân hàng có thể thu hồi khoản vay để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi sang tên có thể khiến người bán không đồng ý với phương thức giải ngân này. Ảnh hưởng đến quá trình vay mua nhà của bạn.

khi mà Giải ngân khoản vay mua nhà không phong tỏa, người bán sẽ nhận tiền nhanh chóng, giúp quá trình mua nhà của bạn nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả khách hàng và ngân hàng nên rất ít ngân hàng áp dụng chính sách này, và chủ yếu áp dụng cho các khoản vay không quá lớn.

>>> Xem thêm: Vay mua nhà không cần bảo hiểm khoản vay?

2. Ngân hàng cho vay mua nhà giải ngân không phong tỏa.

Như đã nói ở trên, việc giải ngân không phong tỏa khi mua nhà giúp đẩy nhanh việc chuyển quyền sở hữu nhà, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, các chuyên gia tư vấn cũng khuyên khách hàng, nếu thương lượng được với bên bán thì nên chọn phương án giải ngân phong tỏa.

Khách hàng vay mua nhà không giải ngân ngân hàng Eximbank phong tỏa - ảnh minh họa

Khách hàng vay mua nhà không giải ngân ngân hàng Eximbank phong tỏa – ảnh minh họa

Thông thường, giải ngân không ký quỹ chỉ áp dụng cho một số chi nhánh, ngân hàng và cho các khoản vay nhỏ, vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho ngân hàng. Chưa kể, một số ngân hàng còn yêu cầu xác minh khả năng đứng tên mới được giải ngân, bạn sẽ tốn thêm một khoản phí khác.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu giải ngân không bị phong tỏa thì vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà. Cụ thể là Eximbank và Sacombank. Ngân hàng TPBank và Techcombank hỗ trợ cho vay mua nhà không phong tỏa, tuy nhiên chỉ áp dụng cho một số khu vực nhất định và được phong tỏa tối đa 85% giá trị căn nhà.

>>> Tham khảo: Lãi suất vay mua nhà tháng 3 năm 2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

3. Chính sách cho vay mua nhà giải ngân không phong tỏa tại ngân hàng.

– Giải ngân vay mua nhà không cần chặn ngân hàng Eximbank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank

Sản phẩm Vay vốn ngân hàng Eximbank phù hợp với cá nhân chưa có nhà riêng, hoặc có nhà nhưng có nhu cầu hoán đổi nhà, mua nhà mới với nhiều diện tích và tiện ích hơn nhà cũ. Với lãi suất ổn định và ưu đãi, bạn sẽ yên tâm tận hưởng cuộc sống với chính ngôi nhà mình đang sở hữu.

Ngân hàng Eximbank hiện đang cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Lãi suất 10% / năm cố định trong 12 tháng đầu, miễn phí phạt trả nợ trước hạn từ năm thứ 4
 • Lãi suất 11% / năm cố định trong 12 tháng đầu, miễn phí phạt trả nợ trước hạn
 • Sau thời gian ưu đãi được tính lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Khách hàng vay vốn mua nhà Eximbank sẽ được giải ngân ngay khi có nhu cầu, không mất thêm phí thẩm định tài sản đảm bảo khi vay vốn.

>>> Đăng ký vay mua nhà tại Eximbank

– Vay mua nhà ngân hàng Sacombank – Vay mua nhà không bị chặn

Sacombank hỗ trợ khách hàng hoàn thành sớm kế hoạch mua nhà khi cho vay vay mua nhà trả góp Với mức tài trợ tốt nhất, thời gian vay dài nhất và nhiều chính sách vay hấp dẫn. Khách hàng sẽ được lựa chọn một trong các gói lãi suất sau

 • Lãi suất 8,5% / năm cố định, ưu đãi 6 tháng đầu
 • Lãi suất cố định 8,8% / năm, ưu đãi trong 12 tháng đầu
 • Lãi suất 9,5% / năm cố định, ưu đãi 24 tháng đầu

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng lãi suất thả nổi trên cơ sở lãi suất huy động cộng với biên độ.

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ giải ngân không chặn cho khách hàng vay vốn mua nhà. Bên bán sẽ nhận được tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục Bảo đảm tiền vay và sau khi khách hàng cung cấp hợp đồng mua bán.

>>> Đăng ký vay mua nhà tại Sacombank

4. Thủ tục và quy trình giải ngân không bị chặn tại ngân hàng

Để được vay mua nhà ngân hàng Eximbank và Sacombank, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản chính đơn xin vay theo mẫu ngân hàng cung cấp
 • Bản sao CMND / CCCD / hộ chiếu; Sổ hộ khẩu / Giấy, sổ tạm trú của người vay và của vợ hoặc chồng, người bảo lãnh (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ
 • Hồ sơ BĐS dự định mua / nhận chuyển nhượng (hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, báo giá, …)
 • Hồ sơ tài sản thế chấp

Quy trình giải ngân vay mua nhà không bị chặn tại ngân hàng hiện nay

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng và tài sản thế chấp
 • Bước 2: Ngân hàng thẩm định tài sản thế chấp
 • Bước 3: Phê duyệt và phát hành thông báo khoản vay
 • Bước 4: Bên mua và bên bán ký công chứng mua bán nhà.
 • Bước 5: Ngân hàng giải ngân không chặn

Khi ngân hàng cho vay mua nhà giải ngân mà không phong tỏa, phần lớn được thế chấp bằng tài sản riêng. Một số ngân hàng cho phép không phong tỏa ngay cả khi thế chấp bằng tài sản đã mua. Như vậy, rủi ro cho người mua cao hơn nếu tài sản không thay đổi được nên bạn có thể đồng ý phương án này khi người bán thực sự cần tiền gấp, bạn biết người bán hoặc phải xác minh tài sản. Không có vấn đề về kế hoạch hoặc tranh chấp.

Hy vọng với thông tin về Ngân hàng cho vay mua nhà giải ngân không phong tỏa cũng như những ưu điểm của sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án vay phù hợp và sớm hoàn thành kế hoạch mua nhà / đất của mình.

Những khách hàng quan tâm và cần hỗ trợ tư vấn vay mua nhà Trả góp ngân hàng Sacombank có thể liên hệ trực tiếp Topbank.vn bởi đường dây nóng: 024 378 22 888.

Theo Thị trường tài chính

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.