Nhà '100 triệu' – giấc mơ có xa vời?

Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: ‘Cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội 100 triệu đồng đã trở thành thương hiệu của Bình Dương, đồng thời tôn giáo thời gian phải chăm lo cho những người lao động nhập cư, vì chính họ là những người đóng góp và tạo nên sức sống của nền kinh tế. ‘

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng có tâm tư như những băn khoăn trước đó Thủ tướngTrong nhiều hoạt động kỷ niệm, tỉnh đã chọn lễ khánh thành 1.700 căn hộ xã hội và khởi công thêm 1.500 căn hộ mới là sự kiện đầu tiên.

Mối quan tâm về nơi ăn chốn ở và đời sống của lực lượng lao động cũng là mối quan tâm gốc rễ của sự phát triển Bình Dương. Bởi theo thống kê, có tới 52% dân số Bình Dương là dân nhập cư, đáp ứng tới 80% nhu cầu lao động của tỉnh.

Tương tự như các thành phố lớn khác, đối với những người xa xứ “không tấc đất cắm dùi”, an cư lạc nghiệp là một nhu cầu rất cấp thiết đối với họ. túi tiền ‘ở Bình Dương đã góp phần giải quyết chỗ ở cho hàng chục nghìn công nhân, người thu nhập thấp.

Tham khảo thêm  Sẽ xây dựng 50.000 căn hộ có giá từ 150 triệu đồng cho người lao động

Bên trong căn hộ 100 triệu đô của nhà xã hội ở Bình Dương. Ảnh: Zing

Chỉ trong khoảng thời gian khoảng 5 năm (2011-2016), đến nay, toàn tỉnh đã có gần 7.000 căn hộ chung cư được đưa vào sử dụng. Với mục tiêu xây dựng 64.000 căn hộ, Bình Dương đang hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 164.000 người.

Điểm độc đáo của mô hình nhà ở xã hội tại Bình Dương là với số tiền ban đầu từ 10 – 20 triệu đồng, người lao động chỉ cần trả góp tương đương với số tiền thuê, thuê mua chỉ sau 5 – 7 căn. năm họ sẽ trở thành chủ sở hữu căn hộ.

Nhà ở xã hội cho công nhân tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Không chỉ vậy, những căn hộ này còn rộng rãi hơn nhiều so với những dãy nhà trọ tồi tàn cạnh các khu công nghiệp.

Tham khảo thêm  Yếu tố bất ngờ tạo cú huých cho bất động sản khi dịch bệnh qua đi

Công dân sinh sống tại các khu đô thị này được làm chủ nơi mình ở, được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, có quyền quyết định những việc ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình như bầu ban quản trị, biểu quyết. Tổ trưởng dân phố… Đây là những quyền lợi có ý nghĩa rất lớn đối với những người ở lại đây không ít lần lo lắng vì có thể bị đuổi ra đường bất cứ lúc nào.

Để nhà ở xã hội trở thành mô hình thành công như Bình Dương, đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn của cả Nhà nước và doanh nghiệp. Trước hết là tầm nhìn quy hoạch để có những mô hình nhà ở phù hợp, như xây dựng nhà ở xã hội 30m2 liền kề khu công nghiệp, có đầy đủ hạ tầng, tiện ích xung quanh để thu hút người lao động.

Tham khảo thêm  10 dự báo giới đầu tư địa ốc không nên bỏ qua năm Đinh Dậu

Tuy nhiên, chỉ xây chung cư xã hội là chưa đủ mà cần phải có các tiện ích khác kết nối với khu nhà ở như nhà trẻ, trường học, cơ sở y tế, xe buýt … Sự tham gia của các cơ quan chức năng từ đơn vị cung cấp điện, nước đến xã, phường tại địa phương. chính quyền cũng có vai trò rất lớn trong việc tạo ra môi trường sống tốt cho nhà ở xã hội.

Đến bao giờ các địa phương khác trong cả nước mới có nhà ở xã hội 100 triệu đồng? Từ mô hình nhà ở xã hội rất thành công của Bình Dương, hàng chục nghìn công nhân, người thu nhập thấp trên cả nước cũng đang rất mong chờ sự chung tay của các bên để nhà ở với giá ‘100 triệu đồng’ không còn là mơ ước xa vời. quá xa.


VayTinChapNganHang- Chuyên trang số 1 về so sánh tài chính
Hotline: (04) 3 7822 888

batdongsan.com.vn

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *