Nhiều gia đình bỏ lỡ cơ hội mua nhà chỉ vì không hợp phong thủy

Nhiều gia đình bỏ lỡ cơ hội mua nhà chỉ vì không hợp phong thủy

Sau khi đặt cọc 100 triệu mua căn hộ chung cư tại quận 4, TP.HCM, chị Trâm đến hỏi thầy phong thủy thì “ngại” khi được ông chỉ cho hướng hợp tuổi và khuyên không nên. mua căn nhà này.

Chị Trâm cho biết chị đã đi gặp 3 thầy phong thủy, cả 3 đều nói chị sinh năm 1982, nhà này hướng Tây Bắc, lúc đầu thì tốt, sau thì xấu. Phải mua nhà hướng Tây thì công việc mới hanh thông, tình duyên thuận lợi.

Được biết, căn hộ chị Trâm định mua có diện tích 60m2, giá 1,5 tỷ đồng. Số tiền này vừa đủ cho khoản tiết kiệm hiện tại của cô, không cần vay thêm. Nếu mua căn này chỉ cần đầu tư thêm 100 triệu, sửa sang lại nhà sẽ rất đẹp. Hơn nữa, từ đây đến nơi làm việc của cô tại Quận 1 chỉ khoảng 4km. Mặc dù rất thích căn hộ này nhưng cô không khỏi băn khoăn khi nghe thầy phong thủy nói.

Sở dĩ căn nhà này rẻ hơn thị trường là do chủ nhân muốn đi công tác nước ngoài. Vì vậy, người bạn cũng đưa chị đi xem nhà vẫn khuyên chị nên mua. Không ở được thì bán lại cũng kiếm được chút lãi, bởi năm 2017, bất động sản Sài Gòn vẫn đang trong thời kỳ “sốt giá”. Nhưng sau một tuần suy nghĩ theo lời các thầy phong thủy, chị Trâm chấp nhận mất hết tiền cọc và quyết định không mua nhà nữa.

Hiện tại, cô vẫn đang ở nhà thuê. Còn căn còn lại, chị nghe người khác mua hộ rồi bán lại cho khách khác với giá 1,7 tỷ đồng khiến chị tiếc hùi hụi.

Yếu tố phong thủy khi mua bất động sản

Nhiều gia đình lỡ mua nhà vì yếu tố phong thủy.

Cũng vì quá coi trọng phong thủy nên sau một năm tìm kiếm khắp Hà Nội, vợ chồng anh Hữu (Nam Định) vẫn chưa thể mua được nhà cho hai con đang học ở thủ đô. Vợ chồng anh Hữu dành dụm được 500 triệu đồng nhưng quyết định mua căn nhà khoảng 2 tỷ đồng để hai con về ở chung. Anh Hữu cho biết: “Nếu mua được nhà ở Hà Nội, chúng tôi bán nửa mảnh đất gia đình đang sinh sống ở thành phố Nam Định, đủ tiền trả”.

Kinh phí eo hẹp, anh muốn mua nhà mặt đất, không quá xa trung tâm (giới hạn khu vực Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân) nên chỉ tìm được những căn nhà mà anh cho là “có vấn đề”. . Nhà đụng đầu ngõ, án ngữ hàng xóm, đầu đuôi chuột, nhà hợp với tuổi cháu không hợp với tuổi cháu, nếu có nhà thì đặt phòng vệ sinh tầng 2. trên trục thẳng với bếp. Lầu 1 … Sau khi xem gần 10 căn mà vẫn chưa chọn được, anh chuyển sang mua căn hộ chung cư. Nhưng khi nghe hàng xóm kể rằng chủ nhà vỡ nợ hay khu chung cư có người nhảy lầu tự tử, anh lại chần chừ. Tìm nhà mãi, hai vợ chồng quyết định không mua nhà ở Hà Nội nữa, đợi hai con ra trường rồi tính tiếp.

Chọn nhà hướng Tây để hợp phong thủy.

Nhiều gia chủ chấp nhận mua căn hộ hướng Tây nắng nóng để hợp tuổi.

Theo khảo sát mới đây của Savills, người Việt Nam thường ưu tiên hàng đầu cho 7 tiêu chí sau: Vị trí địa lý, chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian. sinh sống, chất lượng khu dân cư và nhà thầu xây dựng.

Bên cạnh đó, một yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua nhà của người mua trong nước là phong thủy nhưng khó có thể xếp hạng. Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh Nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, đây là một phong tục và cũng là một nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Người mua nhà sẽ quan tâm đến lịch sử, địa hình khu đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của ngôi nhà, căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được cho là có phong thủy tốt. . Đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên thành công của nhiều dự án, khu vực, trong đó có Thủ Thiêm của TP.HCM, nơi được nhiều ý kiến ​​cho là phong thủy tốt và đang ghi giá. Doanh số bán nhà ở cao chỉ sau quận 1.

Có cơ hội tiếp xúc với nhiều gia chủ, KTS Phạm Thanh Truyền, Giám đốc Cát Mộc Group cho rằng, yếu tố phong thủy rất quan trọng khi mua, xây nhà. Đa số người mua nhà thường tin vào mệnh, hướng nên khi không tìm được mặt tiền nhà hợp hướng thì không mua. Một số người còn tránh mua nhà sát các công trình tâm linh (đình, miếu), kiêng nhà bị đường đâm thẳng, kiêng nhà có cửa đối diện với nhà hàng xóm … “Trước đây, người dân theo đạo Thiên chúa. Không quan tâm nhiều đến hướng nhà, nhưng hiện nay, khách hàng của tôi là người Công giáo cũng chọn mua những căn nhà hợp tuổi do ảnh hưởng của cộng đồng ”, ông Truyền nói.

Theo anh Truyền, đối với người mua chung cư, hướng chính của căn hộ và hướng bếp là quan trọng nhất. Nhiều khách hàng của anh vì thích căn hộ chung cư mà sau khi mua đã sửa lại, đổi hướng bếp, hướng nhà, hướng giường ngủ cho hợp phong thủy.

“Tôi còn nhớ một khách hàng thuê công ty tôi thiết kế, sau đó đi xem thầy phong thủy thì phát hiện hướng đất không hợp với tuổi của mình nên phải dừng việc xây nhà. Chủ nhà này rất tâm đắc. trong nhà phong thủy. Vì đang làm ăn kiếm lời nên cuối cùng họ quyết định bán đất rồi mua một căn nhà xây sẵn, định sửa sang lại, tuy nhiên sau khi tìm đến các thầy phong thủy. Nghe các bác đánh giá, họ sợ quá, không dám sửa nhà nữa mà chấp nhận sống trong căn nhà cũ kỹ, ẩm thấp, đường sá đi lại bất tiện, ngập lụt trong mùa mưa lũ ”, kiến ​​trúc sư Truyền cho biết.

Theo Vnexpress

[ad_1]
[ad_2]