Những điểm cần lưu ý khi vay vốn kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là giải pháp vốn hữu hiệu dành cho những khách hàng muốn phát triển kinh doanh. Dù “doanh nghiệp” lớn hay nhỏ thì vốn (hay nguồn tài chính) vẫn là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất.

Vay vốn kinh doanh dường như đã trở thành nhu cầu thường trực của các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh để phát triển kinh doanh. Hiện nay, có 2 hình thức cho vay kinh doanh là vay tín chấp và vay tín chấp ngân hàng.

Trong đó vay tín chấp là hình thức vay mà người đi vay không cần có tài sản giá trị để thế chấp. Không có người bảo lãnh. Người vay có thể dễ dàng nhận được tài trợ với một quy trình đăng ký đơn giản. Ngược lại, khi vay thế chấp, người vay cần những tài sản có giá trị cao để thế chấp, đảm bảo.

Xem thêm: Vay tín chấp HSBC, Vay tín chấp HSBC, Vay tiêu dùng HSBC

cho vay kinh doanh

Nên chọn vay tín chấp hay vay tín chấp để kinh doanh?

Tuy nhiên, vay tín chấp thường các ngân hàng sẽ dựa vào uy tín, lịch sử trả nợ của khách hàng, thông qua chứng minh thu nhập nên bạn chỉ được vay tối đa 12 lần lương, tối đa 800 triệu. vay tín chấp, nếu khách hàng có tài sản thế chấp và chứng minh được thu nhập hàng tháng đủ để trả khoản vay cho ngân hàng thì khách hàng có thể được hỗ trợ vay số vốn lớn phù hợp với mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, các khoản vay tín chấp thường sẽ cao hơn các khoản vay thế chấp.

Khi vay vốn ngân hàng, đặc biệt là vay với lãi suất thấp, có rất nhiều điều khách hàng cần lưu ý. Tìm hiểu về lãi suất và lãi suất ưu đãi: KKhi vay vốn ngân hàng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, ưu đãi này thường chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với khoản vay tín chấp dài hạn, sau khi hết thời hạn ưu đãi, khách hàng sẽ phải trả lãi theo lãi suất thị trường thả nổi, thường bằng lãi suất cơ bản + biên độ cố định. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về lãi suất vay của ngân hàng sau thời gian ưu đãi để lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng trả nợ.

Thông tin liên quan đến phí phạt cũng là thông tin quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua. Khi thanh toán sớm hoặc chậm, khách hàng phải chịu một số phí phạt nhất định. Đọc kỹ hợp đồng và nắm bắt những thông tin này, khách hàng sẽ tránh được những khoản phạt không đáng có.

Nếu thu nhập từ kinh doanh không cao, khách hàng nên chọn gói vay có thời hạn vay kéo dài. Căn cứ vào khả năng tài chính và khả năng trả nợ của mình để lựa chọn thời hạn vay phù hợp. Việc phân tích tài chính để biết chính xác thu nhập hàng tháng trước khi lựa chọn gói vay cũng vô cùng quan trọng. Nếu dành hơn 40% tổng thu nhập hàng tháng để trả nợ ngân hàng, rất có thể khách hàng sẽ phải vay thêm khoản nợ mới để trả nợ khi vay vốn kinh doanh lãi suất thấp.

Bài trước: Xu hướng tiêu dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng ngân hàng

Tham khảo thêm  Trúng ngay iPad 2017 khi thanh toán cước Vinaphone qua thẻ tín dụng VPBank

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *